เผย!!! สถานที่ให้กำเนิด iPhone เครื่องแรกของโลก!

เผย!!! สถานที่ให้กำเนิด iPhone เครื่องแรกของโลก!

เผย!!! สถานที่ให้กำเนิด iPhone เครื่องแรกของโลก!
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

เผย!!! สถานที่ให้กำเนิด iPhone เครื่องแรกของโลก!

Apple เปิดเผยห้องที่เคยใช้ในการออกแบบ และทดสอบระบบต่างๆของ iPhone เครื่องแรกของโลก น่าตื่นเต้นมากๆ วันนี้ทีมงาน Sanook! Hitech จะพาไปชมห้องลับแห่งนี้กันครับ


นี่คือห้องที่ใช้ทดสอบระบบต่างๆของ iPhone (ยุคแรกๆเรียกว่า iPhone Software ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น iOs) ในปี 2006 โดยได้ทดลองหน้าจอสัมผัสแบบ Plastic Touch-Screen Device

มี code-name ว่า Wallaby ซึ่งในตอนนั้นใช้เครื่อง Mac ในการจำลองซอฟแวร์ ซึ่งมีความเร็วต่ำมากๆ

ล่าสุดทาง Apple ได้เปิดเผยข้อมูลลับบางส่วนที่เกี่ยวกับการสร้าง iPhone ให้กับ WSJ (Wall Street Journal) ซึ่งทาง Apple ได้แสดงภาพของห้องประชุมลับ! ที่ใช้ในการหาลือ ดีไซน์

และออกแบบ iPhone เครื่องแรกออกมา ซึ่งในห้องเป็นห้องลักษณะอึมครึม โดยหลังจากที่ iPhone โด่งดังไปทั่วโลก ห้องนี้จึงถูกเรียกว่า "พื้นที่ที่ควรค่าแก่การสักการะบูชา"

ที่ห้องนี้ดูอึมครึมไม่ใช่ว่ามีหน้าต่างน้อย แต่มีแสงไฟจากเพดานที่เรืองแสงลงมายังพื้นห้อง ทำให้บรรยากาศในห้องดูอึมครึม เหมือนมีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ หน้าค้นหา ดูลี้ลับ ซึ่งภายหลัง

เกิดรอยกัดเซาะของน้ำภายในห้องนี้จากห้องน้ำที่อยู่ข้างๆ ทำให้กำแพงบางส่วน และโปสเตอร์ "Think Different" ของนักออกแบบผู้มีชื่อเสียง Paul Rand เสียหาย

ซึ่งสถานที่แห่งนี้บุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องมากที่สุดคือ Greg Christie (หัวหน้าในการออกแบบซอฟแวร์ของ iPhone และผู้คิดค้น "Slide To Unlock") เพราะเข้าออกห้องนี้บ่อยมาก ประชุม และคัดเลือกบุคคลเข้ามาช่วยดีไซน์ซอฟแวร์บน iPhone กันอย่างจริงจัง ในปี 2004

ที่มา : 9to5mac