เตรียมพบกับ Gadget รุ่นใหม่ 25 แบบในงาน Thailand Mobile Expo

เตรียมพบกับ Gadget รุ่นใหม่ 25 แบบในงาน Thailand Mobile Expo
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

เตรียมพบกับ Gadget รุ่นใหม่ 25 แบบ พร้อมอัพเดทเทรนด์ไอทีล่าสุดที่งาน Thailand Mobile Expo

   เหลือเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งเดือนแล้วที่งานมหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ Thailand Mobile Expo จะเริ่มเปิดม่านขึ้นในปีนี้โดยมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

   และเพื่อเป็นการอัพเดทเทรนด์ไอทีโลกที่ก้าวไปไม่หยุดเราก็มีเหล่า Gadget ใหม่ๆ ส่งตรงมาจากงานระดับโลกอย่าง CES 2015 (Consumer Electronics Show) ที่จัดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ถึงงาน Thailand Mobile Expo โดยเฉพาะ ทดลองเล่นและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆก่อนใคร ภายในงานพบกับ Gadget รุ่นใหม่ๆเพียบดังนี้

ASUS ZenWatch

asus-zenwatch-02asus-zenwatch-02

   อุปกรณ์สวมใส่ wearable device ที่เป็นนาฬิการะบบปฏิบัติการ android wear ตัวแรกของบริษัท ที่ผสานความหรู และ Zen UI ที่กลายเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ไปแล้วเข้ากันกับนาฬิกาได้อย่างลงตัว มีหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.63 นิ้วพร้อมกระจกกันรอย Gorilla Glass 3 ประมวลผลด้วยซีพียู Snapdragon 400

   มีหน่วยความจำภายใน 4 กิกะไบต์ และยังกันน้ำในระดับมาตรฐาน IP55 อีกด้วย [ราคา 199.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 6,700 บาท]

 LG G Watch R

LG-G-Watch-R4LG-G-Watch-R4

   นาฬิกาอัจฉริยะตัวที่สองจาก LG และเป็นตัวแรกของค่ายที่ทำออกมาในลักษณะหน้าปัดทรงกลม มาพร้อมกับหน้าจอ P-OLED ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางยาว 1.3 นิ้ว พร้อมซีพียู Snapdragon 400 ความจุภายใน 4GB กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 และมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจติดตั้งไว้ด้วย [ราคา 299.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 10,000 บาท]

 Sony SmartWatch 3

sony_smartwatch_3_1sony_smartwatch_3_1

   นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นที่สามจากค่ายอารยธรรม และเป็นตัวแรกสุดของค่ายที่มีการใช้ระบบปฏิบัติการ android wear ตัวนาฬิกามาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.6 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลแบบควอดคอร์ความเร็ว 1.2GHz มีความจุ 4 กิกะไบต์ พร้อมเซนเซอร์ต่างๆ และรองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง bluetooth และ NFC [ราคา 249.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 8,500 บาท]

 Withnings Activité Pop

withnings-activite-popwithnings-activite-pop

   นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นล่าสุดจากบริษัทผลิตอุปกรณ์เพื่อสุขภาพชื่อดังอย่าง Withnings ซึ่งพึ่งจะเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ  Activité Pop ไปเมื่องาน CES 2015 ที่ผ่านมา และได้รับเสียงชื่นชมจากสื่อไอทีชั้นนำในต่างประเทศเป็นอย่างมาก ด้วยหน้าตาที่เรียบหรูเหมือนนาฬิกาสวิส และเปลี่ยนมาใช้สายยางสีสันสดใสเจาะกลุ่มวัยรุ่นเพื่อรักการออกกำลัง และยังแฝงไว้ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆเพื่อสุขภาพ [ราคา 150 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 4,900 บาท]

 Meizu Inwatch Pi

Meizu_inwatch_MX4Meizu_inwatch_MX4

   นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของค่าย Meizu จากประเทศจีนที่มีชื่อเสียงโด่งดังทีเดียว โดย Meizu Inwatch Pi นี้เป็นนาฬิกาทรงหน้าปัดกลมออกแบบได้สวยงาม พร้อมสายหนังดูหูหรา

