มาเพียบ! กองทัพ Android Wear นาฬิกาอัจฉริยะบุกงาน Thailand Mobile Expo 2014

มาเพียบ! กองทัพ Android Wear นาฬิกาอัจฉริยะบุกงาน Thailand Mobile Expo 2014

มาเพียบ! กองทัพ Android Wear นาฬิกาอัจฉริยะบุกงาน Thailand Mobile Expo 2014
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มาเพียบ! กองทัพ Android Wear นาฬิกาอัจฉริยะบุกงาน Thailand Mobile Expo 2014

ใหม่ล่าสุดพร้อมกับทั่วโลกกับกองทัพนาฬิกาอัจฉริยะ Smartwatch สายรัดข้อมืออัจฉริยะ Smartband และกองทัพ Android Wear ระบบปฏิบัติการเพื่ออุปกรณ์สวมใส่รุ่นใหม่ที่สุดในโลกจาก Google ที่ยกทัพบุกงาน Thailand Mobile Expo 2014 ในวันที่ 2-5 ตุลาคมนี้ ภายในงานพบกับการอัพเดทเทรนด์ของอุปกรณ์พกพาที่ใหม่ที่สุด ล้ำก่อนใครได้ที่งานนี้เท่านั้น ภายในงานพบกับอุปกรณ์สวมใส่คับคั่งดังนี้

Samsung Gear S

samsung-gear-s

ไฮไลท์ของอุปกรณ์สวมใส่ไอทีภายในงาน Thailand Mobile Expo นั้นก็คือ Samsung Gear S นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นล่าสุดของ Samsung โดย Samsung Gear S นั้นเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED แบบโค้งขนาดใหญ่ 2 นิ้ว มาพร้อมเซนเซอร์แบบจัดเต็ม และกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 นอกจากนี้ Samsung Gear S นั้นยังมีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และยังสามารถโทรออกและรับสายได้ด้วยตัวเองผ่านทางนาฬิกา เพราะ Samsung Gear S นั้นสามารถใส่ซิมการ์ดและรองรับระบบ 2G และ 3G นั่นเองครับ ส่วนระบบปฏิบัติการของ Samsung Gear S นั้นยังคงใช้ Tizen แบบเดียวกันกับที่ Samsung Gear 2 ใช้อยู่นั่นเอง

มีลุ้นมาโชว์ตัวกับ Samsung Gear VR

Samsung Gear VR

นอกจากนี้ยังคาดว่าอาจจะได้เห็น Samsung Gear VR แว่นตาสุดไฮเทค ช่วยเปิดโลกเสมือนจริงแบบสามมิติ ที่ Samsung พึ่งจะเปิดตัวไปหมาดๆพร้อมกันกับ Samsung Galaxy Note 4 สำหรับการทำงานของ Gear VR นั้นจะเป็นแว่นตาแบบสวมใส่ ภายในมีหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED สีสันคมชัด เมื่อใส่ Galaxy Note 4 ลงไปก็จะแสดงผลคอนเทนต์ในแบบสามมิติ เปิดโลกเสมือนจริงจากบรรดาพาร์ทเนอร์ยักษ์ใหญ่ของ Samsung ยกตัวอย่างเช่น เมื่อคุณสวม GearVR ก็สามารถวิ่งเข้าไปดูห้องแล็บของ Tony Stark ใน Iron Man ได้ ซึ่ง Marvel ก็เป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ของ Samsung ด้วย

รู้จักกับ Android Wear ระบบปฏิบัติการที่ทันสมัยที่สุดสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะ

Android Wear

ไฮไลท์ในส่วนของ gadget แบบใหม่ล่าสุดภายในงาน Thailand Mobile Expo นั้นจะอยู่ที่นาฬิกาอัจฉริยะที่รันระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์สวมใส่จาก Google ที่เรียกว่า ‘Android Wear’ ครับ โดยระบบปฏิบัติการ Android Wear นั้นจะเป็นมาตรฐานใหม่ของวงการอุปกรณ์สวมใส่ไอทีที่ Google พยายามผลักดันออกมานั่นเองครับ โดยรุ่นเด่นๆที่เปิดตัวมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Wear นั้นก็มีมาโชว์ตัวที่งาน Thailand Mobile Expo ด้วย ดังนี้

