Samsung Galaxy S IV (S 4) อาจไม่มีปุ่ม Home แต่มีปากกา S Pen แทน

Samsung Galaxy S IV (S 4) อาจไม่มีปุ่ม Home แต่มีปากกา S Pen แทน

Samsung Galaxy S IV (S 4) อาจไม่มีปุ่ม Home แต่มีปากกา S Pen แทน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Samsung Galaxy S 4 (IV) ซัมซุงกาแลคซี่เอส 4 อัพเดท สเปค วันเปิดตัว ล่าสุด [17-ก.พ.-56] : Samsung Galaxy S IV (S 4) อาจไม่มีปุ่ม Home แต่มีปากกา S Pen แทน [ข่าวลือ]

[17-กุมภาพันธ์-2556] ข่าวอัพเดท Samsung Galaxy S IV (S 4) ประจำ วันนี้ เมื่อสำนักข่าว Ddaily ประเทศเกาหลีใต้ ได้เผยว่า วงในของซัมซุง ได้เริ่มประชุมเรื่อง ดีไซน์ของ Samsung Galaxy S IV (S 4) กันอีกครั้งครับว่า จะให้ Samsung Galaxy S IV (S 4) มีปุ่ม Home แบบ Physical button ต่อไป หรือว่า จะตัดฟังก์ชั่นดังกล่าวออก ซึ่งเรื่องดังกล่าว เคยเกิดขึ้นกับ Samsung Galaxy S III (S 3) มาแล้วหนหนึ่งครับ

นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือออกมาอีกด้วยว่า Samsung Galaxy S IV (S 4) อาจจะมี ปากกา S Pen เพิ่มเข้ามา แต่ก็ยังไม่สามารถสรุปได้ครับ เพราะถ้าหาก Samsung Galaxy S IV (S 4) มีปากกา S Pen จริง อาจจะไปทับไลน์กับ Samsung Galaxy Note ก็เป็นได้

ส่วนสเปคอย่างไม่เป็นทางการของ Samsung Galaxy S IV (S 4) นั้นก็คือ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.99 นิ้ว แบบ AMOLED ความละเอียด Full HD และอาจจะใช้ชิปเซ็ทแบบ 8 คอร์ครับ - phonearena.com

Samsung Galaxy S IV (S 4) เปิดตัว 15 มีนาคมนี้ [ข่าวลือ]

เว็บไซต์ SamMobile แหล่่งรวมข่าว (ลือ) มือถือซัมซุง ได้ออกมาเปิดเผย หลังจากได้รับข้อมูลจากวงในครับว่า Samsung Galaxy S IV (S4) จะเปิดตัว ในวันที่ 15 มีนาคมนี้ แต่สถานที่จัดงาน Samsung Unpacked ยังถูกเก็บไว้เป็นความลับอยู่

นอกจากนี้ SamMobile ยังได้เผยว่า Samsung Galaxy S IV (S 4) นั้น จะเริ่มวางจำหน่าย ราวๆ สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนเมษายนนี้ โดยจะวางจำหน่ายในประเทศแถบยุโรปก่อน ส่วนฝั่งเอเชีย วางจำหน่าย ประมาณปลายเดือนเมษายน และฝั่งอเมริกา ออสเตรเลีย และแอฟริกา วางจำหน่ายประมาณเดือนพฤษภาคม - มิถุนายนครับ

ส่วนอุปกรณ์เสริม สำหรับ Samsung Galaxy S IV (S4) ไม่ว่าจะเป็น เคส (ทุกแบบ), แบตเตอรี่เสริม, อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย, HDTV Adapter และอื่นๆ จะวางจำหน่าย ช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนเมษายนเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าวข้างต้น ยังคงย้ำปิดท้ายเหมือนเดิมครับว่า เป็นเพียง "ข่าวลือ" เท่านั้น - sammobile.com

หลุดภาพตัวอย่าง จากกล้องบน Samsung Galaxy S IV (S4) บน Google+

เว็บไซต์ HDBlog.it ได้เผยภาพบางส่วน ที่อ้างว่า เป็นภาพที่ถ่ายได้จากกล้องบน Samsung Galaxy S IV (S4) โมเดล SHV-E300S ของประเทศเกาหลีใต้ และโมเดล SGH-I337 ของเครือข่าย AT&T ครับ โดยภาพดังกล่าว ปรากฏบน Google+ ที่คาดว่า น่าจะถ่ายมาจาก ซัมซุง สำนักงานใหญ่ เนื่องจากมีภาพปฏิทินตั้งโต๊ะของ Samsung ปรากฏอยู่ด้วยนั่นเอง

อย่างไรก็ดี ข้อมูล EXIF ยังไม่สามารถบอกความละเอียดของกล้องบน Samsung Galaxy S IV (S4) ได้ครับ เนื่องจากภาพดังกล่าว ไม่ได้ถูกถ่ายด้วยความละเอียดสูงสุด ซึ่งข้อมูล EXIF เผยว่า ระยะรูรับแสงกว้าง f/2.2 (บน Samsung Galaxy S III กว้าง f/2.6) และความยาวของจุดรวมแสง อยู่ที่ 4.2 มม. - sammobile.com

