นินเทนโด บอกเหตุผลว่าทำไม ตลับ Famicom ต้องมีรูอยู่ด้านบน

นินเทนโด บอกเหตุผลว่าทำไม ตลับ Famicom ต้องมีรูอยู่ด้านบน
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

Famicom Famicom

เรียกว่าเป็นสิ่งที่คอเกมสงสัยมาตลอดว่า ด้านบนของตลับเกม Famicom ทำไมค้องมีรู และล่าสุด web Afternoon News ของประเทศญี่ปุ่นได้ออกไปสอบถามนินเทนโด ว่าถึงเหตุผลที่ตลับเกมต้องมีรู โดยปู่นินได้ให้คำตอบว่า “มันเป็นดีไซน์ ของงานออกแบบ ไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้น”

และ Afternoon News ได้สอบถามต่อไปว่ามันไม่ได้สร้างมาเพื่อรวมกับอะไรบ้างอย่างหรือ ซึ่งปู่นินได้ตอกย้ำไปว่ามันเป็นเพียง ดีไซน์ ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่านั้นจริงๆ โดยนินเทนโด ได้ตอบคำถามถึงความแตกต่างของตลับเกมของค่ายอื่นอย่าง IREM ที่มีหน้าตาแปลกๆว่ามันเป็นเพียงงานออกแบบเท่านั้น ไม่ได้มีประโยชน์เพิ่มอะไร

เครื่องเกม Famicom วางขายในญี่ปุ่นปี 1983 ถือเป็นอีกเครื่องเกมที่มีความโดดเด่นเครื่องตลับเกม เพราะมีทั้งสีสันที่แตกต่าง และรูปร่างของตลับก็มีความหลากหลาย แต่ในอเมริกาตลับเกมจะใหญ่กว่าญี่ปุ่น และมีสีเทาเป็นหลัก แต่ก็มีบางตลับที่ทำสีอื่นออกมาให้โดดเด่นเช่น Zelda 2 ที่มีตลับสีทองออกมาด้วย

อ้างอิง

ไม่พลาดข่าวสดใหม่ กดไลค์เพจแบไต๋เลย นินเทนโด บอกเหตุผลว่าทำไม ตลับ Famicom ต้องมีรูอยู่ด้านบน !! was first posted on ตุลาคม 17, 2017 at 6:36 pm.©2017 "เว็บแบไต๋". Use of this feed is for personal non-commercial use only. If you are not reading this article in your feed reader, then the site is guilty of copyright infringement. Please contact me at beartaihitech@gmail.com