เทียบกันชัดๆ ภาพถ่ายจากกล้อง iPhone 5S กับ HTC One M8 แบบไหนดีกว่า ?
คำที่ถูกค้นบ่อย
  Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
  https://s.isanook.com/hi/0/ud/277/1388766/1.jpgเทียบกันชัดๆ ภาพถ่ายจากกล้อง iPhone 5S กับ HTC One M8 แบบไหนดีกว่า ?

  เทียบกันชัดๆ ภาพถ่ายจากกล้อง iPhone 5S กับ HTC One M8 แบบไหนดีกว่า ?

  2014-04-03T12:08:35+07:00
  แชร์เรื่องนี้

  เทียบกันชัดๆ ภาพถ่ายจากกล้อง iPhone 5S กับ HTC One M8 แบบไหนดีกว่า ?

  กล้องแบบ Duo Camera ถือว่า เป็นนวัตกรรมแบบใหม่ ที่ทางเอชทีซี ภูมิใจนำเสนอบน HTC One M8 เลยก็ว่าได้ครับ โดยกล้องบน HTC One M8 นั้น เป็นกล้องแบบ UltraPixel ความละเอียด 4 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0 ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ด ที่เรียกว่า Ufocus ในการสร้างภาพชัดตื้นชัดลึกได้อย่างง่ายๆ ส่วน iPhone 5S มาพร้อมกับกล้อง iSight ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และรูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.2 ซึ่งล่าสุด ทางเว็บไซต์ imore ได้นำ HTC One M8 กับ iPhone 5S มาถ่ายภาพเปรียบเทียบกัน มาชมกันชัดๆ ครับว่า มือถือเรือธง 2 รุ่นนี้ รุ่นใดจะได้ภาพถ่ายที่สวยกว่ากัน


  ** ซ้าย iPhone 5S ขวา HTC One M8

  ทาง imore ได้ทำการทดสอบในหลายๆ รูปแบบครับ ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพแบบปกติ, การถ่ายภาพเคลื่อนไหว, การถ่ายภาพในที่แสงน้อย, การถ่ายภาพแบบใช้ไฟแฟลช, การถ่ายภาพในโหมด HDR, โหมด macro, Panorama และเทียบความชัดลึกชัดตื้น ซึ่งผลสรุปโดยรวมก็คือ ทาง imore ยกให้ iPhone 5S ถ่ายภาพได้ดีกว่า HTC One M8 ครับ พร้อมกับเผยว่า HTC One M8 นั้น คือกล้องที่ดีที่สุดในระดับกล้องมือถือ ส่วน iPhone 5S คือกล้องที่ดีที่สุดในระดับกล้องถ่ายรูป

  อย่างไรก็ดี อย่าลืมว่า การทดสอบในครั้งนี้ คือการถ่ายรูปแบบธรรมดาๆ ยังไม่มีการปรับแต่งภาพแต่อย่างใด ซึ่งหลายๆ ท่านที่สงสัยว่า ฟีเจอร์ Ufocus บน HTC One M8 ดีอย่างไร ทำไมภาพเปรียบเทียบในครั้งนี้ จึงไม่เห็นความแตกต่างมากเท่าที่ควร จริงๆ แล้ว กล้องบน HTC One M8 นั้น แอบซ่อนฟีเจอร์เด็ดๆ ไว้อย่างมากมายครับ ซึ่ง Ufocus ก็ถือว่า เป็นจุดขายอีกอย่างที่น่าสนใจ แต่ผู้ใช้จะต้องทำการ แก้ไขภาพ ที่ถ่ายมาแล้วเสียก่อน จึงจะได้ภาพหน้าชัด หลังเบลอ ตามต้องการ นั่นเอง

  ส่วนกล้องจากมือถือรุ่นใดจะดีกว่ากัน ผู้อ่านลองชม แล้วตัดสินกันดูนะครับ

  รายละเอียดเพิ่มเติม : imore.com

   สนับสนุนเนื้อหา: www.techmoblog.com