ความในใจเมื่อสัมผัส Samsung Galaxy J1

ความในใจเมื่อสัมผัส Samsung Galaxy J1

ความในใจเมื่อสัมผัส Samsung Galaxy J1
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

พรีวิวสมาร์ทโฟนดีไซน์สวย แต่ราคาเบาๆ

      เปิดตัวมาสักพักแล้วล่ะสำหรับ Samsung Galaxy J1 สมาร์ทโฟนเอาใจคนงบน้อยแต่ต้องการสมาร์ทโฟนที่มีดีไซด์หรูหราเช่นเดียวกับ Galaxy รุ่นเรือธง หรือรุ่นเด่นๆ ทั้งหลาย แต่จะเรียกว่าเฉพาะการดีไซน์ที่เรียบหรูเพียงอย่างเดียวก็ไม่ใช่ ดูๆไปสเปคก็จัดว่าใช้ได้เลยทีเดียว

      สำหรับการดีไซน์ Samsung Galaxy J1 มาพร้อมกับ ตัวเครื่องที่เพรียวบาง ขอบโค้งมน เน้นดีไซน์ที่ทันสมัย โฉบเฉี่ยว และเรียบหรู พร้อมสัมผัสที่สวยล้ำ บางเฉียบเพียง 8.9 มม. จับกระชับมืออย่างแท้จริง (ผมเองยังแอบถูกใจกับดีไซน์ไม่น้อยเลย เพราะว่ามันสวยงามจริงๆ)

      ด้านหน้าผมว่าดีไซน์ออกมาดูดีเลยล่ะนะสำหรับสมาร์ทโฟนในราคาไม่ถึง 4,000 บาทเนี่ย...จับถนัดมือดี สเปคคร่าวๆ หน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว ความคมชัดภาพระดับ 480 x 800 พิกเซล ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat มาพร้อม แรม 4 GB หน่วยความจำภายนอก หรือ SD การ์ดสูงสุดถึง 128GB และยังมีระบบ Ultra Power เพื่อประหยัดพลังงานแบตเตอรีอีก

     โดยแบตจะมีความจุ 1850 mAh นอกจากนี้ Samsung Galaxy J1 ยังมาพร้อมกับ ซีพียู Dual core ความเร็ว 1.2 GHz เท่าที่ดูๆ มามีสีอยู่สามสีนะได้แก่ ขาว ดำ น้ำเงิน

21133

ด้านบนมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

21131

ด้านขวามีปุ่มเปิด ปิดเครื่องปุ่มเดียวเลย

21130

ด้านซ้ายมีปุ่มเพิ่มลดเสียง

21129

ด้านล่างก็มีไมค์สำหรับสนทนา กับช่อง Micro USB สำหรับชาร์ตไฟ กับโอนข้อมูล

21128

      ด้านหลังก็เหมือนรุ่นอื่นๆ คือมีลำโพง (เสียง...ไปหน่อยนะ) มีกล้องขนาด 5 ล้านพิกเซล แล้วก็แฟลช

21127

      หน้าจอรุ่นนี้ผมว่าสวยดีนะ โทรศัพท์รุ่นหลังๆ ของซัมซุงที่ทำออกมานี่จอสวยทั้งนั้นเลยคือชอบอ่ะ เวลาถ่ายรูปก็ได้ภาพที่สีสวยมาก ภาพสว่างเมื่อถ่ายในที่แสงน้อย เซลฟี่สวยแต่ก็ยังไม่มากเพราะกล้องหน้าแค่ 2 ล้านพิกเซลเท่านั้นเอง (แอบมี Noise เยอะไปหน่อยนะถ้าแสงไม่สว่างมากพอ)

21135

      การเปิดใช้งานแอปพลิเคชั่นต่างๆ ก็ทำได้ดี เข้าใช้งานเว็บไซต์ต่างๆ ลื่นไหลดี

21126

      เปิดยูทูปดูนี่ฟินเลยล่ะกับความสวยของหน้าจอ บอกเลยว่าถึงแม้หน้าจอจะไม่ใช่ HD แต่สีสวยเว่อร์อ่ะ...!! ติดอย่างเดียวคือเรื่องเสียง(บ่นอีกแล้ว) โทนเสียงจะไปในช่วงกลาง สูง มันเลยระคายหูอ่านะ แหะๆ

      เอาล่ะมาถึงเรื่องเกมล่ะนะ...บอกเลยว่าพวกเกมพื้นๆ ทั่วไปน่ะสามารถเล่นได้อยู่แล้วล่ะนะ แต่ว่าในรูปข้างบนน่ะมันเป็นฉากเริ่มต้นของเกม Modern Combat 5 เลยนะ...!! แต่ต้องขอบอกก่อนเลยว่ามันเล่นไม่ได้ง่ะ เด้งหลุดออกมาซะก่อน เนื่องจากสเปคไม่ถึงขั้นนั่นเอง 555+ ตอนแรกเราก็อุตส่าแอบดีใจที่มันเข้าได้ ที่ไหนได้ดันเล่นไม่ได้ซะงั้น...

ข้อดีของ Samsung Galaxy J1

1. ออกแบบตัวเครื่องโดยรวมออกมาได้สวยงามไม่แพ้สามร์ทโฟนรุ่นแพงๆ เลยล่ะ

2. สเปคเครื่องเทียบกับราคาแล้วคุ้มค่าอยู่นะ...ทำได้ขนาดนี้แต่ราคาต่ำกว่า 4,000 บาท

3. สามารถตอบสนองการใช้งานทั่วไปได้สบายๆ เลย ทั้งเล่นเว็บ ดูหนัง ฟังเพลง (เสียบหูฟังเอานะเสียงมันจะดีกว่ามากเลย...) รวมถึงเกมส์ทั่วๆ ไป

4. ถ่ายรูปสวย จอสวย

ข้อเสีย

1. ต้องพูดถึงเรื่องลำโพงก่อนเลย เสียงไม่ดังมากแม้เปิดในระดับสูงสุด เสียงที่ได้คอยข้างแอบแย่ไปหน่อย

2. หน่วยความจำที่ให้มาในตัวเครื่องน้อยไปหน่อย ให้มาแค่ 4 GB เองลงแอปพลิเคชั่นไปนิดหน่อยก็เต็มแล้ว คนที่ชอบลงแอปฯ เยอะๆ นี่ไม่เหมาะเลย (นอกจากว่าจะทะยอยลง พอเล่นเสร็จก็ลบ)

      สรุปโดยรวมแล้วกับสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung Galaxy J1 ก็น่าใช้อยู่นะ เหมาะมากสำหรับคนที่ใช้งานทั่วๆ ไป ราคาไม่แพงมากด้วย ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนดีไซน์สวยงาม หรูหราแต่ราคาเบาๆ ก็จัดหามาใช้งานได้นะครับ ^^

Facebook :

ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่ >>> www.hitech.sanook.com

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

Facebook :

ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่ >>> www.hitech.sanook.com

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

Facebook :

ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของเทคโนโลยีรอบโลกได้ที่นี่ >>> www.hitech.sanook.com

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!