มาแล้ว FIFA จับมือ EA ประกาศจัดศึกบอลโลกอีสปอร์ต eWorld Cup 2018

มาแล้ว FIFA จับมือ EA ประกาศจัดศึกบอลโลกอีสปอร์ต eWorld Cup 2018
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

FIFA eWorld Cup 2018FIFA eWorld Cup 2018

เส้นทางของ อีสปอร์ต กีฬาชนิดใหม่ที่เติบโตขึ้นมาชนิดก้าวกระโดดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ยังคงเดินหน้าต่อไปอย่างน่าจับตามอง โดยล่าสุดสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ร่วมมือกับบริษัทเกมดังอย่าง EA ประกาศจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลกอีสปอร์ตในชื่อ FIFA eWorld Cup 2018 ขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว

สำหรับการแข่งขันรายการดังกล่าวนั้นจะมีขึ้นตั้งแต่รอบคัดเลือกในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2017 ลากยาวไปจนถึงรอบสุดท้ายในเดือนกรกฏาคม 2018 โดยออกแบบให้ทั้งผู้เข้าแข่งขันแบบทีมและผู้เล่นโปร์ ก่อนที่จะคัดเหลือผู้เล่น 128 คน (แบ่งเป็น PS4 และ Xbox One อย่างละครึ่ง) ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรอบเพลย์ออฟ (FIFA 18 Global Series Playoffs) ไปจนถึงรอบสุดท้าย (FIFA eWorld Cup Grand Final)

Todd Sitrin ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายจัดการแข่งขันของ EA ได้ระบุว่า การได้ร่วมมือกับองค์กรฟุตบอลระดับโลกอย่าง FIFA ในการจัดแข่งขันฟุตบอลโลกอีสปอร์ตนั้นถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับอนาคตในการที่เราจะได้เห็นทัวร์นาเมนต์เกิดขึ้นใหม่ ๆ มากขึ้น รวมทั้งจะสามารถดึงดูดนักกีฬาอีสปอร์ตและแฟน ๆ เกมให้เข้ามามีส่วนร่วมอีกมากในอนาคต

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขัน FIFA eWorld Cup 2018 สามารถเข้าไปติดตามที่เว็บไซต์ของ EA Sports ได้เลย

อ้างอิง

ไม่พลาดข่าวสดใหม่ กดไลค์เพจแบไต๋เลย มาแล้ว! FIFA จับมือ EA ประกาศจัดศึกบอลโลกอีสปอร์ต ‘eWorld Cup 2018’ was first posted on ตุลาคม 29, 2017 at 10:39 pm.©2017 "เว็บแบไต๋". Use of this feed is for personal non-commercial use only. If you are not reading this article in your feed reader, then the site is guilty of copyright infringement. Please contact me at beartaihitech@gmail.com

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!