   ตัวนาฬิกานั้นยังรองรับฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆทั้งการแจ้งเตือน, ติดตามการเคลื่อนไหวขณะเล่นกีฬา และติดตามการนอนหลับของเราได้ [ราคา 399 หยวน หรือราวๆ 2,100 บาท]

 Fitbit Surge

fitbit-surge-271014-1fitbit-surge-271014-1

   นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกของ Fitbit เปิดตัวที่งาน CES 2015 โดยค่าย Fitbit เรียกนาฬิการุ่นนี้ว่า 'superwatch' เหมาะสำหรับนักวิ่งหรือสิงห์นักปั่นที่ต้องคอยตรวจสอบระยะทางของตนเองตลอด เวลา และที่สำคัญยังวัดอัตราการเต้นของหัวใจไปได้ตลอดด้วย

   โดย Fitbit Surge นั้นมาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีน (monochrome LCD ประหยัดพลังงาน), สามารถควบคุมเครื่องเล่นเพลงได้บนหน้าจอของ Fitbit Surge, มีระบบแจ้งเตือนสายโทรเข้า

   และระบบแจ้งเตือนข้อความ มีเซนเซอร์ทั้งหมด 8 ตัว จุดเด่นที่น่าสนใจของ Fitbit Surge คือสามารถสวมใส่ได้ยาวนานถึง 7 วันต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง [ราคา 249 เหรียญสหรัฐฯหรือราวๆ 8,200 บาท]

 Microsoft Band

en-INTL-PDP-Kronos_Personalizeen-INTL-PDP-Kronos_Personalize

   สายรัดข้อมือแบบ wearable device ตัวแรกจากค่ายยักษณ์ใหญ่ในโลกไอทีอย่าง Microsoft ซึ่งสามารถทำงานได้ทั้งระบบ Android, iOS และ Windows Phone ซึ่งสายรัดข้อมือรุ่นนี้นั้นมีเซ็นเซอร์ต่างๆติดตั้งไว้เป็นจำนวนมาก และสามารถแสดงผลการแจ้งเตือนต่างๆผ่านทางหน้าจอ

   และยังสามารถใช้งานได้ยาวนาน 48 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง [ราคา 199 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 6,500 บาท]

 Fitbit Charge HR

Fitbit-Charge-HRFitbit-Charge-HR

สายรัดข้อมือรุ่นใหม่ของค่าย เปิดตัวพร้อมกับ Fitbit Surge ที่งาน CES 2015 ตัวสายรัดข้อมือเป็นการอัพเกรดของ Fitbit Force และ Fitbit Charge โดยมีการติดตั้งเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งช่่วยให้ผู้สวมใส่สามารถรู้ระดับ heart rate zone ของตนเองขณะออกกำลังกายได้ ซึ่งสะดวกสบายสำหรับผู้ที่ไม่ชอบคาดสายวัดอัตราการเต้นหัวใจแบบคาดอกนั่นเอง ครับ สำหรับแบตเตอรี่ของ Fitbit Charge HR จะมีอายุการใช้งานได้นาน 5 วัน [ราคา 149 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 4,900 บาท]

 iFit Act

IFITTRACKERB_smlIFITTRACKERB_sml

   สายรัดข้อมือฟิตเนสจากค่ายน้องใหม่ iFit ที่ค่ายนี้นั้นมีเทคโนโลยีเพื่อการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมจนถึงขนาดไปเข้า ตาค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Sony นำเทคโนโลยีของ iFit ไปใช้บนนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นล่าสุดของค่ายอย่าง Sony SmartWatch 3 ด้วยนะ

   โดยสายรัดข้อมือ iFit Act นี้จะสามารถติดตามภารกิจประจำวันของเราได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น ไม่ว่าะจะเป็นการเดิน, ระยะทางการวิ่ง, วัดอัตราการเบิร์นแคลอรี่, ตรวจสอบระยะเวลาการออกกำลังกาย, ตรวจสอบการนอนหลับ ซึ่ง iFit Act นี้จะทำงานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนผ่านทางแอพลิเคชั่นของ iFit [ราคา 49 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 1,500 บาท]

 iFit Active

image1~400image1~400

   สายรัดข้อมือรุ่นใหม่ของค่าย iFit ที่มีการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น Act โดยมีการเพิ่มหน้าจอสำหรับแจ้งเตือนการทำงานต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆได้ทั้งการออกกำลังกายประจำวัน, อ่านข้อความหรือส่งข้อความให้เพื่อนของเรา, ดูข้อมูลการเบิร์นแคลอรี่ขณะกำลังออกกำลังกาย, ติดตามการนอนหลับ

   รวมไปถึงการซิงก์ค่าการออกกำลังกายต่างๆของเราอัตโนมัติไปยังบัญชีของ iFit [ราคา 79 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 2,600 บาท]

 Ricoh Theta M15

ricoh-theta-M15ricoh-theta-M15

   รุ่นใหม่ล่าสุดของกล้องถ่ายภาพแบบ 360 องศาในคลิกเดียวที่มีการโชว์ตัวที่งาน CES 2015 สามารถส่งภาพถ่าย 360 องศาเข้าสู่สมาร์ทโฟนได้โดยตรงผ่านทางแอพลิเคชั่นพิเศษ

   นอกจากนี้ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ยังสามารถบันทึกวีดีโอได้ความละเอียดสูงสุด Full HD (1080p) สามารถถ่ายภาพได้สูงสุด 4,800 ภาพ (ติดตั้งเมมโมรี่ภายในมาที่ 4 กิกะไบต์) [ราคา 299.95 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 9,500 บาท]

 Instacube

instacube---finalinstacube---final

   กรอบรูปดิจิตอลเพื่อคนชื่นชอบ Instagram หนึ่งในโปรเจ็คที่ระดมทุนจนสำเร็จจาก Kickstarter ซึ่ง Instacube ต้องการตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการแชร์ภาพถ่ายลงบนแอพพลิ

   เคชั่นอินสตาแกรมอยู่เป็นประจำ เพียงแต่ปรับเปลี่ยนให้เป็นกรอบรูปเท่ ๆ เอาไว้ตั้งโชว์ได้ทุกที่ โดยที่โปรแกรมในตัวเครื่องก็จะค่อย ๆ เปลี่ยนรูปไปเรื่อย ๆ ตามที่ผู้ใช้งานตั้งค่าการใช้งานไว้ ทั้งรูปถ่ายในอัลบั้มของตัวเอง หรือแม้แต่รูปของคนที่เราไปตามฟอลโลว์ด้วยเช่นกัน [ราคา 149 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 4,900 บาท]

 Luxi

luxi--finalluxi--final

   หนึ่งใน gadget ที่ระดมทุนสำเร็จจาก Kickstarter ซึ่ง Luxi นั้นเป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้กลายเป็น light meter หรือ เครื่องวัดแสง

   ซึ่งทำให้ตากล้องมือโปรที่ถ่ายภาพจากกล้อง DSLR สามารถใช้สมาร์ทโฟนมาเป็นมิเตอร์วัดแสงช่วยในการตั้งค่าการถ่ายภาพในสภาพแสง ต่างๆได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว [ราคา 29.95 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 999 บาท]

 Polaroid Socialmatic

Polaroid-SocialmaticPolaroid-Socialmatic

   กล้องโพลารอยด์ล้ำสมัยที่สามารถถ่ายภาพออกมาแล้วแชร์ไปยัง Social Network ของเรา พร้อมกับพิมพ์ภาพถ่ายในแบบสดๆออกมาได้ทันที

   โดยกล้องโพลารอยด์รุ่นนี้นั้นมาในรูปลักษณ์หน้าตาแบบไอคอนของแอพ Instagram ตัวกล้องมี Wi-Fi และ 3G พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูล มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มีความละเอียดกล้อง 14 ล้านพิกเซล พร้อมฟิลเตอร์ตกแต่งรูปภายในเครื่อง [ราคา 388 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 13,000 บาท]

