เทียบกันชิ้นต่อชิ้น กับคลิปวิดีโอเปรียบเทียบชิ้นส่วน Apple iPhone 5 และ iPhone

เทียบกันชิ้นต่อชิ้น กับคลิปวิดีโอเปรียบเทียบชิ้นส่วน Apple iPhone 5 และ iPhone
thaimobilecenter

สนับสนุนเนื้อหา

เทียบกันชิ้นต่อชิ้น กับคลิปวิดีโอเปรียบเทียบชิ้นส่วน Apple iPhone 5 และ iPhone 4S

เรียกได้ว่า Apple iPhone 5 มีข่าวลือ ภาพหลุด กันแทบจะวันเว้นวันเลยก็ว่าได้ กับข่าวล่าสุด Apple iPhone 5 ที่หลายๆ ท่านอาจจะคงเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว เมื่อ SmartPhone Medic ร้านรับซ่อมมือถือและสมาร์ทโฟนในประเทศโคลัมเบีย ได้เผยคลิปชิ้นส่วน Apple iPhone 5 ทั้งกรอบด้านหน้า และส่วนประกอบภายใน เทียบกับ Apple iPhone 4S แบบทุกซอกมุมกันเลยทีเดียว

โดยตัวแทนจาก SmartPhone Medic ที่อ้างว่า ได้รับชิ้นส่วน Apple iPhone 5 มาเมื่อเร็วๆ นี้ ได้ทำการเปรียบเทียบกรอบด้านหน้าระหว่าง Apple iPhone 5 กับ Apple iPhone 4S เพื่อเป็นการยืนยันตามข่าวลือที่ผ่านมาว่า Apple iPhone 5 มีขนาดหน้าจอที่ยาวขึ้นจริง แต่ความกว้างของตัวเครื่องยังคงเท่าเดิม ซึ่งโดยรวมแล้ว หน้าจอของ Apple iPhone 5 นั้น ใหญ่กว่า Apple iPhone 4S ประมาณ 30% นอกจากนี้ ในส่วนของกล้องด้านหน้า และ Proximity sensor ได้มีการเปลี่ยนตำแหน่งไปจากเดิมอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้มีการนำกรอบด้านหน้า Apple iPhone 5 ไปวางเทียบกับ Samsung Galaxy S III (Galaxy S3) ที่มีหน้าจอกว้างถึง 4.8 นิ้ว แม้ว่า Apple iPhone 5 จะมีการปรับขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อน แต่เมื่อวางเทียบกัน จะเห็นว่า Apple iPhone 5 ดูเล็กลงไปถนัดตา

ปิดท้ายคลิปวิดีโอด้วยการเทียบชิ้นส่วนภายในของ Apple iPhone 5 ที่มีการปรับตำแหน่ง อย่างเช่น หูฟัง ที่ย้ายจากด้านบน มาอยู่ด้านล่าง พร้อมกับเปลี่ยนพอร์ต Dock connector จากเดิมที่ 30-pin เหลือเพียง 8-pin เท่านั้น

ส่วนกำหนดการเปิดตัว Apple iPhone 5 คาดว่า จะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนนี้

ข้อมูลอ้างอิง : คลิ๊กที่นี่
…………….
TMC News