รีวิว Samsung Galaxy Grand 2 สมาร์ทโฟน Quad-Core จอใหญ่

รีวิว Samsung Galaxy Grand 2 สมาร์ทโฟน Quad-Core จอใหญ่

รีวิว Samsung Galaxy Grand 2 สมาร์ทโฟน Quad-Core จอใหญ่
thaimobilecenter

สนับสนุนเนื้อหา

รีวิว Samsung Galaxy Grand 2 สมาร์ทโฟน Quad-Core จอใหญ่ ดีไซน์สวยหรู

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับการรีวิว สมาร์ทโฟน รุ่นเด่นจากทางทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ โดยในวันนี้ทางทีมงานก็มีสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดอีกรุ่นที่อยากจะนำมารีวิวให้ ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน นั่นก็คือ Samsung Galaxy Grand 2 โดย Samsung Galaxy Grand 2 จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen ขนาดใหญ่ 5.25 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 Pixels (720p) พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลระดับ Quad-Core และใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.3 (Jelly Bean) ใน การขับเคลื่อนการทำงาน

 โดย Samsung ได้ถูกปรับปรุงในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูสวยหรูมากขึ้นกว่ารุ่นแรก โดยเฉพาะฝาหลังที่ถูกทำให้มีพื้นผิวดูคล้ายกับหนังเทียม ซึ่งคล้ายกับที่เห็นกันใน Samsung Galaxy Note 3 อีกด้วย นอกจากนี้ Samsung Galaxy Grand 2 ยังมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยฟังก์ชันสำหรับการถ่ายภาพมากมาย รวมถึงยังรองรับการใช้งานได้ถึง 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียวกัน และรองรับ 3G ได้ทุกเครือข่าย ดัง นั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปชมพร้อมกันดีกว่าว่า Samsung Galaxy Grand 2 จะนำไปใช้งานจริงๆ ได้ดีมากน้อยขนาดไหน และมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

 รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับตัวเครื่อง ของ Samsung Galaxy Grand 2 จะมาในโทนสีขาว ตัดกับขอบโครเมียมมันวาว โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 146.8x75.3x8.9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 163 กรัม

และยังมาพร้อมกับ จอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixelsขนาด 5.25 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟฟิคแบบเฉพาะ

ด้านหน้าส่วนบน : จะมาพร้อมกับลำโพงสำหรับฟังเสียงระหว่างการสนทนา, เซ็นเซอร์ตรวจจับแสงสว่างเพื่อปรับระดับความสว่างหน้าจอให้เหมาะกับสภาพแวด ล้อม และระบบ Accelerometer Sensor ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และกล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะมากับ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะมีเพียงช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมีช่องสำหรับเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ (microUSB) และไมโครโฟน

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือ Lockscreen

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

ด้านหลังของตัว เครื่อง : ก็มาในโทนสีขาวเช่นเดียวกันด้านหน้า แต่จะแตกต่างกันตรงที่ฝาหลังของ Samsung Galaxy Grand 2 จะเป็นพลาสติกที่ถูกทำให้มีพื้นผิวดูคล้ายกับหนังเทียม ซึ่งจะช่วยให้ตัวเครื่องดูมีความสวยหรูมากขึ้น

ด้านหลังส่วนบน : จะมากับ ลำโพงเสียง, กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และไฟแฟลช LED

ฝาหลังของตัวเครื่องที่มีพื้นผิวดูคล้ายหนังเทียมนี้ สามารถยืดหยุ่นได้ดี ไม่น่าจะแตกหักเสียหายได้ง่าย

และเมื่อเปิดฝาหลัง ของตัวเครื่องออก ก็จะพบกับช่องใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องใส่ซิมการ์ดที่ 2, ช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD และช่องสำหรับใส่แบตเตอรี่

สำหรับซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ทั้งซิมการ์ดที่ 1 และซิมการ์ดที่ 2

สำหรับแบตเตอรี่บน Samsung Galaxy Grand จะมีความจุอยู่ที่ 2600 mAh ซึ่งถือว่าเป็นความจุที่มากพอสมควร

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอพพลิเคชั่นต่างๆ


โดย User Interface บน Samsung Galaxy Grand 2 จะเหมือนกับสมาร์ทโฟน แอนดรอยด์ ของ ซัมซุง รุ่นอื่นๆ ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และใช้งานได้ง่าย

