ท้าพิสูจน์หน้าจอ Super AMOLED สวยจริง หรือ ขี้โม้

ท้าพิสูจน์หน้าจอ Super AMOLED สวยจริง หรือ ขี้โม้
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

ท้าพิสูจน์หน้าจอ Super AMOLED ไอโมบาย IQX ZEEN สวยจริง หรือ ขี้โม้

    อะแฮ่ม สงสัยเหมือนผมมั๊ยว่า i-mobile IQX ZEEN ตัวล่าราคา 5,990 บาท ที่มากับหน้าจอโคตรเทพ Super AMOLED นั้น จอสวยจริง หรือ ขี้โม้กันแน่ มาทดสอบชัด ๆ กันไปเลย

เพื่อให้หายข้องใจ xenon_art จัดการโหลดไฟล์ภาพแบบ HD มาทดสอบ โดยหลัก ๆ ใช้ภาพด้านล่างนี้ก๊อปไปใส่ในแอนดรอยด์รุ่นต่าง ๆ เพื่อทำการทดสอบว่าหน้าจอ Super AMOLED ของ IQX ZEEN จะสวยจริงหรือเปล่า

cool-hd-photos-2_91752

ภาพที่ใช้ทดสอบ

    การทดสอบก็คงไม่พ้นหาซัมซุงที่ใช้จอ Super AMOLED มาเทียบ เพราะเค้าเป็นต้นตำหรับ แต่ไล่ไปไล่มาก็มาได้ Samsung Galaxy A5 ซึ่งนับว่าเป็นตัวที่ถูกที่สุดที่ซัมซุงให้จอ Super AMOLED มากับค่าตัวน่ารัก 12,900 บาท ซึ่งต่างกับ ไอโมบาย IQX ZEEN ค่าตัว 5,990 บาทเป็นเท่าตัว แต่ก็นะ สเปคต่าง ๆ และ ตัวเครื่องย่อมมีอะไรต่างกัน

    เราโฟกัสเฉพาะหน้าจอแล้วกันนะอย่าคิดมาก เพราะประเด็นคือ พิสูจน์จอ Super AMOLED ของ i-mobile มากกว่าเทียบการทำงานของทั้ง 2 รุ่น

    จากการทดสอบก็คงจะเห็นภาพกันแล้วว่าหน้าจอ Super AMOLED ของ ไอโมบายรุ่น IQX ZEEN คงตอบคำถามคาใจได้แล้วว่าหน้าจอไอโมบายชัวร์จริงอะไรจริง เทียบกับ Galaxy A5 แล้วหาความต่างไม่เจอทั้งความสว่าง สีสรรสวยสด และ ความคมชัด

    ที่ฮาที่สุดคือ Samsung Galaxy Core Prime ราคา 4,990 บาท มันช่างดูแย่เสียนี่กระไร เพิ่มอีกพันนึงไปเอา IQX ZEEN ยังดีซะกว่า สเปคดีกว่าเยอะ จอชัดกว่าแยะ เหอ เหอ เหอ

    อ้อ....พอดีมีเครื่องอยู่ในมือหลายเครื่องที่ยังไม่ได้ขายออกไป เลยจัดภาพหมู่ให้พิสูจน์กันอีกภาพตามด้านล่างนี้เลย

    ก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ และ ไม่มีดราม่านะจ๊ะ เราเทียบกันสนุก ๆ ดูให้รู้ว่ารุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้มอย่า "เยอะ" เพราะสุดท้ายแล้วมือถือที่ดีที่สุด อาจไม่ได้เหมาะกับเราทุกคน มือถือที่ซื้อมาแล้วใช้คุ้มค่าที่สุดต่างหากที่ "ดีที่สุด"

    ข้อมูลเพิ่มเติม ไอโมบาย IQX ZEEN ดูได้ที่ http://product.i-mobilephone.com/preview/53/1884

ขอบคุณที่มา: xenonart.com