สรุปให้!! 10 ข้อ ที่คุณต้องรู้ว่ามีอะไรใน iPhone 6 Plus

สรุปให้!! 10 ข้อ ที่คุณต้องรู้ว่ามีอะไรใน iPhone 6 Plus
thaimobilecenter

สนับสนุนเนื้อหา

iPhone 6 Plus เปิดตัวแล้ว : สรุปข้อมูลสเปค และ ฟีเจอร์เด็ด พร้อมราคา และ วันวางจำหน่าย iPhone 6 Plus

สำหรับงานเปิดตัวในครั้งนี้นั้น ทาง Apple เอง นอกจากจะเปิดตัว iPhone 6 รุ่นที่มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วแล้ว ยังมีอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกเปิดตัวพร้อมกันนั่นก็คือ iPhone 6 Plus ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว และมีความละเอียดสูงในระดับ Full HD ซึ่งแน่นอนว่า สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นนี้นั้น มาพร้อมกับดีไซน์ที่ถูกปรับปรุงใหม่ รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามามากมาย

โดยในวันนี้ ทีมงานเว็บไซต์ Thaimobilecenter ได้ทำการรวบรวมข้อมูลบทสรุปเกี่ยวกับ iPhone 6 Plus มาให้ได้ชมกัน ลองมาดูกันว่า iPhone 6 Plus นั้นจะน่าสนใจแค่ไหน

สเปคในเบื้องต้นของ iPhone 6 Plus

- ขนาดตัวเครื่อง 158.1x77.8x7.1 มิลลิเมตร
- น้ำหนักตัวเครื่อง 172 กรัม
- หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (401ppi)
- เทคโนโลยีหน้าจอ Retina HD Display
- ชิปประมวลผล Apple A8 แบบ 64Bit
- ชิป Apple M8 Motion coprocessor สำหรับตรวจจับการเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ
- กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (f2.2)
- ไฟแฟลชด้านหลังแบบ True Tone Flash
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล (f2.2)
- รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ Touch ID
- รองรับการใช้งาน Apple Pay
- รองรับการใช้งาน NFC
- ระบบปฏิบัติการ iOS 8

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดสเปค iPhone 6 Plus อย่างละเอียด ได้ที่นี่

iPhone 6 Plus กับการออกแบบดีไซน์ใหม่ยกเครื่องiPhone 6 Plus นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ล่าสุด ซึ่งมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 158.1x77.8x7.1 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักอยู่ที่ 172 กรัม โดยสำหรับ iPhone 6 Plus นั้นมีน้ำหนักตัวเครื่องที่มากกว่า iPhone 6 อยู่เล็กน้อย โดย iPhone 6 นั้นมีน้ำหนักอยู่ที่เพียง 129 กรัม เท่านั้น

iPhone 6 Plus จอละเอียด Full HD พร้อมเทคโนโลยี Retina HD Displayสำหรับหน้าจอของ iPhone 6 Plus นั้น จะมีความละเอียดอยู่ที่ระดับ Full HD (1920x1080) ซึ่งถือว่ามีความละเอียดที่ค่อนข้างจะสูงกว่า iPhone 6 มากพอสมควร นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Retina HD Display ที่ให้ภาพที่สว่างมากขึ้น และ มีความคมชัดมากขึ้นกว่าเดิม

iPhone 6 Plus มาพร้อมกับชิป Apple A8 และ Apple M8สำหรับ iPhone 6 Plus นั้น จะมาพร้อมกับชิป Apple A8 สถาปัตยกรรมแบบ 64Bit ที่มีความเร็วมากกว่ารุ่นก่อนหน้า (iPhone 5S)ถึง 20% และ สามารถประมวลผลกราฟฟิค ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50% เลยทีเดียว นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับชิป Apple M8 ที่ถูกปรับปรุงใหม่ ซึ่งชิป M8 นั้นจะเป็นชิปสำหรับตรวจจับการเครื่องไหวในรูปแบบต่างๆ ซึ่งถูกพัฒนาให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

กล้องดิจิตอลบน iPhone 6 Plus


สำหรับกล้องดิจิตอลบน iPhone 6 Plus นั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล เช่นเดียวกับ iPhone 6 และยังมาพร้อมไฟแฟลชแบบ True Tone Flash และ มีการปรับปรุงประสิทธิภาพของเซ็นเซอร์ให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังรองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูง 1080p แบบ 60fps และยังรวมถึงการถ่ายวีดีโอในโหมด Slo-mo ได้สูงสุดถึง 240fps ส่วนในเรื่องของภาพถ่ายที่ได้นั้น มีการปรับปรุงให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย


นอกจากนี้ กล้องดิจิตอลบน iPhone 6 Plus นั้นยังคงมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Focus Pixel คุณจะสามารถถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็ว ด้วยระบบ autofocus ที่สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ส่วนในเรื่องของกล้องดิจิตอลด้านหน้า หรือ กล้อง Facetime บน iPhone 6 Plus นั้น สามารถให้ภาพที่สว่างขึ้นมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 81% เลยทีเดียว คุณจึงสามารถใช้งาน Facetime ได้อย่างคมชัดมากยิ่งขึ้น

ระบบการเชื่อมต่อที่รวดเร็วยิ่งขึ้นบน iPhone 6 Plusเช่นเดียวกับ iPhone 6 สำหรับ iPhone 6 Plus นั้นยังคงรองรับการเชื่อมต่อแบบ LTE ที่มีความเร็วสูงขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 150 Mbps รวมถึง การเชื่อมต่อ Wi-Fi ผ่าน iPhone 6 นั้นสามารถทำความเร็วได้สูงกว่าเดิมถึง 3 เท่าเลยทีเดียว ทั้งนี้ ในส่วนของความเร็วในการเชื่อมต่อแบบ LTE นั้นจะขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการเครือข่ายด้วย

iPhone 6 Plus ยังคงมาพร้อมกับ Touch ID


iPhone 6 Plus นั้นยังคงมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ อย่าง Touch ID เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า (iPhone 5S) โดยมีการปรับปรุงให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เช่นการใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นอื่นๆ นอกเหนือจากทางฝั่งของ Apple

iPhone 6 Plus กับฟีเจอร์ใหม่ Apple Payสำหรับ iPhone 6 Plus นั้นยังคงมาพร้อมกับชิป NFC ซึ่งสามารถนำมาใช้งานร่วมกับบริการใหม่จาก Apple อย่าง Apple Pay คุณสามารถเก็บข้อมูลบัตรเครดิตของคุณไว้ และ นำไปใช้จ่ายได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย อย่างไรก็ดี บริการดังกล่าวนี้ยังคงเปิดให้ใช้บริการในเฉพาะ สหรัฐฯ และต้องยืนยันตัวตนกับธนาคารก่อนใช้บริการดังกล่าว โดยจะขยายไปยังประเทศอื่นในเร็วๆ นี้

iPhone 6 Plus มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 8สำหรับ iPhone 6 Plus นั้นมีหน้าจอที่ใหญ่กว่า จึงทำให้มีอินเทอร์เฟสบางส่วนที่อาจจะแตกต่างจาก iPhone 6 อยู่พอสมควร ซึ่งอินเทอร์เฟสบางอย่างอาจจะดูใกล้เคียงกับ iPad ส่วนในเรื่องของระบบปฏิบัติการนั้น iPhone 6 Plus ก็จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iOS 8 โดยสำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลโดยสรุปของ ระบบปฏิบัติการ iOS 8 ได้โดยการ คลิกที่นี่

iPhone 6 Plus มาพร้อม 3 สีสันให้เลือกสำหรับ iPhone 6 Plus นั้นจะมาพร้อมกับสีสันให้เลือกทั้งหมด 3 สี เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า คือ สีดำ, สีขาว และ สีทอง และ จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นคือ รุ่น 16GB, 64GB และรุ่น 128GB

ราคา และ วันวางจำหน่าย ของ iPhone 6 Plusสำหรับ iPhone 6 Plus นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในสหรัฐฯ พร้อมกันกับ iPhone 6 วันที่ 19 กันยายนนี้ ซึ่ง iPhone 6 Plus นั้นจะมีราคาสูงกว่า iPhone 6 ประมาณ 3,000 บาท โดย iPhone 6 Plus มีราคาเร่ิมต้นแบบติดสัญญาที่ 299$ (ประมาณ 9,500 บาท) สำหรับรุ่น 16GB และ 399$ (ประมาณ 12,500 บาท) สำหรับรุ่น 64GB และ 499$ (ประมาณ 15,500 บาท) สำหรับรุ่น 128 GB โดยสำหรับ iPhone 6 Plus นั้นจะไม่มีรุ่น 32GB แล้ว อย่างไรก็ดี สำหรับวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยนั้น ยังไม่ได้ถูกกำหนด รวมถึงราคาด้วย แต่ก็คาดว่า จะมีราคาแตกต่างจาก iPhone 5S เดิมประมาณ 3,000 บาท

โดยในส่วนของราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยนั้น เนื่องจากราคาในสหรัฐฯ ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง จึงคาดการณ์ว่า ราคาของ iPhone 6 บน Apple Store Thailand น่าจะเริ่มต้นที่ประมาณ 26,900 บาท ในรุ่น 16GB และ 29,900 บาท สำหรับรุ่น 64GB และ 34,900 บาท สำหรับรุ่น 128GB ส่วนวันวางจำหน่าย ก็คาดว่า น่าจะอยู่ในช่วงเดือน พฤศจิกายนนี้ ทั้งนี้ ข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงแค่การ คาดการณ์ ซึ่งเมื่อได้กำหนดการอย่างเป็นทางการมาแล้ว ทีมงานจะรีบอัพเดตให้ทราบกันอีกครั้งอย่างแน่นอนครับ

ติดตามSanook! Hitech

ครบเครื่องเรื่องมือถือ พร้อมอัปเดตทุกเทรนด์ไอที ที่คุณจะไม่พลาด