เทียบสเปค 4 สมาร์ทโฟนที่น่าจับตามอง ในงาน [TME2014]

เทียบสเปค 4 สมาร์ทโฟนที่น่าจับตามอง ในงาน [TME2014]

เทียบสเปค 4 สมาร์ทโฟนที่น่าจับตามอง ในงาน [TME2014]
Techmoblog

สนับสนุนเนื้อหา

เทียบสเปค 4 สมาร์ทโฟนที่น่าจับตามอง ในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End

เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End งานมหกรรม สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ครั้งใหญ่ช่วงกลางปี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 พฤษภาคม 2557 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยงานในครั้งนี้ ถือว่า มีสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ วางจำหน่ายหลายรุ่นเลยทีเดียว และในวันนี้ ทีมงาน techmoblog ขอนำเอา สมาร์ทโฟน 4 รุ่นที่น่าจับตามองในงาน ซึ่งได้แก่ Samsung Galaxy S5, HTC One M8, Sony Xperia Z2 และ OPPO Find 7a มาเปรียบเทียบสเปค พร้อมราคา ให้ชมกันว่า จะแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน

จากตารางด้านบน จะเห็นได้ว่า ในระดับสเปคที่ใกล้เคียงกันนั้น OPPO Find 7a โดด เด่นในเรื่องราคามากที่สุดครับ เพราะเคาะราคาจำหน่ายเพียงแค่ 15,990 บาทเท่านั้น ในขณะที่รุ่นอื่นๆ จะต้องมีเงินติดกระเป๋าเกิน 2 หมื่นบาท เรียกได้ว่า OPPO Find 7a รุ่นนี้ เปิดตัวมาเอาใจคนงบน้อย แต่อยากได้ มือถือสเปคแรง นั่นเอง

ส่วน Samsung Galaxy S5, HTC One M8 และ Sony Xperia Z2 เปิดตัวในระดับราคาที่ใกล้ๆ กัน ทำให้แต่ละรุ่น ต้องดึงจุดเด่นของตัวเองออกมาขาย โดย Samsung Galaxy S5 โดดเด่นด้วยคุณสมบัติในการกันน้ำ กันฝุ่น, มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว และสเปคแรงกว่า Xperia Z2 เล็กน้อย ส่วน HTC One M8 ที่ล่าสุด ปรับราคาลงมาแล้ว เหลือ 23,500 บาท ทำให้กลายเป็นรุ่นเปรียบเทียบไปโดยปริยาย เด่นตรงตัวเครื่องโลหะ, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง 2 ตัว แบบ UltraPixel ความละเอียด 4 ล้านพิกเซล ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกันเรื่องดีไซน์ ดูเหมือน HTC One M8 จะมีภาษีดีกว่า เนื่องจากตัวเครื่องดูหรูหรากว่านั่นเองครับ

ปิดท้ายด้วย Sony Xperia Z2 ที่จะเปิดตัวในงาน TME 2014 เช่นกัน เคาะราคามาได้สมน้ำสมเนื้อครับ ที่ 23,990 บาท ด้วยคุณสมบัติในการกันน้ำ กันฝุ่น เด่นตรง RAM มากกว่ารุ่นอื่นๆ อยู่ที่ 3 GB และกล้องด้านหลัง ความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล แม้จะแพงกว่ารุ่นอื่นๆ เล็กน้อย แต่ก็ถือว่า น่าสนใจไม่แพ้กันครับ

และตารางด้านบนนี้ เป็นการเปรียบเทียบคร่าวๆ เท่านั้น ผู้ที่สนใจ สามารถไปทดลองเล่นตัวเครื่องจริงกันก่อนได้ในงาน เปรียบเทียบโปรโมชั่น แล้วค่อยตัดสินใจซื้อครับ

สนับสนุนเนื้อหา: www.techmoblog.com