สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

ฟังก์ชันกล้องขั้นเทพ!!! HTC One M8 ความลับที่ซ่อนอยู่ใน 4ล้านพิกเซล!

ฟังก์ชันกล้องขั้นเทพ!!! HTC One M8 ความลับที่ซ่อนอยู่ใน 4ล้านพิกเซล!
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

ฟังก์ชันกล้องขั้นเทพ!!! HTC One M8 ความลับที่ซ่อนอยู่ใน 4ล้านพิกเซล!

ทุกท่านคงสงสัยใช่ไหมครับว่า ทำไมความละเอียดของกล้องอย่างสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง HTC One M8 ถึงได้ต่ำเตี้ยเลียดินขนาดนี้ และคงแปลกใจไปไม่น้อยที่กล้องหน้ามีความละเอียดมากกว่ากล้องหลัง (กล้องหน้า 5MP กล้องหลัง 4MP) เอ๊ะ!!! มันชักจะยังไงๆแล้ว วันนี้ทีมงาน Sanook! Hitech จะมาเปิดโปงความลับในเรื่องกล้องด้านหลังของ HTC One M8 กันครับ

ถึงแม้ว่ากล้องหลังแบบคู่ของ HTC One M8 จะมีความละเอียดของพิกเซลอยู่ที่ 4ล้านพิกเซลก็จริง แต่ด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพที่ได้เม็ดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้น หรือ UltarPixel ซึ่งสามารถเก็บแสงได้มากขึ้นหลายเท่าตัว ทำให้ภาพที่ได้มีสีสัน และความคมชัดมากกว่ากล้องที่มีเม็ดพิกเซลขนาดเล็กกว่า แถมภาพที่ได้ยังสมจริงกว่าอีกด้วย

ขนาดของเม็ดพิกเซลแบบ UltarPixel มีขนาดที่ใหญ่กว่าเม็ดพิกเซลปกติทั่วไป จำเป็นต้องใช้พื้นที่บนเซ็นเซอร์มากกว่ากล้องปกติ ดังนั้นจำนวนของหน่วยล้านพิกเซลจึงน้อยตามไปด้วย แต่ไม่ได้หมายความว่าความคมชัดของภาพจะสู้กล้องธรรมดาๆไม่ได้

ภาพจาก : www.htc.com

นี่คือตัวอย่างภาพที่นำมาเปรียบเทียบกันระหว่าง MegaPixel กับ UltarPixel ว่ามีความแต่งต่างกันอย่างไร และเพื่อให้เห็นภาพชัดยิ่งขึ้น ทีมงาน Sanook! Hitech มีวิดีโอมาให้ชมกันครับ ว่ากล้องของ HTC One M8 มีฟังก์ชันอะไรเด็ดๆบ้าง?

วิดีโอจาก : t3.com

เป็นไงบ้างครับ เจ๋งสุดๆไปเลยไช่ไหมครับสำหรับฟังก์ชันกล้องที่สร้างความสนุกสนานให้กับการถ่ายภาพในสมาร์ทโฟนให้กับผู้ใช้ได้มากขึ้น การถ่ายในที่มืดที่ได้ภาพสวยขนาดนี้เหมาะกับขาเที่ยวยามราตรีมากๆเลยนะครับ 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ htc