ลองกล้อง !เทียบ Lumia 925 กับ 4 รุ่นดัง

ลองกล้อง !เทียบ Lumia 925 กับ 4 รุ่นดัง
Arip

สนับสนุนเนื้อหา

ลองกล้อง !เทียบ Lumia 925 กับ 4 รุ่นดัง

เมื่อวันอังคาร (14 พฤษภาคม) เราได้เห็นกันไปแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปี 2013 จากฝาก Nokia นั่นก็คือ Lumia 925 และก็เป็นตามธรรมเนียมที่เมื่อมีเรือธงออกมาเช่นนี้ต้องทดสอบกล้องถ่ายภาพ กันเล็กน้อย คราวนี้ Nokia Lumia 925 ขอท้า iPhone 5, Samsung Galaxy S4, HTC One และ Sony Xperia 5 เพื่อให้โลกรู้ว่ากล้องใครเจ๋งที่สุด !!!

จากภาพที่คุณผู้ชมจะได้เห็นต่อไปนี้เป็นภาพถ่ายที่เกิด จากกล้องบนสมาร์ทโฟนเรือธง 5 รุ่นจาก 5 ค่าย ประกอบไปด้วย iPhone 5, Samsung Galaxy S4, HTC One, Sony Xperia Z และน้องใหม่แกะกล่อง Nokia Lumia 925 ภาพที่เราเห็นแสดงให้เห็นประสิทธิภาพของกล้องบนสมาร์ทโฟนทั้ง 5 รุ่น ที่ให้สีสันของภาพถ่ายในที่แสงน้อยแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ถ้าพูดกันตามตรงก็ต้องยกให้กล้องบนสมาร์ทโฟน Nokia Lumia 925 ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับภาพแม้จะในสถานที่นั้นจะมีแสงน้อยก็ตามที ส่วนสมาร์ทโฟนที่แสดงภาพได้แย่ที่สุดก็คือ Samsung Galaxy S4 ซึ่งภาพที่ปรากฎมีความมืดกว่าทุกภาพ

ทั้งนี้สมาร์ทโฟนจาก Nokia ตั้งแต่ Lumia 920 มาจนถึง Lumia 925 ต่างเน้นประสิทธิภาพของกล้องค่อนข้างมาก โดยเฉพาะ Lumia 925 เรือ ธงใหม่สุดๆ ที่ Nokia ชูว่าชุดเลนส์ที่ใช้เป็นแบบ 6 ชิ้นเครื่องแรกในตลาดสมาร์ทโฟน ซึ่งชิ้นเลนส์ที่หกนี้จะช่วยเพิ่มความคมชัดของภาพ เพิ่มระดับ ISO ได้สูงสุด 3200 รวมถึงเทคโนโลยี PureView ฉะนั้นแล้วจึงไม่แปลกใจเลยที่คุณภาพของภาพถ่ายในที่แสงน้อยของ Lumia 925 จะออกมาดีกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ

อ้างอิงจาก phonearena