
TESA ได้การรับรองเปลี่ยนชื่อเป็น TESF พร้อมตั้งกรรมการและชมรม eSport
สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย
TESA (สมาคมไทยอีสปอร์ต) จัดงาน 1st Thailand e Sports Summit 2018 ณ โรงแรม VIE ห้อง VIE Function ชั้น 12 นายกฯ เผย ทางสมาคมได้รับการอนุมัติจากกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เปลี่ยนชื่อเป็น TESF (สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย) อย่างเป็นทางการ พร้อมจัดตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ และชมรมทางด้านอีสปอร์ตจำนวน 23 ชมรม โดยมีทั้งชมรมที่เกี่ยวกับเกมที่มีการแข่งขัน, อาชีพที่เกี่ยวข้องกับอีสปอร์ต ตลอดจนการวิจัยเพื่อให้สังคมเข้าใจเกี่ยวกับอีสปอร์ตอย่างถูกต้อง
สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย
นาย สันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ต แห่งประเทศไทย (TESF) เปิดเผยว่าหลังจากที่ทางสมาคมได้พยายามส่งเสริมกีฬาอีสปอร์ตมาตลอด โดยได้มีการส่งนักกีฬาไปแข่งในรายการใหญ่ ๆ หลายครั้ง ซึ่งก็มีนักกีฬาหลายคนประสบความสำเร็จ นำชื่อเสียงมาให้กับประเทศไทย นอกจากนี้สิ่งที่ทางเราประสบความสำเร็จมากที่สุดก็คือการที่ทาง กกท. (กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา) ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการให้อีสปอร์ตเป็นกีฬา ซึ่งทางเราก็ยังได้การยอมรับให้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น TESF (สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยอีกด้วย
สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย
โดยทางเราได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ที่จะมาดำเนินงานในปี 2561 ซึ่งประกอบไปด้วย
สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย
สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย
นอกจากนี้ทางเรายังมีการจัดตั้งชมรม ซึ่งจะดูแลในด้านของเกมต่าง ๆ ,อาชีพทางด้านอีสปอร์ต ตลอดจนการวิจัยเพื่อทำให้สังคมเข้าใจ และมองภาพลักษณ์ของอีสปอร์ต และเกมดีขึ้น ทั้งนี้มีจุดประสงค์ให้การดำเนินงานเกี่ยวกับวงการเกมและวงการอีสปอร์ตมีแบบแผนมากขึ้น โดยในเบื้องต้นได้มีการจัดตั้งชมรมต่าง ๆ จำนวน 23 ชมรมดังนี้
โดยในแต่ละชมรม ได้มีการเปิดรับสมัคร และได้ทำการคัดเลือกในวันที่ 13 - 18 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายในการทำแคมป์ทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ โดยผ่านการคัดกรองจากชมรมต่าง ๆ ที่ก่อตั้งขึ้น
สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย
สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย
Byline : tenten
อัลบั้มภาพ 34 ภาพ