โดยสามารถตั้งค่า หน้าจอโฮมสกรีนได้ ไม่ว่าจะเป็น ตั้งค่าวอลเปเปอร์, เพิ่มแอพพลิเคชั่น หรือวิดเจ็ต, เพิ่มแฟ้ม และเพิ่มหน้าจอโฮมสกรีน

และเมื่อกดปุ่ม เปิด-ปิด เครื่องค้างไว้ประมาณ 2 วินาที ก็จะพบกับฟังก์ชันเพิ่มเติม ได้แก่ ปิดเครื่อง, การปิดการใช้งานเครื่อข่าย, เปิด-ปิด การใช้งานโหมดเครื่องบิน, เริ่มระบบใหม่, ปิดเสียง, เปิดระบบสั่น และเปิดเสียง

พร้อมด้วยแถบ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้ง อีเมล และข้อความ และยังสามารถ เปิด-ปิด การใช้งานเพิ่มเติมได้ เช่น GPS, WiFi, การหมุนหน้าจอ และบลูทูธ เป็นต้น

และยังสามารถเลือกซิมการ์ดที่ต้องการใช้งานเป็นซิมการ์ดหลักได้อีกด้วย

พร้อมทั้งยังสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้ผ่าน Google Play Store

หรือจะดาวน์โหลดผ่าน Samsung Apps ก็ได้เช่นเดียวกัน

Samsung Galaxy Grand 2 ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานโทรศัพท์ ซึ่งสามารถโทรออกได้ทั้ง 2 ซิมการ์ด พร้อมด้วยตัวเลขขนาดใหญ่ที่พอดีกับนิ้วมือ

และยังสามารถดูบันทึกการโทรออก, รับสาย และสายที่ไม่ได้รับ ได้

ดูรายการที่ชอบได้ และสามารถเลือกเพื่อโทรออกได้ทันที

และยังสามารถเข้าถึงรายชื่อทั้งหมดได้ทันทีอีกด้วย

Samsung Galaxy Grand 2 สามารถเปิดใช้งานหลายๆ แอพพลิเคชั่นได้พร้อมกัน ด้วยจุดเด่นของการทำงานในรูปแบบของ Multitasking

Samsung Galaxy Grand 2 มีฟังก์ชัน Multi Window มาให้ใช้งานกันด้วย

และยังสามารถ รับ-ส่ง อีเมลได้ ผ่านแอพพลิเคชั่นอีเมล

สำหรับท่านใดที่มีบัญชีอีเมลของ Gmail ก็สามารถ รับ-ส่ง อีเมลได้ผ่านแอพพลิเคชั่น Gmail

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Grand 2 ยังมาพร้อมกับ Samsung Hub ซึ่งเป็นศูนย์รวมทั้ง วีดีโอ, หนังสือ, เกมส์ และสื่อการเรียนรู้ต่างๆ เอาไว้ในที่เดียว เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานนั่นเอง

Samsung Galaxy Grand 2 มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นเว็บเบราว์เซอร์สำหรับการท่องเว็บไซต์ ซึ่งจากการทดสอบพบว่าการใช้งานเว็บเบราว์เซอร์บน Samsung Galaxy Grand 2 นั้น สามารถใช้งานได้ไหลลื่นเป็นอย่างดี

สำหรับแอพพลิเคชั่น ยอดนิยมสำหรับการใช้งานระบบนำทาง หรือแผนที่ อย่าง Google Maps ก็มีให้ใช้งานบน Samsung Galaxy Grand 2 เช่นเดียวกัน

และยังมีแอพพลิเคชั่น Play หนังสือ ให้ใช้งานอีกด้วย ซึ่งท่านสามารถเลือกซื้อ หรือดาวน์โหลดหนังสือมาอ่านได้ตามต้องการ

และยังสามารถอ่าน ข่าวสารแบบออนไลน์ได้ผ่านแอพพลิเคชั่น Play Newsstand โดยตัวแอพพลิเคชั่นจะมีการอัพเดทข่าวสารตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยให้ท่านไม่พลาดข่าวสาร หรือสาระสำคัญอย่างแน่นอน

Samsung Galaxy Grand 2 ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Flipboard หรือเรียกอีกอย่างว่า นิตยสารโซเซียลมีเดีย ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้ผู้ใช้งานสามารถอัพเดทข่าว สารที่ต้องการได้จาก Facebook, Twitter และ Instragram เป็นต้น หลังจากนั้นเจ้าแอพพลิเคชั่น Flipboard จะจัดการอัพเดทข่าวให้มีหน้าจอแบบคอลัมน์บนหนังสือนิตยสาร ทำให้รู้สึกเหมือนมีนิตยสารส่วนตัวเลยก็ว่าได้

