เปรียบมวยสมาร์ทโฟน 2 ซิมจอใหญ่ระหว่าง OPPO R1 และ Galaxy grand 2

เปรียบมวยสมาร์ทโฟน 2 ซิมจอใหญ่ระหว่าง OPPO R1 และ Galaxy grand 2

เปรียบมวยสมาร์ทโฟน 2 ซิมจอใหญ่ระหว่าง OPPO R1 และ Galaxy grand 2
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เปรียบมวยสมาร์ทโฟน 2 ซิมจอใหญ่ระหว่าง OPPO R1 และ Samsung Galaxy grand 2

นื่องจากยุคนี้เป็นยุคที่สมาร์ทโฟนจอใหญ่ๆ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะความใหญ่ของหน้าจอสามารถทำให้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะดูหนัง อ่านหนังสือ หรือพรีเซนต์งาน ก็ทำได้อย่างชัดเต็มจอ และตอนนี้ก็มีสมาร์ทโฟน 2 รุ่นล่าสุดที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดสมาร์ทโฟนจอใหญ่คือ OPPO R1 และ Samsung Galaxy Grand 2 ซึ่งทั้ง 2 รุ่นมีข้อแตกต่างให้เปรียบเทียบอย่างไร เราก็พอมีข้อสรุปได้ดังนี้


อย่างแรกคืองานประกอบของ OPPO R1 ที่ขึ้นรูปด้วยวัสดุอลูมิเนียมอัลลอย ประกอบในแบบ Unibody เป็น ชิ้นเดียวจึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ตัวเครื่อง เพิ่มกิมมิคเครื่องโดยตัดขอบทอง (ขอบเงินสำหรับรุ่นสีดำ) ล้อมเครื่องด้วยกระจกทั้งด้านหน้าและหลังช่วยเพิ่มความแข็งแรง, หรูหรา ส่วนตัวเครื่องของ Samsung Galaxy Grand 2 ทำมาจากวัสดุพลาสติกอย่างดีพร้อมการออกแบบฝาหลังให้มีพื้นผิวคล้ายกับหนังเทียมที่สวยงามเพิ่มความสะดวก และกระชับมือ เวลาหยิบเครื่อง


OPPO R1


Samsung Galaxy Grand 2 

ต่อมาคือหน้าจอแสดงผล โดยทั้งสองรุ่นมีขนาดหน้าจอที่ใกล้เคียงกันคือ OPPO R1 มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ด้วยจอ IPS LCD ที่จะให้ภาพคมชัดมองเห็นได้แม้มีแสงสะท้อน พร้อมความละเอียดขนาด HD และกระจก Gorilla Glass 3 ที่มีความแข็งแกร่งและยืดหยุ่นสูง สามารถป้องกันรอยขีดข่วนบนหน้าจอได้สบายๆ ส่วน Samsung Galaxy Grand 2 มีหน้าจอขนาด 5.25 นิ้ว แบบ TFT LCD 

ในส่วนของหน่วยประมวลผลของทั้ง 2 รุ่นเป็นแบบ Quad-Core การใช้งานต่างๆ จึงเป็นไปอย่างลื่นไหล ส่วนการเชื่อมต่อนั้นเป็นแบบ 2 ซิมและสามารถใช้งาน 3G ได้ทุกเครือข่ายเช่นเดียวกัน (เครือข่าย 850/900/2100 MHz)


OPPO R1


Samsung Galaxy Grand 2

ต่อมาเป็นเรื่องของกล้องที่ทั้งสองรุ่นต่างก็มีกล้องหลังคุณภาพ 8 ล้านพิกเซลที่เก็บภาพได้ละเอียดคมชัด โดยเฉพาะ OPPO R1 ที่มีระบบ PI Engine ระบบเสริมเข้ามา ที่จะช่วยให้ถ่ายภาพเวลาค่ำคืนได้คมชัด สวยงามยิ่งกว่าสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป ในส่วนของกล้องด้านหน้าของทั้ง 2 รุ่น Samsung Galaxy Grand 2 มาพร้อมกับกล้องหน้าที่มีความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล ส่วน OPPO R1 มาพร้อมกับกล้องหน้าที่มีความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชั่นช่วยถ่ายภาพมากมาย อาทิ F2.0 สำหรับถ่ายภาพยามค่ำคืนและในที่แสงน้อย หรือ Wide Angle ถ่ายภาพมุมกว้าง รวมทั้ง Beauty Plus ที่พร้อมถ่ายหน้าสวยให้คุณในคลิ้กเดียว

สำหรับ ใครที่ยังตัดใจสินไม่ได้ในการเลือกสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับตัวเอง ทั้งเรื่องคุณภาพและการใช้งาน ข้อมูลข้างต้นสามารถเป็นหนึ่งในตัวช่วย ที่ให้คุณสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

สนับสนุนเนื้อหา: www.techmoblog.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook