Black Desert จัดเต็มเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มตัวละคร ฉาก และปรับปรุงระบบเพียบ

Black Desert จัดเต็มเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มตัวละคร ฉาก และปรับปรุงระบบเพียบ
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Black Desert จัดเต็มเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มตัวละคร ฉาก และปรับปรุงระบบเพียบ

Black DesertBlack Desert

Black Desert ของเวอร์ชั่นไทยกำลังอยู่ในช่วงรอเปิดให้บริการ ส่วนที่เกาหลีใต้ดูจะไม่รอฝั่งไทยซะแล้วเพราะเตรียมจะอัปเดตคอนเท้นต์ใหม่ๆของเกมอีกเพียบ จากการประกาศในงาน FESTA ที่เกาหลีใต้  ซึ่งทาง Pearl Abyss ร่วมกับทาง KAKAO จัดขึ้น นำเสนอ Roadmap ของตัวเกม Black Desert Online ในเกาหลีใต้ที่จะอัปเดตเข้ามาในปี 2018 โดยมีรายละเอียดทั้งหมดดังนี้

Black DesertBlack Desert

1. เพิ่มตัวละครใหม่ Lahn

จอมยุทธสาวสวยที่ใช้วิชาศิลปะการต่อสู้สไตล์หนังกำลังภายใน เธอใช้เคียวและกระบี่สั้นเป็นอาวุธ ทำให้โจมตีได้อย่างต่อเนื่องและรุงแรงทั้งในระยะใกล้และระยะกลาง  แถมยังมีวิชาตัวเบาจึงทำให้เธอสามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ราวกับตัวละครของเกมแนวกำลังภายในด้วย

2. ปรับปรุง Client/UI improvements

ตัวเกมเวอร์ชั่นใหม่ประสบความสำเร็จในการปรับโครงสร้าง จึงทำให้ Client ของเกมมีขนาดเล็กลงจาก 51 GB เหลือ 27 GB และยังมีการปรับปรุง UI ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นซึ่งจะมีการแยก UI ของโหมดต่อสู้กับโหมดปกติ อย่างในโหมดต่อสู้จะเพิ่ม UI บอกสถานะตัวละคร พลังชีวิต ค่าบัฟ และปุ่ม Quick Slot แต่ถ้าโหมดปกติจะแสดงรายละเอียดอื่นๆแทน อย่างมินิแมพใหม่แบบ 3D ที่บอกรายละเอียดของฉากมากขึ้น  นอกจากนี้ก็มีการปรับเฟรมเรตเกม และอื่นๆ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นกับ PC ที่ผู้เล่นใช้งานด้วย รวมๆแล้วการปรับระบบจะเริ่มวันที่ 13 ธันวาคม ของเวอร์ชั่นเกาหลีใต้

Black DesertBlack Desert

Black DesertBlack Desert

3. ปรับปรุงระบบสอนการเล่น เพิ่มรายละเอียดเควสต์และสกิล

เพิ่มรายละเอียดของการสอนระบบในเกมให้ดีขึ้น เพราะในเกมมีระบบปลีกย่อยมากมาย อย่างการสร้างของ ฝึกม้า และอื่นๆ ซึ่งจะสอนว่าต้องทำอย่างไรบ้างแบบเป็นขั้นตอนไป เพิ่มระบบใหม่ที่ชื่อ ‘Story Book’ หนังสือรวมเหตุการณ์ของการทำเควสต์ให้ผู้เล่นเข้าใจง่าย ว่ามีเควสต์อะไรบ้าง อันไหนเป็นเควสต์ทั่วไปหรือเควสต์สำคัญ และการทำเควสต์ยังให้รางวัลโบนัส Exp ตัวละคร และ Exp สกิลมากขึ้นด้วย

4. ฉากใหม่ Dreegan Region

ดินแดนใหม่ของเกม Black Desert Online อันเต็มไปด้วยมังกรสุดโหด ที่ดินแดนนี้ผู้เล่นจะพบกันระบบการรวมตัวจัดปาร์ตี้แบบใหม่ เพื่อการเอาตัวรอดจากมังกร ฉากใหม่นี้จะเพิ่มเข้าในเกมช่วงต้นปี 2018

Black DesertBlack Desert

Black DesertBlack Desert

5. ปรับปรุงระบบ War

เพิ่มตัวเลือกให้กับการทำสงครามกิลด์ ให้มีกฎและกติกาหลากหลายขึ้น มีทั้งแบบ 20vs20, 5vs5 และแบบอิสระ ซึ่งแบบอิสระจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่ไม่ได้อยู่กิลด์เข้าร่วมทำสงครามได้ด้วย ซึ่งเกมจะเผยข้อมูลเพิ่มเติมภายหลัง

6. ปรับปรุงระบบเล็กน้อยอื่นๆ

มีการปรับปรุงระบบอื่นๆในเกมอีกหลากหลาย อย่างปรับสมดุลสกิลตัวละคร ระบบการจัดสกิล นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบ ‘Character Tag’ ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนคลาสตัวละครเล่นได้ โดยไม่ต้องออกไปหน้าล็อคเกมหรือหน้าเลือกตัวละคร สมมติผู้เล่นตัว Striker อยู่ตอนแรก แล้วอยากเปลี่ยนไปเล่นตัว Ranger ระบบนี้จะช่วยให้ผู้เล่นเปลี่ยนตัวเล่นได้ทันทีในฉากเดิม แต่ว่าก็ใช่จะเปลี่ยนตัวได้ตลอด เพราะระบบนี้มี Cooldown อยู่

 

Source:

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด