งานเข้า EA สูญ 3 พันล้านเหรียญ เพราะหุ้นตก

งานเข้า EA สูญ 3 พันล้านเหรียญ เพราะหุ้นตก
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

Star Wars Battlefront 2Star Wars Battlefront 2

ต่อเนื่องจากดราม่าค่าย EA ที่หลังจากมีดราม่าเรื่องกล่องสุ่มของในเกม Star Wars Battlefront 2 ที่เกิดเรื่องราวบานปลายไปจนถึงภาครัฐต้องเข้ามาตรวจสอบ แม้กระทั้งต้นสังกัดของ Star Wars อย่าง ดิสนีย์ ได้ออกมาบอกให้ EA ทบทวนระบบเติมเงินในเกมที่อาจจะเข้าข่ายการพนัน และลามมาถึงเกม FIFA18 ที่มีผู้เล่นออกมา คว่ำบาตรระบบเติมเงินในเกม

และด้วยเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ล่าสุด หุ้นของค่าย EA ร่วงลง 8.5% หรือทำให้ทางค่ายสูญเงินไปมากถึง 3 พันล้านเหรียญ และเป็นที่ชัดเจนว่าเป็นเพราะปฏิกิริยาของนักลงทุนกับดราม่าของเกม Star Wars Battlefront 2 ที่ทำให้นักลงทุนไม่พอใจกับระบบการหารายได้แบบ microtransactions ที่แม้ว่าอาจเป็นช่องทางการหารายได้เพิ่ม แต่ก็ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของคอเกม ที่เหมือนกับการเอาเปรียบผู้บริโภคกับการหาช่องทางทำรายได้ที่ไม่เหมาะสม ก็อาจจะส่งผลลบกับตัวเกมเช่นกัน

ก็ได้แต่หวังว่าดราม่านี้จะกระตุ้นให้ระบบเติมเงินในเกมที่ต้องเสียเงินราคาเต็มเพื่อซื้อแผ่นเกมหายไป หรือมีราคาที่สมเหตุสมผลมากกว่านี้ เพราะจากดราม่า EA ครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าแฟนเกมจะไม่ยอมอยู่เฉยๆแน่นอน

อ้างอิง

ไม่พลาดข่าวสดใหม่ กดไลค์เพจแบไต๋เลย งานเข้า EA สูญ 3 พันล้านเหรียญ (เพราะหุ้นตก) จากกล่องสุ่มของในเกม Star Wars Battlefront 2 was first posted on พฤศจิกายน 29, 2017 at 2:42 pm.©2017 "เว็บแบไต๋". Use of this feed is for personal non-commercial use only. If you are not reading this article in your feed reader, then the site is guilty of copyright infringement. Please contact me at beartaihitech@gmail.com

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!