สาวไทยบอกแอปเปิ้ล "ที่ชาร์จแบตเตอรี่" ของแท้ใครว่าไม่ระเบิด

สาวไทยบอกแอปเปิ้ล "ที่ชาร์จแบตเตอรี่" ของแท้ใครว่าไม่ระเบิด
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

สาวไทยบอกแอปเปิ้ล "ที่ชาร์จแบตเตอรี่" ของแท้ใครว่าไม่ระเบิด

[26-กรกฏาคม-2556]  หลังจากที่ระยะนี้มาข่าวของการใช้ ที่ชาร์จแบตเตอรี่(Power Adapter) ปลอมและทำให้เกิดการโดนไฟฟ้าช็อตมีทั้งตายและบาดเจ็บสาหัส จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลกติดๆ กันเกือบ 2 อาทิตย์

วันนี้นั้นทาง Apple ได้มีการออกมาประกาศผ่านหน้าาเว็บไซต์ เพื่อแนะนำให้ผู้ใช้ชาวจีนนั้น เลือกใช้อุปกรณ์ชาร์จไฟ ของแท้ ที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพราะในส่วนของความปลอดภัยของผู้ใช้งานเป็นหลัก จึงทำให้อุปกรณ์ชาร์จไฟนั้นถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี รวมถึงผ่านมาตรฐานความปลอดภัยตามหลักสากลแล้ว พร้อมทั้งแนะนำวิธีตรวจสอบว่า ที่ชาร์จแบตเตอรี่(Power Adapter) ที่เราใช้อยู่นั้นเป็นของจริงหรือของปลอม!!

แต่...........ประเด็นของข่าวนี้ไม่ใช่เรื่องของการที่ทางแอปเปิ้ล ออกมาเตือน แต่เรากำลังจะบอกว่า "ที่ชาร์จแบตเตอรี่(Power Adapter)" ของแท้ก็ตูมมมมมมมมมมมมมม ได้เหมือนกัน จากกรณีศึกษาล่าสุดนั้นเกิดใกล้ๆ ตัวเชียวละ เมื่อมีหญิงสาวชาวไทยโพสข้อความขึ้น twitter ว่าเกิดเหตุการ ที่ชาร์จแบตเตอรี่ ระเบิดขึ้น

 

การใช้ของแท้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีและปลอดภัยที่สุดสำหรับทุกคนแล้วละครับ แต่อย่างที่บอกครับ...ของแท้คงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการใช้งานแต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะ "ปลอดภัยที่สุด" เช่นกัน งานนี้ผมว่าขึ้นกับลักษณะนิสัยในการใช้งานของคนเรามากกว่า ยังไงก็ดูแลตัวเองกันดีๆ นะครับ

ที่มา: https://twitter.com/LookmooNamsaii/status/360381883932098560, www.apple.com.cn/power-adapters