ผู้สร้าง Final Fantasy 15 บอกภาคต่อไปอาจจะเป็น Open World อีกรอบ

ผู้สร้าง Final Fantasy 15 บอกภาคต่อไปอาจจะเป็น Open World อีกรอบ
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

Final Fantasy 15Final Fantasy 15

หลังจาก Final Fantasy 15 ได้เปลี่ยนรูปแบบของเกมมาเป็นแนว Open World แม้ว่าจะมีเสียงวิจารณ์ออกมาว่ามันไม่ได้มีความเป็นอิสระเท่าเกมอื่นก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นอีกก้าวของซีรีส์เกมเก่าแก่ และถ้าใครติดใจในการท่องโลกกว้าง มีข่าวดีเพราะจากบทสัมภาษณ์คุณ Hajime Tabata ผู้สร้างเกม Final Fantasy 15 ที่งาน PAX West ได้ระบุว่า ภาคต่อไปอาจจะเป็น Open World อีกรอบ

โดยคุณ Tabata ได้พูดถึง Final Fantasy ว่า มันยากที่จะพูดถึงในตอนนี้ว่าภาคต่อไปของเกม Final Fantasy จะเป็นเกมแนว Open World แต่เขาบอกได้แน่ๆว่ามันจะสร้างประสบการณ์ที่ผู้เล่นจะได้เล่นในฉากที่มีขนาดใหญ่ (แบบเดียวกับภาค 15) และเขามั่นใจว่ามันจะอยู่ในภาคต่อไปด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้คุณ Tabata ยังได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ว่ามันเป็นเกม ที่สมบูรณ์แบบจริงๆ แต่เขายังไม่ได้เล่นเพราะไม่สามารถหาซื้อ Nintendo Switch ได้ โดยเขาได้ยินจากทีมงานในทีมสร้าง Final 15 และคุณ Tabata ต้องการสร้างประสบการณ์ที่เหมือนกัน โดยใช้ความเชี่ยวชาญจากทีมของเขา

พูดแบบนี้มีความเป็นไปได้สูงว่า Final Fantasy 16 จะมีการกลับมาใช้แนวโลกอิสระกันอีกครั้ง แต่คงต้องรอกันอีกนานแน่ๆ

อ้างอิง

ไม่พลาดข่าวสดใหม่ กดไลค์เพจแบไต๋เลย ผู้สร้าง Final Fantasy 15 บอกภาคต่อไปอาจจะเป็น Open World อีกรอบ was first posted on กันยายน 16, 2017 at 12:30 pm.©2017 "เว็บแบไต๋". Use of this feed is for personal non-commercial use only. If you are not reading this article in your feed reader, then the site is guilty of copyright infringement. Please contact me at beartaihitech@gmail.com

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!