Samsung Gear Live

Samsung Gear Live

นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกจากค่าย Samsung ที่รันระบบปฏิบัติการ Android Wear จาก Google มีการทำงานครบทุกฟีเจอร์ที่ Android Wear ควรจะเป็น นอกจากนี้ Samsung ยังได้ใส่เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจไว้บน Samsung Gear Live ด้วย ตัวนาฬิกามาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส Super AMOLED ขนาด 1.63 นิ้ว กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 และรองรับสมาร์ทโฟน Android ตั้งแต่เวอร์ชั่น 4.3 ขึ้นไป

Moto 360

Moto360_Macro_alt1_with text

นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกในซีรีส์ Android Wear ของ Google และได้รับความนิยมสูงสุดในซีรีส์ ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเรียบหรู หน้าปัดกลม โดดเด่นกว่านาฬิกาอัจฉริยะรุ่นอื่นๆในท้องตลาด ทำให้ Moto 360 นั้นได้รับการจับตาจากเหล่าบรรดาผู้ชื่นชอบในเทคโนโลยีมากเลยทีเดียวครับ ซึ่ง Moto 360 นี้ก็มีมาให้สัมผัสตัวเป็นๆที่งาน Thailand Mobile Expo เช่นกันครับ

LG G Watch

LG G Watch

นาฬิกาอัจฉริยะจากค่าย LG ที่เปิดตัวพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Wear ซึ่งมาพร้อมกับมาตรฐานของนาฬิกาอัจฉริยะในยุคสมัยใหม่ มีหน้าจอทัชสกรีน IPS ขนาด 1.65 นิ้ว การทำงานนั้นรวดเร็ว กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์มากถึง 9 ตัว และยังรายงานการแจ้งเตือนต่างๆผ่านสมาร์ทโฟน Android ตั้งแต่เวอร์ชั่น 4.3 ขึ้นไปได้อีกด้วย

Pebble Steel

Pebble Steel

นาฬิกาอัจฉริยะจากโปรเจ็คหนึ่งที่ระดมทุนจนสำเร็จจาก Kickstarter และนี่คือนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นที่สองจาก Pebble ที่พึ่งเปิดตัวที่งาน CES 2014 และมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่เรียบง่ายและดูหรูหราขึ้นกว่ารุ่นแรก และยังใช้วัสดุระดับพรีเมียมทั้งอลูมิเนียมและกระจกกันรอย Gorilla Glass นอกจากนี้ Pebble Steel ยังสามารถกันน้ำได้ลึก 50 เมตร และยังมีแอปพลิเคชั่นต่างๆที่ทำมารองรับกับ Pebble Steel อีกเพียบ

Huawei Talkband B1

Huawei-TalkBand-B1

 สายรัดข้อมืออัจฉริยะตัวล่าสุดจาก Huawei เปิดตัวครั้งแรกที่งาน MWC 2014 โดย Huawei TalkBand B1 นั้นถูกวางตัวเป็นสายรัดข้อมืออัจฉริยะ (smartband) มาพร้อมหน้าจอ OLED แบบโค้งขนาด 1.4 นิ้ว สามารถแจ้งเตือนข้อมูลที่สำคัญต่างๆได้เป็นตัวอักษร สามารถทำงานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนผ่านทางบลูทุธ และ NFC ได้ และยังใช้เป็นอุปกรณ์ตรวจสอบคุณภาพของการนอนหลับ และติดตามการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของ TalkBand B1 คือมีไมโครโฟนสำหรับสนทนาสามารถถอดออกมาเป็นหูฟังบลูทุธได้ด้วย

Magellan Echo Running Watch

echo-family_5colors

นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับนักวิ่งตัวยง ภายนอกดูเป็นนาฬิกาแนวสปอร์ตธรรมดาๆ แต่เมื่อทำการเชื่อมต่อเข้าสมาร์ทโฟนผ่านทางแอปพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง Strava แล้วจะนาฬิกาเรือนนี้จะแปลงร่างเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลสำหรับการวิ่งได้เป็น อย่างดี นอกจากนี้ยังใช้ควบคุมการทำงานของฟังก์ชั่นต่างๆผ่านทางตัวนาฬิกาได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นเริ่มหรือหยุดกิจกรรมการวิ่ง, ปิดเพลง, ข้ามเพลง หรืออื่นๆอีกเพียบ นอกจากนี้ยังสามารถแชร์ข้อมูลการวิ่งของเราไปยัง Social Network ต่างๆได้

