ไฟฟ้าช็อตหนุ่มใหญ่อาการโคม่า(ที่ชาร์จอีกแล้ว)

ไฟฟ้าช็อตหนุ่มใหญ่อาการโคม่า(ที่ชาร์จอีกแล้ว)

ไฟฟ้าช็อตหนุ่มใหญ่อาการโคม่า(ที่ชาร์จอีกแล้ว)
S! Hitech

สนับสนุนเนื้อหา

ไฟฟ้าช็อตหนุ่มใหญ่อาการโคม่า(ที่ชาร์จอีกแล้ว)

มีรายงานข่าวจากสือท้องถิ่นของประเทศจีน(ปักกิ่ง Wan Bao ตีพิมพ์วันที่ 18 กรกฎาคม) มีเหตุการณ์ไฟช็อตชายชาวจีนนามว่า นาย Wu JianTong อายุ 30ได้ถูกไฟฟ้าดูดเนื่องจากใช้งานที่ชาร์จแบตเตอรี่ปลอม เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงปักกิ่ง สำหรับอาการของนาย Wu JianTong นั้นยังอยู่ในอาการโคม่าแผนกผู้ป่วยหนัก (ICU) และต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้รักษาอย่างใกล้ชิด

ภาพประกอบข่าว

ตามรายงานนั้น น้องสาวของนาย Wu JianTong ได้เล่าให้ถึงเหตุการณ์ให้ฟังว่า เธอนั้นได้ยินเสียงตะโกนของพี่ชาย ก่อนที่จะวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ โดยเธอกล่าว่าสภาพของพี่ชายตอนนั้น ร่างกายไม่ตอบสนองและน้ำลายฟูมปาก เธอจึงดึงสายชาร์จออกทันที

ภาพประกอบข่าว

หลังจากนั้นจึงเรียกรถพยาบาลมาพร้อมทำการช่วยชีวิตเบื้องต้นด้วยการทำ CPR เนื่องจากเขาไม่ได้หายใจและอยู่ในสภาพที่น่าสงสารหลังจากนั้น 3 อาการของ Wu เริ่มดีขึ้นแต่อาการยังเรียกได้ว่าโคม่าและยังต้องอยู่ไอซียูเพราะสมองขาดออกซิเจนในช่วงที่เค้าถูกไฟฟ้าช็อต

สำหรับจำเลยของกรณีนี้นั้นคือ iPhone 4 การสันนิฐานเบื้องต้นน่าจะมาจากการใช้สายชาร์จแบตเตอรี่ปลอมไม่ได้มาตรฐานเช่นเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นกับ แอร์ฯ สาวชาวจีนที่โดนไฟช็อตหลังชาร์จ iPhone ทำให้เสียชีวิตซึ่งผลการสอบสวนเบื้องต้นเกิดจากเธอใช้ "ที่ชาร์จแบตเตอรี่ปลอม" นั้นเอง

ยังไงก็ระวังกันไว้บ้างนะครับ...เรื่องแบบนี้ใกล้ตัวมาก ก็จริงที่ว่าสายชาร์จแบตเตอรี่นั้นส่วนใหญ่มาจากจีน แต่เรื่องของคุณภาพนั้นค่อนข้างต่างกัน ทีมงาน Sanook! Hitech เป็นห่วง

ผลพิสูจน์เบื้องต้น แอร์ฯ สาวชาวจีน โดนไฟช็อต หลังชาร์จ iPhone 5 ที่แท้ใช้ที่ชาร์จแบตเตอรี่ปลอม

ที่มา:  www.zdnet.com