3Doodler

3DOODLER-final3DOODLER-final

   เครื่องพิมพ์ภาพ 3มิติในรูปแบบปากกาหนึ่งในโปรเจ็คที่ระดมทุนสำเร็จแล้วจาก Kickstarter ซึ่งปากกา 3Doodler นี้สามารถวาดภาพโดยใช้พลาสติกเป็นหมึก

   และยังสามารถนำมาประกอบกันได้เหมือนกับพิมพ์ภาพออกมาจากเครื่องพิมพ์แบบ 3มิติอีกด้วย ปากกา 3Doodler ยังสามารถเริ่มวาดจากที่ไหนก็ได้อีกด้วย [ราคา 149 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 4,900 บาท]

 Ozobot

ozobot-finalozobot-final

   หุ่นยนต์ขนาดจิ๋วที่โชว์ตัวที่งาน CES 2015 ที่ผ่านมา และยังเป็นโปรเจ็คที่ระดมทุนมาจาก Kickstarter ด้วย

   ตัวหุ่นยนต์สามารถใช้งานได้ง่าย ถูกออกแบบให้ทำงานไปตามเส้นที่คนวาดขึ้นมาบนพื้นผิวหน้าจอของสมาร์ทโฟนหรือ แท็บเล็ต หรือแม้แต่บนกระดาษก็สามารถทำงานได้ นอกจากนี้ Ozobot ยังสามารถรับคำสั่งต่างๆได้มากกว่า 1,000 คำสั่งและใช้งานได้อย่างต่อเนื่องนาน 40 นาที [ราคา 60 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 2,000 บาท]

Thermodo

thermodothermodo

   หนึ่งในโปรเจ็คที่ระดมทุนสำเร็จผ่านทาง Kickstarter และมีการนำมาโชว์ตัวที่งาน CES 2015 ด้วย

   โดย Thermodo นั้นจะทำการเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณให้กลายเป็นเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิของ อากาศรอบตัวของคุณผ่านทางเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งอยู่ภายใน Thermodo และจะมีการแจ้งเตือนผ่านทางแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน [ราคา 29.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 999 บาท]

 Power Up 3.0

powerup-3.0powerup-3.0

   หนึ่งในโปรเจ็คที่ระดมทุนผ่าน Kickstarter นี่คืออุปกรณ์ที่จะเปลี่ยนเครื่องบินกระดาษให้กลายเป็นเครื่องบินบังคับ โดยการสั่งงานผ่านทางสมาร์ทโฟน และถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้วด้วย

   โดยการใช้งานนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากอไรแค่พับเครื่องบินกระดาษและหนีบชุดคิท Power Up 3.0 เข้าไปในเครื่องบินกระดาษและทำการร่อนเครื่องบินกระดาษออกไปก็จะสามารถควบ คุมเครื่องบินกระดาษผ่านทางสมาร์ทโฟนพร้อมทั้งกำหนดการเลี้ยวของเครื่อง บินกระดาษได้ด้วย [ราคา 49 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 1,500 บาท]

 Mi Band

qq_20140722171818qq_20140722171818

   สายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นแรกจากแบรนด์ชื่อดังที่กำลังมาแรงจากประเทศจีน ในขณะนี้อย่าง Xiaomi ซึ่ง Mi Band นี้สามารถตรวจจับการออกกำลังกายและการนอนหลับได้

   และยังสามารถทำตัวเป็นนาฬิกาปลุกได้อีกด้วย Mi Band สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 30 วันต่อการชาร์จไฟครั้งเดียว นอกจากนี้ยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย [ราคา 79 หยวน ราวๆ 500 บาท]

 Netatmo June

netatmo-june-bracelet-june-june-de-netatmonetatmo-june-bracelet-june-june-de-netatmo

   อุปกรณ์สวมใส่ wearable device ที่ออกแบบมาเพื่อสาวๆโดยเฉพาะ เพราะ Netatmo June นี้สามารถบอกดัชนีของแสง UV ให้ผู้สวมใส่รับรู้ได้ เพื่อที่จะสามารถหาครีมกันแดดมาทา หรือเตรียมรับมือกับแสงแดดที่มากในวันนั้นว่าจะหยิบร่มหรือหมวกมาสวมใส่ นอกจากนี้ยังสามารถติดตามการออกกำลังกาย และเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนได้

