นินเทนโดหวังดี ระวังอย่าซื้อเครื่อง SNES Classic แพงเกินไป

นินเทนโดหวังดี ระวังอย่าซื้อเครื่อง SNES Classic แพงเกินไป
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

นินเทนโดหวังดี ระวังอย่าซื้อเครื่อง SNES Classic แพงเกินไป

SNES ClassicSNES Classic

จากบทเรียนของการขายเครื่อง NES Classic หรือ Mini Famicom เมื่อปีก่อน ทำให้ทางนินเทนโดรู้ถึงปัญหาเครื่องขาดตลาด ส่งผลให้เกิดปัญหาการขายเครื่องโก่งราคาตามมา ด้วยเหตุนี้ในการสัมภาษณ์ Reggie Fils-Aimé ประธานบริษัทนินเทนโด สาขาอเมริกา เขาจึงสาบานว่าจะพยายามไม่ให้เกิดปัญหาแบบเดียวกันขึ้นอีกในการขาย SNES Classic หรือ Mini Super Famicom

Reggie Fils-Aimé ให้สัมภาษณ์กับทาง Financial Times ว่าสาเหตุที่เครื่อง NES Classic ขาดตลาดก็เพราะจำนวนเครื่องที่ผลิตมาน้อยเกินไป เนื่องจากพวกเขาเองก็ไม่คาดว่าเครื่องจะไม่พอจำหน่าย โดยดูจากสถิติยอดขายของเครื่องเกมย้อนยุคจากบริษัทเกมคู่แข่งแล้วมันขายไม่ค่อยดี แต่เพราะนั่นไม่ใช่เครื่องของนินเทนโด

เมื่อปีที่แล้วตอนที่ขายเครื่อง NES Classic นั้นทางนินเทนโดขายไว้เพียงแค่เครื่องละ $79.99 เท่านั้น แต่หลังจากเครื่องขาดตลาดก็มีผู้ฉวยโอกาสนำเครื่องไปขายต่อบนเว็บไซต์อย่าง eBay ในราคาที่สูงถึง $200 แถมยังมีผู้หลงไปซื้อจำนวนไม่น้อยเลย ทำให้ทางนินเทนโดรู้สึกไม่ดีนัก คุณ Reggie จึงสัญญาว่าจะพยายามผลิตออกมามากที่สุดเท่าที่ทำได้ เพราะไม่อยากให้แฟนๆเกมต้องจ่ายเงินในราคาแพงเพื่อซื้อต่อในเว็บประมูลขายของออนไลน์ พร้อมเตือนว่าถ้าเครื่อง SNES Classic ที่กำลังจะวางขายมีราคาสูงกว่า $79.99 (ประมาณเกือบ 3,000 บาท) ก็อย่าไปซื้อ

ส่วนเรื่องปัญหาที่ยอดจองเครื่อง SNES Classic หมดไวมากนั้น ทาง Reggie กล่าวว่านั่นเป็นปัญหาที่ร้านขายซึ่งทางนินเทนโดควบคุมไม่ได้ ปัญหาดังกล่าวนั้นเกิดจากการที่มีลูกค้าบางรายใช้โปรแกรม Bot เข้าไปสั่งจองแบบอัตโนมัติ ทำให้เครื่องถูกจองหมดเร็วผิดปกติ คาดว่าลูกค้าดังกล่าวอาจเป็นนายหน้าเหมาซื้อเครื่องไป และนำไปขายต่อในราคาสูงนั่นเอง

 

Source:

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ snes classic

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด