มีจริง !! Galaxy S4 กันน้ำกันฝุ่นได้

มีจริง !! Galaxy S4 กันน้ำกันฝุ่นได้

มีจริง !! Galaxy S4 กันน้ำกันฝุ่นได้
Arip

สนับสนุนเนื้อหา

มีจริง !! Galaxy S4 กันน้ำกันฝุ่นได้

[21-พฤษภาคม-2556] หลังจากที่ผู้บริหารของซัมซุงรายหนึ่งในสาขาดูไบได้ออกมาเปิดเผยบางอย่าง เกี่ยวกับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ในไลน์ของ Samsung Galaxy S4 ซึ่งรุ่นที่ว่าจะมีความสามารถของการกันน้ำกันฝุ่นได้ด้วย

จากการพูดถึง Galaxy S4 รุ่นกันน้ำกันฝุ่นกลายเป็นที่สนใจของผู้ใช้สมาร์ทโฟนไม่ใช่น้อย เพราะสมาร์ทโฟนที่กันน้ำกันฝุ่นได้เริ่มมาแรงในตลาด โดยในปัจจุบัน Sony Xperia Z ถือเป็นสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ที่ให้ความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นได้ชัดเจนที่สุด ล่าสุดมีการเผยภาพ S4 รุ่นกันน้ำกันฝุ่นมาให้เห็นแล้วซึ่งจะมาในชื่อ Galaxy S4 Active พร้อมใช้วัสดุประเภทอะลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบของฝาหลังที่มีสีส้มดูโดดเด่น น่าสอยไม่ใช่น้อย อีกสิ่งหนึ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือปุ่มการใช้งานที่จะเพิ่มขึ้นมาอีก 2 ปุ่มขนาบข้างกับปุ่มโฮม นอกจากนี้ยังมีข้อมูด้วยว่า Galaxy S4 Active จะใช้ซีพียู Snapdragon 600 ความเร็ว 1.9GHz Quad-Core แต่เสียดายเล็กน้อยที่กล้องหลังมีการปรับลดจาก 13 ล้านลงมาเหลือแค่ 8 ล้านพิกเซล

แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องของฮาร์ดแวร์ไปบ้าง แต่ก็ยังเชื่อว่า Galaxy S4 Active จะ มีความสามารถที่ไม่แพ้ Samsung Galaxy S4 เวอร์ชั่น Original ซึ่งการลดสเปคลงมาเล็กน้อยก็อาจหมายถึงราคาที่ลดลงมาด้วยเช่นกัน ส่วนจะเปิดตัวเมื่อไหร่ Arip จะรายงานให้ทราบต่อไปครับ

ภาพจาก GSMArena

สนับสนุนเนื้อหา : arip