วิธีประหยัดเครื่องสำอางแบบไม่ง้อศัลยกรรม

วิธีประหยัดเครื่องสำอางแบบไม่ง้อศัลยกรรม

วิธีประหยัดเครื่องสำอางแบบไม่ง้อศัลยกรรม
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

วิธีประหยัดเครื่องสำอางแบบไม่ง้อศัลยกรรม

ผู้หญิงกับความงาม..ความลงตัวที่ไม่สิ้นสุด ถ้าจะถามว่ามีผู้หญิงซักกี่คนที่ไม่เคยแต่งหน้าหรือไม่คิดสนใจกับใบหน้าของตนเองเลยเพราะ รู้สึกพอใจแล้วกับสิ่งที่เป็นอยู่จนไม่อยากสวยไปกว่านี้ บอกได้เลยล่ะค่ะว่างานนี้เสมือนงมเข็มในมหาสมุทรก็ไม่ปาน เพราะทุกคนก็อยากจะมีใบหน้าอันงดงามยิ่งสมัย เรียกได้ว่าความงามกับอิสสตรียังไงก็ตัดไม่ขาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งยุคสมัยนี้ผู้หญิงเราต้องอย่าหยุดสวย ไม่เช่นนั้นเกรงว่าบุรุษเพศจะสวยกว่า... ละมั้ง

ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการยิงเลเซอร์เอย โบท็อกซ์เอย ศัลยกรรมเอยพวกนี้ยิ่งนับวันยิ่งมีเยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยค่ะ เพราะขนาดพวกเครื่องสำอางที่ถือเป็นวิธีเบสิคๆที่เราใช้เสริมบุคลิกภาพมาโดยตลอด ช่วงยุคหลังปี2550มานี้ก็ยิ่งบูม เพราะนวัตกรรมพวกนี้พัฒนาแบบไม่น่าเชื่อมีสินค้าใหม่เกิดขึ้นแบบไม่เว้นแต่ละวัน

เรื่องที่น่าตกใจมากกว่านั้นคือ เมื่อก่อนผู้หญิงส่วนใหญ่อยากสวยด้วยเหตุผลที่ว่าเสริมสร้างบุคลิกและความมั่นใจรวมไปถึงเสนห์ต่อเพศตรงข้าม แต่เดี๋ยวนี้แม้แต่ความอยากสวยเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ผู้หญิงเราก็ต้องเปลี่ยนให้ทันกระแสโลกจริงมั้ยคะ? มันกลายเป็นว่าตั้งแต่มียุค Social Network ครอบครองโลกไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram , SocialCam ฯลฯ ก็กลายเป็นว่าเราต้องการความงามเพื่อมาอวด แบบโอ้อวด อยากให้คนติดตาม อยากให้คนกดไลท์และมาชื่นชมเราตลอดเวลา กลายเป็นว่าไม่ว่าเรากำลังอยุ่ที่แห่งไหน กำลังจะทำอะไร เราสามารถจะโพสต์จะแชร์ทุกท่วงท่าทุกอิริยาบถให้โลกได้รับรู้

ดังนั้นความงามที่กำลังจะกล่าวมานั้น มันจึงไม่ใช่ความงามที่มีอยู่เฉพาะในโลกแห่งความจริง แต่คือเป็นความงดงามบนโลกที่เราจับต้องไม่ได้แบบที่รียกชื่อมันว่า "โลกออนไลน์" ด้วย เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่เราจะเดินไปไหนมาไหนแล้วเห็นคนกำลังถ่ายภาพอาหารกับตัวเองบ้าง ถ่ายปากจู๋ๆ เล่นกับกำแพงบ้าง เพื่ออัพโหลดสู่ช่องทางโซเชี่ยลของผู้ใช้นั้นๆ

มีศัพท์คำนึงที่ระบาดขึ้นในสังคมดิจิตอลทั่วโลกถือเป็นศัพท์น้องใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นมาในช่วงหลังๆแล้วก็เป็นที่นิยมชมชอบติดปากทั้งเด็กวัยเรียน เหล่าวัยรุ่น ไปจนถึงวัยทำงาน นั่นคือ "Selfie" มันคือการถ่ายรูป

อีกหนึ่งเทรนมาแรงที่กำลังระบาดอย่างหนักในสังคมดิจิตอลทั่วโลกคือ เทรน "Selfie" ซึ่งมีบัญญัติไว้ใน Oxford Dictionary ซึ่งแปลง่ายๆว่า เป็นการถ่ายรูปตัวเองด้วยสมาร์ทโฟนแล้วแชร์บนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค ดังนั้นแอพลิเคชั่นต่างๆก็กลายเป็นสิ่งจำเป็นอีกชนิด โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์ก็พยายามสร้างสรรค์กล้องหน้าให้เหมาะสมกับเทรน Selfie ทั้งหลาย

รวมถึงนวัตกรรมที่เมื่อย้อนไป10ปีที่แล้วก็คงจะยังนึกไม่ออกว่าผ่านมาอีกไม่กี่ปีจะมีเทคโนโลยีแบบล้ำยุคกันขนาดนี้ แบรนด์นึงที่ช่วงนี้เห็นเป็นกระแสคงหนีไม่พ้นแบรนด์มือถือ OPPO ที่ใครๆก็เรียกว่าเป็นแบรนด์ฟรุ้งฟริ้ง ที่ใช้กล้องหน้าถ่ายออกมาเปลี่ยนผีเป็นคนก็ว่ากันไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะสมาร์ทโฟนยี่ห้อไหนๆก็ล้วนแต่สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการของพวกเราๆทั้งนั้น เพราะฉะนั้นสาวๆคะ....กรุณาโปรดรวยเพราะความสวยต้องใช้ตังค์