จับตา 8 สมาร์ทดีไวซ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End

จับตา 8 สมาร์ทดีไวซ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End

จับตา 8 สมาร์ทดีไวซ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

จับตา 8 สมาร์ทดีไวซ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End

Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End - เหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 เดือนแล้วกับงานมหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End โดยรอบนี้จัดขึ้นในวันที่ 8-11 พฤษภาคม และสถานที่จัดงานยังคงเป็นศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่ เดิมครับ ซึ่งแน่นอนว่างานนี้จะเป็นการแข่งขันและประชันหน้ากันจากทุกแบรนด์ใหญ่ที่ขน รุ่นใหม่ล่าสุดมาปะทะกันในงานนี้

ซึ่งจะมีรุ่นอะไรเปิดตัวและวางจำหน่ายภายในงานบ้างนั้น วันนี้เราคัดเอา “8 สมาร์ทดีไวซ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End’ มาให้ดูกันแล้วว่ามีอะไรบ้าง

Samsung Galaxy S5

สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดในปีนี้ของค่ายยักษ์ใหญ่แห่งโลกแอนดรอยด์อย่าง Samsung ซึ่งเมื่อมาถึงรุ่นที่ 5 ของซีรีส์ Galaxy S จากการเก็บสะสมประสบการณ์มาอย่างยาวนานก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยกับเทคโนโลยี ที่เป็นที่สุดอย่างกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล มีความเร็วในการโฟกัสอัตโนมัติสูงถึง 0.3 วินาทีเท่านั้น ทำให้ไม่พลาดการถ่ายภาพในทุกวินาทีสำคัญ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกจุดโฟกัสได้ด้วยฟีเจอร์ Selective Focus และถ่ายวีดีโอ 4K ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Samsung Galaxy S5 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เติมเต็มคุณภาพชีวิตในแต่ละวันให้ดีขึ้นอย่างความ สามารถด้านกีฬาเพราะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับเซนเซอร์วัด อัตราการเต้นของหัวใจ และยังเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ นอกจากนี้ยังมีระบบประหยัดพลังงานที่สามารถสแตนด์บายเครื่องได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมงแม้แบตเตอรี่ในขณะนั้นจะเหลือแค่ 10% ครบครันด้วยฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่นในทุกกิจกรรมที่คุณกำลังเผชิญอยู่ด้วย มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น IP67

และไฮไลท์เด็ดของ Samsung Galaxy S5 ในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End ก็คือคุณจะได้พบกับ “Samsung Galaxy S5 สีทอง (Copper Gold)” เปิดวางจำหน่ายครั้งแรกที่งาน

Samsung Galaxy S5Samsung Galaxy S5

HTC One (M8)

สุดยอดสมาร์ทโฟนที่รังสรรค์พัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อนหน้านี้ในปีที่แล้วที่ กวาดรางวัลมาหลายสำนัก กับการดีไซน์ในแบบ “เรียบหรู” ที่ตราตรึงสายตาของผู้สัมผัสมานักต่อนัก มาถึงรุ่นล่าสุดในปีนี้ HTC ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่ใช้ชื่อว่า HTC One (M8) ซึ่งมาพร้อมกับจุดเด่นในด้านการดีไซน์เช่นเคย โดย HTC One (M8) นั้นใช้วัสดุที่เป็นโลหะมาทำตัวเครื่องมากถึง 90% (เหนือกว่ารุ่นปีที่แล้วที่ใช้โลหะเพียง 70%)

HTC One (M8) มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ ซึ่งมีทั้งกล้อง Ultrapixel ที่สามารถโฟกัสได้รวดเร็วถึง 0.3 วินาที และกล้องหลังอีกหนึ่งตัวที่ใช้จับความลึกเหมาะสำหรับการถ่ายภาพในลักษณะชัด ลึกชัดตื้นโดยเฉพาะ มีกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูง 5 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ HTC One (M8) ยังมีการใส่ลำโพงคู่ด้านหน้า BoomSound ที่มีแอมป์รุ่นใหม่เพิ่มเสียงให้ดังกว่าเดิมถึง 25% ควบคู่มาด้วยการทำงานของ HTC Sense 6 ที่พัฒนาขึ้นกว่าเดิมและมาพร้อมระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดแอนดรอยด์รุ่นล่า สุด 4.4.2 KitKat และมีการเพิ่มฟีเจอร์วาดนิ้วสั่งงานในแบบ gesture เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน HTC One (M8) ได้อย่างรวดเร็ว

HTC One (M8)HTC One (M8)

Sony Xperia Z2

สมาร์ทโฟนที่รวมเอาที่สุดของนวัตกรรมจาก Sony อัดแน่นไว้บนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นสุดยอดกล้องที่มาพร้อมกับเซนเซอร์ในระดับเดียวกับกล้องดิจิตอล คอมแพค (ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนปกติถึง 30%) เพราะ Sony Xperia Z2 นั้นให้ความละเอียดในระดับ 20.7 ล้านพิกเซล พร้อมความสามารถในการบันทึกวีดีโอได้ในระดับ 4K ซึ่งคมชัดมากกว่าวีดีโอแบบ Full HD ถึง 4 เท่าเลยทีเดียว เมื่อรวมกับหน้าจอในแบบ TRILUMINOS Display ที่มีความคมชัดในแบบ Full HD ใหญ่จุใจถึง 5.2 นิ้ว ซึ่งให้ประสบการณ์การรับชมที่คมชัดและสีสันที่แม่นยำ

นอกจากนี้ Sony Xperia Z2 ยังมาพร้อมกับการดีไซน์ที่สวยงามที่หลายๆคนหลงรัก พร้อมวัสดุในระดับพรีเมียมทั้งกรอบของตัวเครื่องอลูมิเนียมแบบยูนิบอดี้และ แผงกระจกที่สวยงามและทนทาน ผสานกับความสามารถกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP55/58 ที่สามารถดำน้ำได้ถึง 1.5 เมตรเลยทีเดียว

Xperia Z2Xperia Z2

OPPO Find 7

ที่สุดแห่งนวัตกรรมจากค่ายน้องใหม่ไฟแรงที่หันมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนอย่าง จริงจังอย่าง OPPO ซึ่ง OPPO Find 7 นั้นพกพาเทคโนโลยีต่างๆใส่ไว้มากมาย อาทิ หน่วยประมวลผล Snapdragon 801 ความเร็วสูง 2.5GHz และเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่มีหน้าจอขนาด 2K (Quad HD ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล ที่ 538 ppi) , แบตเตอรี่ 3,000 mAh ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีในการชาร์จไฟเร็ว VOOC fast charging system ที่ใช้เวลาเพียง 30 นาทีก็สามารถชาร์จไฟได้ 75%

กล้องถ่ายรูปของ OPPO Find 7 นั้นมาพร้อมกับความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (เลนส์มุมกว้าง f/2.0 ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี) ใช้เซนเซอร์ CMOS จาก Sony มาพร้อมกับโหมด Super Zoom ที่สามารถสร้างภาพถ่ายในระดับ 50 ล้านพิกเซลได้ และยังสามารถถ่ายไฟล์ raw และบันทึกวีดีโอในระดับ 4K ได้ และตัวเครื่องยังมาพร้อมกับ Color OS เวอร์ชั่นล่าสุดที่พัฒนามาจากแอนดรอยด์ 4.3 Jelly Bean

oppo-find-7-promo-2oppo-find-7-promo-2

ASUS ZenFone 6

สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปที่สุดของไลน์ใหม่จาก ASUS โดดเด่นด้วยหน้าตาที่เรียบง่าย และ UI แบบใหม่ที่เรียกว่า Zen UI (บนแอนดรอยด์ 4.3 Jelly Bean) โดย ASUS ZenFone 6 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอสีสันสดใส IPS ในความละเอียดระดับ HD (1280×720 พิกเซล) ขนาดหน้าจอ 6 นิ้ว

