ช้าก่อน iPhone ใหม่อาจไม่ใช่ iPhone 5

ช้าก่อน iPhone ใหม่อาจไม่ใช่ iPhone 5
Arip

สนับสนุนเนื้อหา

ช้าก่อน iPhone ใหม่อาจไม่ใช่ iPhone 5

The new iPhone/iPhone 5 - หลังจากที่บัตรเชิญเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอปเปิ้ล (Apple) ถูกส่งให้กับสื่อหลายๆ แห่ง โดยมีการแฝงนัยยะบางอย่างเข้าไป โดยเฉพาะเงาของเลข 12 ที่ทอดยาวลงมาเป็นเลข 5 จนทำให้มีการฟันธงกันว่า แอปเปิ้ลได้ตัดสินใจใช้ชื่อ ไอโฟน 5 (iPhone 5) อย่างแน่นอน แต่ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลบางอย่างออกมาบนเน็ตที่ทำให้หลายคนต้องแตะเบรคกับชื่อ iPhone 5 ซะแล้วล่ะสิ - -"

แม้สื่อหลายสำนัก (รวมถึงเว็บไซต์ arip ด้วย - -") จะฟันธงกันว่า ชื่อของไอโฟนรุ่นใหม่น่าจะเป็น iPhone 5 ยิ่งได้เห็นบัตรเชิญของ Apple ด้วยแล้ว แต่ล่าสุดบล็อกในเนเธอร์แลนด์ชื่อว่า iphonenieuwsblog.nl ได้เผยแพร่ภาพของกล่องอุปกรณ์ที่มันอาจจะใช่ (หรือไม่ใช่???) กล่องใส่ iPhone 5 แต่ที่เห็นก็คือ ชื่อเรียกของสมาร์ทโฟนบนกล่องที่ดูเหมือน iPhone 5 ไม่ได้ถูกเรียกว่า iPhone 5 แต่กลับพิมพ์ชื่อของไอโฟนรุ่นใหม่ว่า "the new iPhone" บร๊ะแล้ว...นี่คงเป็นไปตามทฤษฎีการยกเลิกใช้เลขเวอร์ชันเรียกผลิตภัณฑ์ เพื่อไม่ให้เกิดอาการตกรุ่นได้ง่ายแบบ the new iPad แทนการเรียก iPad 3 แถมยังเป็นการสับขาหลอกให้สื่อเดาทาง Apple ผิด จนกว่าจะถึงวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ยังไงยังงั้น ตัวอย่างล่าสุดก็คือ การปล่อยเงาเลข 5 ให้ปรากฎในบัตรเชิญนั่นเอง

อย่างเป็นที่ทราบกันว่า new iPad มีชื่อเล่นคือ iPad 3 ซึ่งในแง่ของ iPhone รุ่นใหม่ที่หากมีการใช้ชื่อ new iPhone จริง หลายคนก็จะนึกออกในใจว่า มันมีชื่อเล่นว่า iPhone 5 นั่นเอง การให้ข้อมูล (ปล่อยข่าว) กับสื่อของ Apple จะมีหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำหน้าที่กำกับทิศทาง และความเข้าใจตลอดจนรักษาความลับเกี่ยวกับข้อมูลของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้การเปิดตัวแต่ละครั้งได้รับความสนใจมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนยิ่งพยายามปิดเท่าไร สื่อก็ยิ่งพยายามหาหลักฐาน ตลอดจนข้อมูลมาหยิบโยงจนบางครั้งก็ถูก แต่ไอ้ที่ผิด Apple ก็จะไม่เข้ามาแก้ และปล่อยให้เข้าใจอย่างนั้นต่อไป ซึ่งงานนี้ หากภาพในบัตรเชิญไม่พยายามสร้างความเข้าใจ(ไปเอง)ให้กับสื่อแล้วล่ะก็ ภาพถ่ายของกล่อง new iPhone ทีเห็นนี้ บางทีอาจจะออกมาจากหน่วยงานฯ ของ Apple เองก็ได้ เพราะถึงตรงนี้ ข้อมูลไหนจะจริงกันแน่ ทั้งหมดจะได้รับการเฉลยในวันที่ 12 กันยายน ศกนี้