ไอโฟน 5c ไหม้คากระเป๋ากางเกงนักเรียนมัธยม

ไอโฟน 5c ไหม้คากระเป๋ากางเกงนักเรียนมัธยม

ไอโฟน 5c ไหม้คากระเป๋ากางเกงนักเรียนมัธยม
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

iPhone 5c ระเบิด

ไอโฟน 5c ไหม้คากระเป๋ากางเกงนักเรียนมัธยม

กำลังจะกลายเป็นประเด็นและดังไปทั่วโลกอีกแล้วสำหรับการเกิดไฟลุกไหม้เองของ iPhone 5C เรียกว่าขายได้ไม่ดีแล้ว แล้วยังเจอแจ็คพ็อตอีกต่างจากกรณีการระเบิดหรือไหม้ iPhone 5C นั้นเท่าที่ผ่านมายังไม่เคยเกิดขึ้น เรียกได้ว่ากรณีนี้เป็นครั้งแรก

 iPhone 5c สีเขียวที่ไหม้จนเป็นสีดำ(แทบจำไม่ได้)

โดยได้มีการนำเสนอข่าวว่า "ได้เหตุการณ์ระทึกนี้เกิดขึ้นที่ โรงเรียนมัธยมชื่อ Kennebunk โดยไอโฟน 5c ของนักเรียนมัธยมวัย 14ปี ที่ได้มาจากแม่ของเธอเมื่อสองเดือนก่อน เกิดไฟลุกไหม้ ขณะที่เธอกำลังนั่งเรียนอยู่ในชั้นเรียน โดยเธอเริ่มรู้สึกผิดปกติ เมื่อมีควันพุ่งออกมาจากกระเป๋ากางเกงของเธอ จนเธอต้องรีบถอดกางเกงทิ้ง ก่อนที่อาจารย์ประจำชั้นจะเข้ามาช่วย และรีบโทรศัพท์หาหน่วยกู้ภัย"

ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Andrew Rosenstein ผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี กล่าวว่าเหตุการณ์อย่างนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้ ถ้าเป็นแบตเตอรี่เก่า เพราะในแบตเตอรี่สามารถทำปฎิกิริยาทางเคมี ซึ่งอาจทำให้เกิดความร้่อนได้  แต่เกิดขึ้นยากมากกับแบตเตอรี่ หรือโทรศัพท์ใหม่

อย่างไรก็ตาม สาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเกิดจากสาเหตุใด รวมถึงสำนักงานใหญ่ของแอปเปิ้ลก็ยังไม่ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด แต่ทางทีมงานเชื่อว่าหลังจากข่าวนี้แพร่สะพัดออกไป ตัวแทนของ Apple ระบุว่า ทางบริษัทกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงสำหรับเรื่องดังกล่าว

หากมีรายงานเพิ่มเติมทางทีมงาน Sanook! Hitec จะรีบนำมาอัพเดทเพิ่มเติมครับ!!

ที่มา: www.pressherald.com