Samsung Galaxy Grand 2 ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นสำหรับฟังเพลง

พร้อมทั้งสามารถดูเพลงทั้งหมดได้

ดูรายการเพลง

ดูรายชื่ออัลบั้ม

ดูรายชื่อศิลปิน

และดูโฟลเดอร์ของไฟล์เพลงได้

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าคุณภาพเสียง SoundAlive ได้ ซึ่งตัวโปรแกรมเองจะมีรูปแบบเสียงให้เลือกใช้งาน ได้แก่ Classic, Rock, Jazz, Pop และปกติ

หากต้องการตั้งค่าอีควอไลเซอร์ หรือเอฟเฟคเสียงแบบต่างๆ เอง ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

Samsung Galaxy Grand 2 สามารถเล่นไฟล์วีดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น แต่สามารถแสดงผลได้เพียงระดับ HD (720p) เท่านั้น เพราะจอแสดงผลของ Samsung Galaxy Grand 2 มีความละเอียดที่ 1280x720 พิกเซล

และยังใช้งานฟังก์ชัน Popup Play ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Grand 2 ยังสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการเล่นเกมส์ได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่เกมส์ที่มี กราฟฟิคระดับพื้นๆ ไปจนถึงเกมส์ที่มีกราฟฟิคระดับสูง เนื่องจาก Samsung Galaxy Grand 2 นั้นใช้หน่วยประมวลผลระดับ Quad-Core และหน่วยประมวลผลกราฟฟิคโดยเฉพาะแบบ Adreno 305

Samsung Galaxy Grand 2 รองรับการสัมผัสได้พร้อมกัน 5 จุด

และเมื่อนำ Samsung Galaxy Grand 2 มาทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่น Antutu Benchmark พบว่า Samsung Galaxy Grand 2 ได้คะแนนอยู่ที่ 17154 คะแนน และเมื่อนำคะแนนที่ Samsung Galaxy Grand 2 ได้ มาจัดอันดับพบว่า Samsung Galaxy Grand 2 ได้คะแนนอันดับที่ 11 ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

ตามมาด้วยการทดสอบ Samsung Galaxy Grand 2 ด้วยแอพพลิเคชั่น Quadrant Standard พบว่า Samsung Galaxy Grand 2 ได้คะแนนอยู่ที่ 8507 คะแนน

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ


ในส่วนของ User Interface การถ่ายภาพบน Samsung Galaxy Grand 2 ทาง Samsung ได้ออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย และสามารถสลับเปลี่ยนไปใช้งานกล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ได้ เพียงแค่เลือกที่ไอคอนรูปกล้องด้านซ้ายบนสุด

และยังมีโหมดการ ถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย ได้แก่ อัตโนมัติ, หน้าสวย, รูปภาพที่ดีที่สุด, ถ่ายภาพต่อเนื่อง, เบสท์เฟส, เสียง และช็อต, HDR, พานอราม่า, กีฬา และกลางคืน ซึ่งสามารถปรับการโชว์โหมดการถ่ายภาพได้ 2 แบบ คือ แบบขั้นบันไดที่สามารถเลือกโหมดการถ่ายภาพด้วยการเลื่อนขึ้น หรือเลื่อนลง

และแบบหน้าต่างที่โชว์โหมดการถ่ายภาพพร้อมกันทั้งหมด ซึ่งสามารถเลือกโหมดการถ่ายภาพที่ต้องการได้ทันที

และยังสามารถตั้ง ค่าเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกขนาดของภาพถ่าย ตั้งแต่ 8 ล้านพิกเซล, 6 ล้านพิกเซล, 3.2 ล้านพิกเซล, 2.4 ล้านพิกเซล, 0.9 ล้านพิกเซล และ 0.3 ล้านพิกเซล

เปิด-ปิด การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพได้

เปิด-ปิด ตรวจจับใบหน้า

สามารถเลือกโหมดเครื่องวัดได้ ไม่ว่าจะเป็น เฉลี่ยหนักกลาง, เมทริกซ์ และเฉพาะจุด

สามารถเลือกค่า ISO ได้ ไม่ว่าจะเป็น ออโต้, 100, 200, 400 และ 800

สามารถเลือก เปิด-ปิด ป้องกันการสั่นไหวได้

และสามารถเลือกจุดที่ต้องการบันทึกภาพได้

สามารถเลือกขนาดของวีดีโอที่ต้องการบันทึกได้ ไม่ว่าจะเป็น 1920x1280 พิกเซล, 1280x720 พิกเซล, 640x480 พิกเซล และ 320x240 พิกเซล