Prep Pad

Prep pad

เรื่องสุขภาพและอาหารการกินนั้นเป็นเทรนด์ของปีนี้เลยก็ว่าได้ จากโปรเจ็คที่ระดมทุนสำเร็จจากเว็บไซต์ Kickstarter เจ้าเครื่อง Prep Pad นวัตกรรมเพื่อความสมดุลของสุขภาพและอาหารจึงเกิดขึ้น เรียกให้เข้าใจกันโดยง่ายๆว่า Prep Pad นั้นคือเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะสำหรับอาหารการกิน ซึ่งสามารถเชื่อมต่อเข้ากับสายรัดข้อมือที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันอย่าง Jawbone UP ได้ ซึ่งเมื่อนำ Jawbone UP มาใช้งานร่วมกันกับ Prep Pad แล้วจะสามารถสร้างสรรค์อาหารที่เหมาะกับชนิดของการออกกำลังกายของเราได้ อย่างสมดุลจากการทำงาร่วมกันของเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ, แอปพลิเคชั่น และ Jawbone UP จะช่วยเติมเต็มสารอาหารในส่วนที่ขาดหายไป และยังช่วยแยกแยะอาหารพวก junk food, มีไขมันมาก หรือมีแคลอรี่สูงเกินไปและเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการออกกำลังกายในชีวิตประจำ วันของเราได้ด้วย ฐานข้อมูลอาหารของ Prep Pad นั้นได้มาตรฐาน USDA จากประเทศสหรัฐอเมริกา

LG Lifeband Touch

lifeband-hero-960x300-

อุปกรณ์ wearable device ตัวแรกจาก LG เปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2014 โดย LG Lifeband Touch นั้นมีดีไซน์ที่สวยงามตามสไตล์การออกแบบในยุคหลังของ LG มาพร้อมหน้าจอ OLED แบบทัชสกรีน ตัวอุปกรณ์สามารถติดตามกิจกรรมฟิตเนสของเราๆได้ สามารถสวมใส่เพื่อบันทึกการออกกำลังกายต่างๆของเรา พร้อมทั้งเก็บสถิติในแต่ละวันร่วมกันกับแอปพลิเคชั่นเฉพาะของ LG ที่ชื่อว่า LG Fitness นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชั่นดังๆต่างๆบนสมาร์ทโฟนได้อีก เพียบ เช่น MyFitnessPal, RunKeeper เป็นต้น

Runtastic Orbit

get_and_go-6c52c93b6dffc4a3b42fcd46e85f1ecb

สายรัดข้อมืออัจฉริยะจากแบรนด์แอปพลิเคชั่นออกกำลังกายชื่อดัง Runtastic สามารถทำได้ครบทั้งนับก้าวเดิน, วัดแคลอรี่, ติดตามคุณภาพการนอนหลับ, ตั้งปลุก และไฮไลท์เด็ดของ Runtastic Orbit คือความสามารถในการกันน้ำได้ลึกถึง 300 ฟุต เพราะฉะนั้นจึงสามารถนำไปใส่ว่ายน้ำได้ สามารถใช้งานได้ยาวหนึ่งสัปดาห์ต่อการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดๆจากการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นของ Runtastic ได้หลายแอปเลยทีเดียว

พบกับอุปกรณ์สวมใส่ Wearable Device ใหม่ล่าสุดระดับโลกได้ที่ Gadget Zone ที่งาน Thailand Mobile Expo 2014 ในวันที่ 2-5 ตุลาคม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถ้าพลาดงานครั้งนี้คุณอาจจะต้องรอไปจนถึงปีหน้ากว่าจะได้สัมผัสนวัตกรรม ใหม่ๆแบบนี้ เพราะฉะนั้นไม่ควรพลาดงานนี้ด้วยประการทั้งปวงครับ 

และเตรียมพบกับนวัตกรรมใหม่ๆที่จะยกพลมาบุกงาน Thailand Mobile Expo 2014 ในวันที่ 2-5 ตุลาคมนี้อีกเพียบ ที่คุณเห็นนี้ยังเป็นแค่น้ำจิ้มนะจะบอกให้

สนับสนุนเนื้อหา: www.thailandmobileexpo.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook