ประธาน Foxconn ลงพื้นที่กำกับดูแลการผลิต iPhone 6

ประธาน Foxconn ลงพื้นที่กำกับดูแลการผลิต iPhone 6

ประธาน Foxconn ลงพื้นที่กำกับดูแลการผลิต iPhone 6
Arip

สนับสนุนเนื้อหา

ประธาน Foxconn ลงพื้นที่กำกับดูแลการผลิต iPhone 6 เพื่อให้ทุกขั้นตอนเป็นอย่างราบรื่นที่สุด

ในรายงานข่าวเมื่อสัปดาห์ก่อนเปิดเผยคำสั่งจาก Apple ไปถึงโรงงานอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต iPhone รุ่นใหม่ หรือ iPhone 6 ในจำนวนมากถึง 80 ล้านเครื่อง ฉะนั้นการผลิตแต่ละขั้นตอนจะต้องพิถีพิถันและมีรอบคอบเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ประธานของโรงงาน Foxconn จึงต้องลงมาตรวจสอบดูแลการผลิตด้วยตัวเอง

Digitimes สื่อออนไลน์ในต่างประเทศรายงานว่า Terry Gou ประธานของโรงงานอุตสาหกรรม Foxconn ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมการผลิต iPhone 6 อย่างจริงจัง เพื่อกำกับและตรวจสอบสายการผลิตให้แน่ใจว่าทุกขั้นตอนเป็นไปอย่างราบรื่น แต่อย่างไรก็ตามกลับพบว่าการออกแบบที่มีความทันสมัยสำหรับรุ่นใหม่กำลัง สร้างความยุ่งยากในสายงานการประกอบ เนื่องจาก Apple ประสบปัญหาในการจัดหาผู้ผลิตแบตเตอรี่ที่มีขนาดเหมาะสมกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ ซึ่งไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดว่า Apple และ Foxconn ได้ร่วมมือในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร

ทั้งนี้ iPhone รุ่นใหม่ เป็นที่คาดว่าจะออกมาใน 2 เวอร์ชัน ได้แก่ iPhone 6 ขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว ซึ่งเวลานี้เริ่มผลิตไปแล้วกว่า 70% ขณะที่ iPhone 6 ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว จะเริ่มผลิตได้ถึง 100% ทันทีที่มีการสั่งซื้อเข้ามา

และสำหรับจำนวนการผลิต iPhone 6 ทั้งสองขนาด จะอยู่ที่ 70-80 ล้านเครื่อง เพื่อให้พอกับจำนวนความต้องที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นสูงกว่าทุกครั้งที่ผ่าน นับเป็นการผลิตอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มากกว่าทุกครั้งของ Apple

ที่มา Phonearena

สนับสนุนเนื้อหา: Arip