 Wowwee Mip Robot

wowweewowwee

   Wowwee Mip Robot หุ่นยนต์จากค่าย Wowwee ที่มีการนำมาโชว์ตัวที่งาน CES อยู่บ่อยๆ โดยWowwee Mip เป็นหุ่นยนต์ขับเคลื่อน 2 ล้อสามารถเคลื่อนไหวด้วยท่าทางต่างๆได้มากมาย

   หรือแม้กระทั่งสามารถยกของชิ้นเล็กๆที่อยู่บริเวณด้านหน้าพร้อมกับรัก ษษสมดุลของตัวมันเองได้ด้วย สามารถใช้สมาร์ทโฟนเป็นรีโมทเพื่อบังคับตัวหุ่นยนต์ได้ [ราคา 99.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 3,500 บาท]

 

EHang Ghost

ehang-ghostehang-ghost

   Drone จากโปรเจ็คบนเว็บระดมทุน Indiegogo ที่ระดมทุนจนสำเร็จ และยังมีไปโชว์ตัวที่งาน CES 2015  อีกด้วย

   โดย EHang Ghost นั้นเป็น Drone ที่บังคับได้โดยใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต และเป็น Drone ที่ใช้ในการถ่ายภาพและวีดีโอเพื่อความเร้าใจในการผจญภัยของคุณ [ราคา 879 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 28,900 บาท]

 Micro Drone 2.0

microdronemicrodrone

   Drone รุ่นใหม่ที่นำไปโชว์ตัวที่งาน CES 2015 ที่ผ่านมา เป็น Drone แบบ 4 ใบพัด สามารถถ่ายวีดีโอและสตรีมมิ่งมายังสมาร์ทโฟนได้ในทันที นอกจากนี้ยังสามารถบินตีลังกาพลิกกลับด้าน 360 องศาได้อีกด้วย

   ความเจ๋งของ Drone รุ่นนี้ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะสามารถนำไปแปะติดกับผนังกระจกและบินในแนวตะแคง ได้อีกด้วย [ราคา 69.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 2,500 บาท]

 DJI Inspire 1

dji-inspire-1dji-inspire-1

   สุดยอด Drone รุ่นใหม่ล่าสุดที่ติดกล้องความละเอียดสูงถึง 4K เป็น Drone แบบ 4 ใบพัด พร้อมกับราคาเปิดตัวเหยียบแสนบาท ตัว DJI Insprie 1 นั้นสามารถเคลื่อนไหวได้มากถึง 3 ทิศทาง

   นอกจากนี้ยังมีระบบ optic flow ที่สามารถบันทึกวีดีโอและภาพได้โดยไม่มีการสั่นไหวแต่อย่างใด นอกจากนี้ภาพที่กล้องของ DJI Inspire 1 เห็นนั้นจะถูกถ่ายทอดส่งกลับมายังสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ด้วย

   Gadget ทั้งหมดนี้แค่เรียกน้ำย่อยเท่านั้น ของจริงเยอะกว่านี้! พบกับเหล่า Gadget รุ่นใหม่ล้ำสมัย ยกทับมาเพียบ พร้อมอัพเดทเทรนด์เทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปอย่างอากาศยานไร้ขนขับ (Drone) ที่มีการพัฒนาขีดความสามารถไปจนถึงการถ่ายวีดีโอในระดับ 4K และเหล่า Gadget ที่ใช้งานควบคู่กันกับสมาร์ทโฟน

   รวมไปจนถึงอุปกรณ์เพื่อสุขภาพไฮเทคที่มีหลากหลายรูปแบบได้ที่ Gadget Zone ณ งาน Thailand Mobile Expo 2015 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ได้ตั้งแต่วันที่ 12-15 กุมภาพันธ์

สนับสนุนเนื้อหา: www.thailandmobileexpo.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ thailand mobile expo