"X Phone" SuperPhone 2013

"X Phone" SuperPhone 2013

"X Phone" SuperPhone 2013
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"X Phone" SuperPhone 2013

หากใครยังจำกันได้ถึงข่าว Google ประกาศการเข้าซื้อกิจการของ Motorola เมื่อปีที่แล้ว รายงานล่าสุดระบุว่าทั้งสองค่ายกำลังเร่งเดินหน้าผลิตสุดยอดสมาร์ทโฟนของปี 2013 ภายใต้ชื่อ "X Phone"

จากการรายงานของสื่อต่างประเทศอย่าง World Street Journal ชี้ให้เห็นว่า Google กับพันธมิตรรายใหม่ Motorola เตรียมแผนการที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีชื่อคร่าวๆว่า "X Phone" ออกสู่ตลาดภายในปี 2013 นี้ ซึ่งสมาร์ทโฟนตัวดังกล่าวจะเป็นรุ่นพิเศษที่มีความแตกต่างไปจาก Android ทั่วๆไปที่ผลิตโดย Google เอง พร้อมประสิทธิภาพขั้นสูงที่สามารถแข่งขันบนตลาดสมาร์ทโฟนเทียบเท่ากับทั้ง Samsung และ Apple ด้วยนอกจากการหวังผลกำไรทางการตลาดแล้ว Google ยังหวังที่จะก้าวขึ้นมาเป็นมหาอำนาจบนตลาดสมาร์ทโฟนเหนือ Samsung และ Apple เช่นกัน

แม้ Google จะมีอำนาจมากพอในตลาด Android ในปัจจุบัน แต่ผลกำไรส่วนใหญ่กลับตกไปอยู่กับพันธมิตรรายใหญ่อย่าง Samsung ซึ่งทำให้ Google เริ่มไม่แน่ใจในอนาคตที่อาจถูก Samsung ยกเลิกระบบปฏิบัติการ Android พร้อมกับแอพพลิเคชั่นอื่นๆของ Google และหันไปใช้แพลตฟอร์มอื่นๆแทน นอกจากนี้หลังการออกสู่ตลาดของ X Phone ยังอาจจะมาพร้อมกับ X Tablet รุ่นใหม่อีกด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook