สกู๊ปออนไลน์: ลูกค้าเก่าโอเปอร์เรเตอร์ ไม่สนใจจริงไหม?

สกู๊ปออนไลน์: ลูกค้าเก่าโอเปอร์เรเตอร์ ไม่สนใจจริงไหม?

สกู๊ปออนไลน์: ลูกค้าเก่าโอเปอร์เรเตอร์ ไม่สนใจจริงไหม?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สกู๊ปออนไลน์: ลูกค้าเก่าโอเปอร์เรเตอร์ ไม่สนใจจริงไหม?

กลายเป็นคำถามที่ค้างคาอยู่ในใจลูกค้าเก่าๆ ของแต่ละค่ายแต่ละค่ายแน่นอนเมื่อได้เจอกับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมายที่จัดกันมาต้อนรับลูกค้าใหม่ๆ และดูเหมือนจะไม่ค่อยถึงมือลูกค้าเก่าๆ แม้ว่าคุณจะเป็นลูกค้าประจำของค่ายโอเปอร์เรเตอร์นั้นๆ มา 2-5-7 หรือ 10 ปีแล้วก็ตาม

 

จะเห็นได้ว่าช่วงนี้การแข่งขันแย่งชิงส่วนแบ่งของการตลาดที่กำลังต่อสู้กันอย่างดุเดือดของแต่ละค่ายเพื่อเปิดฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ จัดขบวนพาเหรดกันจัดเคมเปญออกมาแข่งขันกันตลอดเวลา

และเคมเปญที่กำลังมาแรงในตอนนี้นันคงไม่พ้น "บริการย้ายเครือข่าย เบอร์เดิม" โดยการนำสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ต รุ่นต่างๆ มาลดราคาพร้อมมีออฟชั่นพิเศษไว้เสริฟมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการให้ส่วนลดค่าเครื่องหรือเลือกรับส่วนลดค่าแพ็กเกจ (จี๊ดอีกรอบ...)  จนถึงกับมีการไปตั้งกระทู้ตัดพ้อ น้อยใจน้อยใจกันในเว็บพันทิป.คอม

ส่วนหนึ่งของความในใจลูกค้า

จัดหนักและจัดเต็มครับ

 

คนที่เป็นลูกค้าเก่าเจอแบบนี้(เหว่อไปสิ) ใช้งานมา 10 ปีไม่เคยได้อะไร? เรื่องนี้จึงเป็นที่มาของสกู๊ปชิ้นนี้ว่าจริงๆ แล้วลูกค้าเก่าๆ ไม่ได้รับสิทธิส่วนนั้นจริงๆ หรือว่าข่าวสารนั้นตกไปจนทำให้ลูกค้าเก่าพากันเข้าใจผิดกันแน่..มาดูคำตอบกันครับ

เพราะหากมองอีกมุมหากใครได้ทำการบ้านและหาข้อมูลเพื่อรักษาผลประโยชน์ จะเห็นได้ว่าทางโอเปอร์เรเตอร์ก็ไม่ได้ใจร้ายอะไรมากนักจริงๆ แล้วมีการให้สิทธิ์ reward แก่ลูกค้าเก่า(ชั้นดีมากมายเช่นกัน)

เริ่มกันที่ Dtac ดีแทคนั้นเค้ามีการมอบสิทธิ์ dtac reward ครับแล้ว รวมทั้งโครงการ "ยิ่งอยู่นาน ยิ่งรักกัน" ที่ส่งออกมาเอาใจฐานลูกเค้าเก่าโดนเฉพาะ ใครมีสิทธิ์ได้รับ dtac reward บ้าง? เรามีข้อมูลให้ครับ

ลูกค้าดีแทคสามารถแสดงตนและในสิทธิเพื่อรับส่วนลดต่างๆ ได้มากมาย เข้าไปอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมได้: www.dtac.co.th/dtacreward

มาดูค่ายต่อมากันบ้างจำเลยต่อมาเป็นของ Truemove H ซึ่งทางทรูเองก็ดูแลลูกค้าเก่าเช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของ True Rewards Point ที่สอบถามข้างต้น จะต้องใช้งานหมายเลข Truemove หรือ Truemove H ทั้งแบบเติมเงิน และ รายเดือนเพื่อกดรับสิทธิ True bonus หรือ True  point  นะครับทรูมอบสิทธิพิเศษ TrueBonus ให้กับลูกค้าโดยคำนวณจากระยะเวลาที่ลูกค้าใช้สินค้าและบริการในเครือทรู และแยกคำนวณตามบริการต่างๆ โดยจำนวนสิทธิ์ที่ลูกค้าได้รับ

เข้าไปอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมได้: trueyou.truecorp.co.th

ปิดท้ายกันที่ค่าย AIS สำหรับค่ายนี้ก็เจอปัญหาเรื่องไม่ดูแลฐานลูกค้าเก่าๆ เช่นเดี่ยวกับ 2 ค่ายแรก และดูเหมือนจะหนักกว่าใครเค้าด้วย ทางทีมงานเลยไปหาข้อมูลมาอัพเดทกัน ซึ่งจริงๆ แล้วทาง AIS นั้นก็มีสิทธิพิเศษไว้บริการลูกค้าเก่าๆ มากมายไม่แพ้ค่ายไหนๆ เหมือนกัน แต่เพราะเราไม่ได้อ่านและศึกษาข้อมูลพวกนี้ทำให้พาดและไม่ได้ใช้สิทธิกัน

เข้าไปอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมได้: ais.co.th

หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้แล้วก็เลิกน้อยอกน้อยใจโอเปอร์เรเตอร์แต่ละค่ายกันได้แล้วนะครับ หากใครได้อ่านก็จะรู้ว่าจริงๆ แล้ว แต่ละค่ายเองนั้นมีโปรโมชั่นพิเศษไว้บริการลูกค้าเก่าๆ มากมาย สำหรับผู้ที่ต้องผู้ที่ต้องการจะรักษาสิทธิในส่วนนี้นั้นคงต้องติดตามข่าวสารและอัพเดทโปรโมชั่นจากทางโอเปอร์เรเตอร์ ทางทีมงานเชื่อว่าทุกคนจะสามารถรับสิทธิพิเศษนี้ได้ครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ ของ สกู๊ปออนไลน์: ลูกค้าเก่าโอเปอร์เรเตอร์ ไม่สนใจจริงไหม?