หลุดภาพ Samsung Galaxy S IV (S4) บนเว็บไซต์ Picasa

แม้ว่าในตอนนี้ จะยังสรุปไม่ได้ว่า Samsung Galaxy S IV (S 4) นั้น จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไรกันแน่ แต่ล่าสุด ได้มีภาพหลุด Samsung Galaxy S IV (S4) บนเว็บไซต์ Picasa ครับ ซึ่งมีรายละเอียดเขียนกำกับไว้ว่า "Galaxy S IV GT-I9500 Product Image" ซึ่งเมื่อเทียบกับ Samsung Galaxy S III แล้ว ดูเหมือนว่า Samsung Galaxy S IV (S4) ภาพด้านบนนี้ ขอบเครื่องจะมนน้อยกว่า และหน้าจอใหญ่กว่า ส่วนปุ่ม Home ยังคงมีอยู่เหมือนเดิมครับ

อย่างไรก็ดี หลายสำนักข่าวเชื่อว่า ภาพ Samsung Galaxy S IV (S4) ภาพนี้ น่าจะเป็นภาพประกอบที่ใช้ในงานเปิดตัว ที่คาดว่า น่าจะมีขึ้นในเดือนมีนาคม ที่จะถึงนี้ครับ - phonearena.com

Samsung Galaxy S IV (S4) หน้าจอความละเอียดแบบ Full HD ?

อย่างที่หลายๆ ท่านทราบกันครับว่า ในตอนนี้ สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD 1080p กำลังเป็นกระแสของสมาร์ทโฟนระดับ High-end อยู่ในขณะนี้ ทำให้ถูกมองว่า มีความเป็นไปได้ที่ Samsung Galaxy S IV (S4) อาจจะใช้หน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD ตามกระแสด้วยก็เป็นได้ครับ

และข้อสันนิษฐานดังกล่าว ก็มีน้ำหนักมากขึ้น เมื่อนักข่าวจากเว็บไซต์ AnandTech.com ตาไว ไปเห็น roadmap ของหน้าจอมือถือจากบูธซัมซุง ในงาน CES 2013 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาครับ ซึ่งความน่าสนใจก็คือ ข้อมูลของไตร มาส 1 ปี 2013 หรือในช่วงนี้ เป็นช่วงของหน้าจอ 4.99 นิ้ว ความละเอียดแบบ FHD (Full HD) นั่นเอง ทำให้คาดการณ์ว่า ข้อมูลดังกล่าว อาจจะเป็น Samsung Galaxy S IV (S4) อย่างแน่นอนครับ

มีความเป็นไปได้ที่ เราอาจจะได้เห็น Samsung Galaxy S IV (S4) ช่วงปลายเดือนมีนาคม- พฤษภาคม ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ ก็เป็นได้ครับ - gsmarena.com

หลุดภาพ Samsung Galaxy S IV (S4) ไม่มีปุ่มด้านหน้า

ทางเว็บไซต์ SamMobile ได้เปิดเผย ภาพหลุด ของสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่ง ที่อ้างว่า เป็น Samsung Galaxy S IV (S4) หลังจากที่ได้รับภาพดังกล่าว จากแหล่งข่าววงในจากซัมซุงครับ โดยทาง SamMobile ได้เผยว่า ยังไม่ปักใจเชื่อ 100% ว่า ภาพดังกล่าว จะเป็นภาพของ Samsung Galaxy S IV (S4) จริงหรือไม่ ซึ่ง ภาพดังกล่าว คล้ายกับ Samsung Galaxy S III (Galaxy S3) ครับ เพียงแต่ด้านหน้านั้น ไม่มีปุ่มควบคุมการทำงานอีกต่อไป และดูเหมือนว่า ตัวเครื่องจะบางลงเล็กน้อยอีกด้วย

โดยสเปคอย่างไม่เป็นทางการ ของ Samsung Galaxy S IV (S 4) เป็นดังนี้ครับ

- หน้าจอขนาด 4.99 นิ้ว แบบ SuperAMOLED display ความละเอียด 1080×1920 พิกเซล
- ซีพียู Exynos 5450 Quad-Core CPU ความเร็ว 2.0GHz
- การ์ดจอ Mali-T658 GPU
- RAM ขนาด 2GB
- กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
- รัน Android 4.2.1 Jelly Bean

ไม่เพียงเท่านั้น สมาชิกคนหนึ่งของ SamMobile ยังได้โพสภาพ งาน Samsung Mobile Unpacked 2013 ซึ่งจากภาพนั้น ได้ระบุว่า งานดังกล่าว จะจัดขึ้นในวันที่ 4 มีนาคมนี้ เมืองพยองชาง ประเทศเกาหลีใต้ครับ โดยภาพดังกล่าว ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า เป็นภาพจริงหรือไม่เช่นกัน - SamMobile.com

ในขณะที่ทาง ซัมซุง เลบานอน ได้ออกมาแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ วันเปิดตัว Samsung Galaxy S IV (Galaxy S 4) ผ่านทาง Facebook ครับว่า น่าจะเปิดตัว ไม่เกินเดือนพฤษภาคมนี้อย่างแน่นอน โดยคาดกันว่า คำพูดที่ทาง ซัมซุง เลบานอน กล่าวถึงนั้น อาจจะอยู่ในช่วง ปลายเดือนเมษายน - พฤษภาคมครับ - phonearena.com

สนับสนุนเนื้อหา: techmoblog

ข่าว และบทความ Samsung Galaxy S4 (S IV) อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

>>> Galaxy S4 โชว์เทพโดยไม่แตะหน้าจอ

>>> ว่อนเน็ตอีก !! ข้อมูลลับ Galaxy S4

>>> อีก 8 อุปกรณ์ใหม่ Samsung รับปี 2013

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook