[พรีวิว]สัมผัสแรกกับ OPPO R7 Lite และ OPPO R7 Plus

[พรีวิว]สัมผัสแรกกับ OPPO R7 Lite และ OPPO R7 Plus
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

     หลังจากที่สื่อนอกและเมืองนอกได้ยลโฉม OPPO R7 และ OPPO R7 Plus ไปแล้ว ณ เวลานี้เมืองไทยก็ถึงคิวนั้นเสียที แต่สิ่งที่แปลกอยู่คือ OPPO R7 รุ่นปกติจะไม่มาขายแต่จะเป็น OPPO R7 Lite แทนมาคู่กับ OPPO R7 Plus ซึ่งเราจะมาพรีวิวสั้น ๆ ให้ได้อ่านกันที่นี่ก่อนที่รีวิวพบกันเดือน กันยายนนี้ เพื่อไม่ให้เสียเวลา มาเริ่มกันเลยOPPO R7 Lite

    เป็น Smart Phone ที่มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว แบบ Super AMOLED ที่มีความบางมาพอสมควรถึง 6.3 มิลลิเมตร ดูสวยดี ขอบเครื่องและเฟรมหลังเป็นอลุมิเนียมเกรดดีใช้ได้ ซึ่งให้ความรู้สึกจับแล้วเหมือนกับ Smart Phone บางเฉียบอย่าง OPPO R5 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ และสามารถใส่ซิมได้ทั้งแบบ Micro Sim และ Nano Sim พร้อมสลับเป็น MicroSD ได้อีกด้วย มาพร้อมกับกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลและกล้องหลัง 2 ล้านทำให้ดูหรูหราเมื่อได้เห็น

    มีสีให้เลือกทั้ง สีเงิน และ สีทอง

รายละเอียด OPPO R7 Lite

-CPU Qualcomm Snapdragon 615 Octa Core 1.5GHz
-RAM 2GB
-ความจำในตัว 16GB
-เพิ่มได้ด้วย Micro SD ความจุสูงสุด 128GB
-รองรับ 4G LTE
-หน้าจอ 5 นิ้วความละเอียด 1280x720
-ระบบปฏิบัติการ Color OS 2.1 พื้นฐานจาก Android 5.1


    การทดสอบประสิทธิภาพติดตามได้ใน รีวิวเร็ว ๆ นี้ แต่สรุปสั้น ๆ ว่าสเปคนั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

    และคุณสมบัติเด่นของตัวเครื่องนั้น ส่วนมากจะเน้นประสิทธิภาพในการถ่ายภาพ มากขึ้น ด้วยลูกเล่นและ Mode ที่สามารถสลับใช้งานได้หลากหลายและง่ายดายกว่าเดิม รวมทั้งกล้องหน้าที่ยังให้ความสวยงามฟรุ้งฟริ้งอย่างมากมายอีกด้วย และแน่นอนว่า OPPO R7 Lite ต้องรองรับการชาร์จไฟเร็วอย่าง VOOC Rapid Charge เช่นเคย

ถือว่าเป็นมือถือจอ 5 นิ้วที่น่าใช้อีกรุ่น ตอนนี้ยังไม่เผยราคา และวันจำหน่ายที่ชัดเจน แต่คาดว่าราคาอยู่ระดับหมื่นต้น ๆ


OPPO R7 Plus

     ถ้าคิดว่า OPPO R7 Lite จอเล็กไปไม่แรงพอ ต้องการความล้ำกว่านี้ OPPO R7 Plus จะตอบโจทย์ แค่ขนาดเครื่องใหญ่โตด้วยหน้าจอ 6 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียด 1920x1080 ซึ่งบางคนบอกว่าน้อยไป แต่ความจริงผมว่ามันก็เพียงพอแล้วล่ะ แม้ทุกส่วนจะคล้ายกัน แต่สิ่งที่แตกต่างอยู่ด้านหลังคือ กล้องที่มาพร้อม LED Flash แบบคู่ และมีระบบสแกนลายนิ้วมือติดมาให้ในตัวเครื่อง และรองรับซิมแบบ Nano Sim ทั้ง 2 ช่อง และสามารถสลับเป็น Micro SD ได้ 1 ช่อง

     ความพิเศษของ OPPO R7 Plus คือ สีจะมีให้เลือกแค่สีทองสีเดียวเท่านั้น


รายละเอียดของตัว OPPO R7 Plus มีดังนี้

-CPU Qualcomm Snapdragon 615 Octa Core 1.5GHz
-RAM 3GB
-ความจำในตัว 32GB
-เพิ่มได้ด้วย Micro SD ความจุสูงสุด 128GB
-รองรับ 4G LTE
-หน้าจอ 6 นิ้วความละเอียด 1920x1080
-ระบบปฏิบัติการ Color OS 2.1 พื้นฐานจาก Android 5.1

     ลูกเล่นที่เป็นจุดเด่นของเครื่องนี้ จะมีระบบสแกนลายนิ้วมือที่สามารถใช้งานได้แค่สัมผัส และให้การทำงานที่รวดเร็ว พร้อมกับกล้องมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวทำให้คุณภาพในการถ่ายภาพดีอีกด้วย นอกจากนี้แบตเตอร์รี่นั้นให้สมกับเครื่องที่ใหญ่ระดับนี้ต้องให้มาที่ 4100 mAh ถือว่ายอดเยี่ยมมากไม่แพ้เพื่อนฝูงเลยทีเดียว

ราคาจำหน่ายยังไม่เผยเช่นกัน แต่ต้องแพงกว่า OPPO R7 Lite นิดหน่อย ซึ่งดูไปแล้วสิ่งที่ให้มาคุ้มค่า แต่ใกล้เคียงกันไปนิดทำให้คนอาจจะมองหารุ่นเล็กมากกว่า

    อย่างไรก็ดี นี่คือแค่พรีวิวเท่านั้น ในภาคของรีวิวที่จะได้รับชมต่อไป แบบแยกรุ่นนี้จะมีรายละเอียดที่ลึกและแยกรุ่นมากกว่านี้ รวมทั้งราคาของทั้ง 2 รุ่นว่าจะเท่าไหร่ ต้องมาดูและลุ้นกันครับ

    ครั้งนี้ก็ขอขอบคุณ OPPO Thai เป็นกรณีพิเศษที่ให้เครื่อง OPPO R7 Lite และ OPPO R7 Plus มาให้ทางทีมงาน Sanook! Hitech ได้มาลองและสัมผัสอย่างลึกซึ้งในครั้งนี้ครับ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ oppo r7 lite

เรื่องล่าสุดของหมวด Review and Spec

ดูหมวด Review and Spec ทั้งหมด