โอลิมปิก 2020

วิธีการซื้อแอพ บน app store หรือ Play store โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

วิธีการซื้อแอพ บน app store หรือ Play store โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

วิธีการซื้อแอพ บน app store หรือ Play store โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

ขอบคุณที่มา:  www.it24hrs.com

เชื่อว่ามีหลายท่านที่อยากจะซื้อแอพต่างๆเช่นแอพเกม แอพตกแต่งภาพ หรือซื้อไอเทม ซื้อ e-Magazine ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนแบบเสียเงิน ที่จะต้องชำระด้วยบัตรเครดิต หรือต้องการซื้อสินค้าออนไลน์ ก็ต้องใช้บัตรเครดิตในการชำระผ่านทางเว็บไซต์ แต่เรายังไม่มีบัตรเครดิตเลยจะทำอย่างไรดี ? ถ้าคุณมีบัตร ATM ที่เป็นบัตรเดบิตละก็ โชคดีมาก คุณสามารถใช้บัตรเดบิตในการซื้อของออนไลน์ รวมถึงซื้อแอพได้ด้วย

บัตรเดบิตที่สามารถใช้ซื้อแอพได้ จะต้องเป็นบัตร Visa Electron หรือ Visa Debit Card ของธนาคารดังนี้

 1. บัตรเดบิต ธนาคารกสิกรไทย  และบริการ K-web Shopping Card
 2. บัตร Be1st ธนาคารกรุงเทพ
 3. บัตรเดบิตธนาคารกรุงไทย

ขั้นตอนสมัครการใช้บัตรเดบิตกสิกรไทย ในการซื้อแอพ

debit-card-buy-app-01

 1.  ต้องมีบัญชีธนาคารพร้อมบัตรเดบิตของธนาคารกสิกรไทย   แล้วเดินไปตู้ ATM ของธนาคารกสิกรไทย
 2. ทำการเสียบบัตรที่ตู้ ATM ธนาคารกสิกรไทย แล้วพิมพ์รหัสส่วนตัวให้ถูกต้อง
 3. แตะที่  “สมัคร /เปลี่ยนแปลงการบริการ / บริจาคการกุศล / อื่นๆ”
 4. เลือก “สมัครบริการ K-Cyber Banking”
 5. เลือก “สมัคร K-Cyber Banking และ K-Web Shopping Card”
 6. จากนั้นใส่หมายเลขโทรศัพท์มือถือของตัวเอง 10 หลัก
 7. กด “ตกลง”  ยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขการสมัครบริการ K-Cyber banking และ K-Web Shopping Card แล้วรอข้อความ SMS บริการ K-Cyber Banking ทางโทรศัพท์มือถือในวันพรุ่งนี้
 8. เมื่อได้แล้ว ให้ทำการ Log-in เข้าสู่บรืการ K-Cyber Banking เพื่อดูรายละเอียดบัตร K-Web Shopping Card พร้อมใช้งานได้ทันที

debit-card-buy-app-02

ส่วน ธนาคารกรุงเทพ ต้องสมัครเปิดบัญชีพร้อมทำบัตรเดบิต Be1st และแจ้งธนาคารว่าจะใช้ซื้อของทางอินเทอร์เน็ตด้วย ซึ่งทางธนาคารจะสมัคร Verify By Visa ให้

debit-card-buy-app-03

 ส่วน ธนาคารกรุงไทย ก็ต้องเปิดบัญชีพร้อมบัตรเดบิตกรุงไทย และแจ้งธนาคารด้วยว่าจะใช้ซื้อของออนไลน์ทางธนาคารก็จะดำเนินการให้ โดยเฉพาะทางธนาคารจะดำเนินการสมัคร Verify By Visa ให้

 ขั้นตอนสมัครใช้บริการ Verified by Visa แบบ OTP (One-Time Password) ผ่านทางหน้าชำระเงินของเว็บไซต์ธนาคาร (ต้องทำ ทั้งบัตรเครดิต และบัตรเดบิต

verify-by-visa

 • ขณะทำรายการ ผูกบัญชี หรือชำระสินค้า  ระบบจะแสดงหน้าจอให้สมัครบริการ Verified by Visa
 • กรอกข้อมูลยืนยันความเป็นเจ้าของบัตร
 • กำหนดข้อความยืนยันส่วนตัว PAM (Personal Assurance Message)
 • เลือกภาษาของข้อความ OTP ที่จะรับในโทรศัพท์มือถือ
 • ระบุเบอร์โทรศัพท์มือถือ ของคุณ  แล้วคลิก  “Validate Phone No“  รอรับ SMS OTP
 • กรอก รหัส SMS-OTP แล้วคลิก “Submit” ทำรายการต่อไป หรือชำระเงินต่อไป

สำหรับวิธีการนำบัตรเดบิต หลังจากทำงาน Verify By Visa แล้ว ไปผูกกับบัญชี Play Store  , App Store นั้น สามารถนำหมายเลขบัตรเดบิตมากรอกกับหน้าฟอร์มบัตรเครดิตเพื่อซิ้อแอพได้เลย

add-debit-card-buy-play-store-01ตัวอย่าง นี้คือการซื้อแอพเกม ก็ทำตามขั้นตอนดังรูป ซึ่งเหมือนกับบัตรเครดิตทุกประการ โดยเลือกซื้อแอพที่ปรากฎราคา จะปรากฎให้ทำการเลือก add credit or debit card เพื่อทำการผูกบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต ATM เข้ากับบัญชี Google Account ของเรา

debit-card-buy-app-05

จากนั้นก็กรอกหมายเลขบัตรเดบิตของเรา 16 หลัก และกรอกวันหมดอายุบัตร และกรอกหมายเลขCVC 3 ตัว ซึ่งอยู่ด้านหลังบัตรนี้ใส่ในช่องที่ให้กรอกดังรูป

debit-card-buy-app-06

เมื่อกรอกทุกอย่างเสร็จก็จะเหลือแค่ใส่ชื่อเจ้าของบัตร และที่อยู่ ของท่าน เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการออกใบเสร็จออนไลน์การซื้อแอพให้

หรือจะดูตัวอย่างได้ที่ ซื้อแอพใน Android Market  (Play Store )ได้แล้ว!!+วิธีซื้อทำอย่างไร ?  ซึ่งเป็นขั้นตอนแบบเก่า << คลิกที่นี่

สำหรับรายละเอียดการนำบัตร เดบิตในการซื้อแอพเพิ่มเติม หากสงสัยสามารถสอบถามได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย , ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา หรือผ่านบริการ Callcenter ของธนาคาร สำหรับธนาคารอื่นๆยังไม่แน่ชัดว่าจะใช้บัตรเดบิตที่ไม่ใช่มาจาก 3 ธนาคารที่กล่าวข้างต้นมาซื้อแอพได้หรือไม่ 

สรุปแล้วแม้คุณจะยังไม่มีบัตรเครดิตไว้ซื้อแอพ แต่ก็สามารถซื้อแอพได้ด้วยบัตรเดบิต หรือบัคร ATM ที่คุณใช้ โดยทั้งนี้ต้องแจ้งความประสงค์เปิดบริการ Verify By Visa จาก ธนาคารก่อนถึงสามารถใช้งานบัตรเดบิตในการซื้อสินค้าได้ โดยขั้นตอนการ

ข้อมูลบางส่วนจาก ธนาคารกสิกรไทย  , ธนาคารกรุงไทย , ธนาคารกรุงเทพ 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ วิธีการซื้อแอพ บน app store