ตัวเครื่อง ASUS ZenFone 6 นั้นใช้หน่วยประมวลผล Imtel Atom ความเร็ว 2.0 GHz (Dual-Core) มีกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล PixelMaster ที่สามารถถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้คมชัดอีกทั้งยังสามารถจับภาพย้อนหลังก่อน บันทึก Time Rewind ได้นาน 2 วินาที ทำให้ไม่พลาดในทุกจังหวะชีวิตของคุณ พร้อมระบบเสียง SonicMaster มีสีให้เลือกถึง 4 สี คือ ขาว, ดำ, แดง และทอง

ZenFone 6_ ColorsZenFone 6_ Colors

LG G Flex

สมาร์ทโฟนจอโค้งเครื่องแรกในโลกที่มาพร้อมกับหน้าจอโค้ง HD POLED ให้สีสันสดใสเป็นธรรมชาติเสมือนจริง อีกทั้งยังรับกับรูปทรงของดวงตาให้ประสบการณ์ในการรับชมภาพแบบพาโนรามาที่ดี ที่สุดบนหน้าจอโค้งขนาด 6 นิ้วบน LG G Flex รุ่นนี้

นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายดายด้วยปุ่ม Rear Key ซึ่งอยู่บนตำแหน่งด้านหลังของเครื่องและวางตำแหน่งไว้พอดีกับนิ้วชี้ของคุณ เวลาถือเครื่อง สามารถใช้งานเป็นปุ่มลัดต่างๆได้สบายๆ และไฮไลท์ของรุ่นนี้นอกจากจอภาพที่โค้งและดีไซน์ที่โค้งลงตัวแล้ว ยังมีฝาหลังที่เรียกว่า Self-Healing สามารถรักษารอยขีดข่วนได้ด้วยตัวเอง

LG G Flex ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ในแบบโค้งครั้งแรกในโลก มีความจุสูงถึง 3,500 mAh และยังมีกล้องคุณภาพสูง 13 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์เด็ดทุกอย่างที่ LG มี อัดแน่นอยู่บน LG G Flex เครื่องนี้

lg-g-flex_2lg-g-flex_2

i-mobile IQX KEN

สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากค่ายคนไทยที่ชูจุดเด่น ‘Made in Japan’ ผลิตในประเทศญี่ปุ่นทั้งเครื่องรุ่นแรกของ i-mobile โดย i-mobile IQX KEN นั้นมาพร้อมกับคุณสมบัติเด่นในการกันน้ำ พร้อมซีพียู Snapdragon 800 ซึ่งเป็นซีพียู Quad-Core รองรับการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE และยังมีกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีหน้าจอความละเอียด Full HD ขนาด 5 นิ้วอีกด้วย

i-mobile IQX KEN นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 Jelly Bean และเป็นรุ่นแรกของค่าย i-mobile อีกเช่นกันที่มีราคาขายแพงที่สุดของค่ายครับ

IQX-KENIQX-KEN

 

Acer Iconia W5

แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Acer ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 เมษายนที่จะถึงนี้ที่มหานครนิวยอร์ก พร้อมลุ้นมาวางจำหน่ายแบบรวดเร็วติดปีกที่งาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End ส่วนสเป็ค หน้าตาและราคาจะเป็นอย่างไรนั้นก็รอลุ้นกันได้ที่งานครับ

iconiaW5_WOW_benefit_image_3iconiaW5_WOW_benefit_image_3

 * รูปตัวอย่างประกอบการอธิบายเท่านั้น ไม่ใช่รูปจริงของรุ่น Acer Iconia W5

พบกับสุดยอดสมาร์ทดีไวซ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในงาน Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End ในวันที่ 8-11 พฤษภาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ที่มา - thailandmobileexpo