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมได้อีก ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด แท็กสถานที่

การ เปิด-ปิด ตรวจสอบรูปถ่าย

สามารถเลือกให้ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงมีฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มซูม, ปุ่มกล้องถ่ายภาพ และบันทึกวีดีโอ

สามารถเลือกตั้งเวลาการถ่ายภาพได้ตามต้องการ ตั้งแต่ ปิด, 2 วินาที, 5 วินาที และ 10 วินาที

สามารถเลือกสมดุลแสงสีขาวได้ ไม่ว่าจะเป็น ออโต้, แสงจ้า, มีเมฆมาก, อินแคนเดสเซนท์ และฟลูออเรสเซนท์

ปรับค่าการชดเชยแสงได้ ตั้งแต่ -2 ไปจนถึง +2

สามารถ เปิด-ปิด ไกด์ไลน์ได้ (ตาราง 9 ช่อง)

สามารถเลือก ปิด, เปิด และอัตโนมันติ การใช้งานแฟลชได้

สามารถ เปิด-ปิด ไมโครโฟน ได้

สามารถ เปิด-ปิด ชื่อไฟล์บอกตำแหน่งได้

สามารถเลือกที่จัดเก็บไฟล์ได้

และยังสามารถคืนการตั้งค่าได้

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล ของ Samsung Galaxy Grand 2ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 4:3)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 4:3)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 4:3)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 4:3)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 4:3)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)


ตัวอย่างภาพจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 6 ล้านพิกเซล (อัตราส่วนภาพแบบ 16:9)

 สรุปผลการทดสอบของ Samsung Galaxy Grand 2

ถือว่าเป็น สมาร์ทโฟน อีกรุ่นที่น่าสนใจมากๆ ในช่วงนี้ครับ สำหรับ Samsung Galaxy Grand 2 ซึ่งจากการทดสอบ และใช้งาน Samsung Galaxy Grand 2 เป็นเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ ก็พอที่จะสรุปภาพรวมได้ว่า Samsung Galaxy Grand 2 เป็น สมาร์ทโฟน จอใหญ่ในราคากำลังพอเหมาะ ที่มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม พร้อมด้วยขนาดของตัวเครื่องที่ไม่เล็ก และไม่ใหญ่จนเกินไป จึงสามารถจับได้ถนัดมือ และยังเพิ่มความสวยงามหรูหราด้วยฝาหลังที่มีพื้นผิวคล้ายหนังเทียม อีก ทั้งการทำงานยังมีการตอบสนองที่รวดเร็ว ไม่มีอาการหน่วงให้เห็น ไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกมส์ที่มีรายละเอียดสูง และการชมภาพยนตร์ความละเอียดสูง เนื่องจาก Samsung Galaxy Grand 2 นั้นใช้หน่วยประมวลผลระดับ Quad-Core และมีหน่วยประมวลผลกราฟฟิคโดยเฉพาะนั่นเอง 

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Grand 2 ยังถ่ายภาพออกมาได้สวยงามผ่านกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการถ่ายภาพด้วยฟังก์ชันการถ่ายภาพที่มีให้เลือก ถ่ายได้ตามสถานการณ์ที่ต้องการ ซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพ ไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ อย่างแน่นอน ส่วนตัวระบบปฏิบัติการนั้น จะเป็นแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.3 (Jelly Bean) ซึ่งถือว่าสดใหม่ โดย Samsung Galaxy Grand 2 ตั้งราคาขายอยู่ที่ 11,900 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายประมาณกลางเดือน มกราคม 2557 หรืออีกเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการสมาร์ทโฟนจอใหญ่ และมีฟีเจอร์การใช้งานครบครัน ในระดับราคาแค่หมื่นต้นๆ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง ซัมซุง ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Samsung Galaxy Grand 2 มาให้ทางทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับ ชมกัน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy Grand 2

- ตัวเครื่องมีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม และดูหรูหรามากขึ้นกว่ารุ่นแรก โดยเฉพาะฝาหลังที่มีพื้นผิวคล้ายกับหนังเทียม
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- รองรับการใช้งาน 3G ได้ทั้ง 2 ซิมการ์ด
- จอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.25 นิ้ว) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 305
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core MSM8226 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 400) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.3 (Jelly Bean)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1.5 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุด 64 GB
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งานกับเครือข่าย 3G ทุกคลื่นความถี่ (850/900/1900/2100 MHz)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.thaimobilecenter.com/review/samsung-galaxy-grand-2-review.asp