Battle Ram ซุงทะลวงศึก! ตัวทำลายบ้านสุดแสบฉลอง 5 ปี Clash of Clans

Battle Ram ซุงทะลวงศึก! ตัวทำลายบ้านสุดแสบฉลอง 5 ปี Clash of Clans
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Battle Ram ซุงทะลวงศึก! ตัวทำลายบ้านสุดแสบฉลอง 5 ปี Clash of Clans

Clash of ClansClash of Clans

Clash of Clans มีอะไรใหม่ๆสนุกๆมาให้เล่นกันเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 5 ปีอีกอย่างหนึ่ง ที่อยากจะมาบอกเล่าให้ทราบกัน มันก็คือยูนิตใหม่ที่มีชื่อว่า Battle Ram แต่มันมีให้ใช้ได้จนถึงแค่เวลา 7.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2017 ตามเวลาของอเมริกา (ก็จะตรงกับเวลาประมาณ 18.00 น. ของไทยในวันที่ 11 สิงหาคม 2017)

Clash of ClansClash of Clans

เจ้า Battle Ram นี้มันมีอะไรดีล่ะ?

Battle Ram เป็นยูนิตที่ใช้สำหรับทำลายสิ่งก่อสร้างในรูปแบบบาร์บาเรี่ยน 4 คนแบกท่อนซุงขนาดใหญ่สำหรับทำลายสิ่งก่อสร้าง แถมมันราคาถูกมากด้วย ใช้น้ำอมฤตม่วง 250 ก็สร้างได้แล้ว มันทำดาเมจสิ่งก่อสร้างได้คุ้มเกินราคามาก ถ้ามันมีโอกาสได้กระทุ้งบ้านศัตรูนะ เพราะว่าเจ้า Battle Ram นี้มันเปราะมากเนื่องจากยูนิตชนิดนี้เป็นบาร์บาเรี่ยนที่ไร้การฝึก ซึ่งต่างจากบาร์บาเรี่ยนที่ฝึกจากโรงทหาร ข้อดีที่นอกจากจะราคาถูกและทำดาเมจได้แรงแล้ว มันสร้างได้เร็ว วิ่งเคลื่อนที่ได้ไว และยังสามารถแยกตัวเป็นยูนิตบาร์บาเรี่ยน 4 ตัวเวลาที่มันเข้าปะทะแล้ว

Clash of ClansClash of Clans

เทคนิคการใช้งาน Battle Ram

เนื่องจากเจ้า Battle Ram มันค่อนข้างเปราะบางมาก ดังนั้นจึงควรเลี่ยงเอาวางมันไปสู้กับปืนใหญ่หรือยูนิตอื่นๆของศัตรู ควรจะวางยูนิตตัวอื่นๆก่อน แล้วเน้นวาง Battle Ram ไปเน้นทำลายสิ่งก่อสร้างเท่านั้น เพราะมันทำลายสิ่งก่อสร้างได้ไวมาก ซึ่งถ้าหากเราวาง Battle Ram ไปใกล้กับยูนิตศัตรู มันจะไปโจมตียูนิตของศัตรูก่อนแล้วจึงเปลี่ยนไปทำลายสิ่งก่อสร้างทีหลัง นั่นทำให้พลังทำลายของมันด้อยประสิทธิภาพลง แถมบาร์บาเรี่ยนที่แยกตัวออกมาจาก Battle Ram ก็เป็นเพียงตัวเลเวล 1 เท่านั้น ทำให้มันไม่มีประสิทธิภาพในการต่อสู้เท่าใดนัก

แม้จะดูเหมือนมันน่าจะทำลายได้ทุกอย่าง แต่ Battle Ram ทำลายกำแพงไม่ดีนัก แนะนำให้ใช้อาคมแผ่นดินไหว หรืออาคมกระโดด จะช่วยให้พวก Battle Ram ข้ามไปโจมตีสิ่งก่อสร้างต่างๆได้เร็วขึ้น และสามารถใช้อาคมคลุ้มคลั่งเพิ่มพลังโจมตี Battle Ram ได้ด้วยเช่นกัน ส่วนความสามารถของมันจะไม่ได้ขึ้นอยู่กับโรงทหาร แต่จะขึ้นอยู่กับศาลากลางเมืองยิ่งเลเวลสูง จะทำให้ HP และพลังโจมตีของ Battle Ram มากขึ้น

Clash of ClansClash of Clans

ด้วยพลังของ Battle Ram น่าจะทำให้ท่านหัวหน้าคว้า 3 ดาวในการบุกโจมตีได้ไม่ยาก เพียงเคลียร์การป้องกันของศัตรูได้ แล้วปล่อย Battle Ram ออกไปรับรอง บ้าน(ศัตรู)บึ้มแน่

Battle Ram มาพร้อมอีเว้นต์กิจกรรมแจกเพชร 250 เม็ด เพียงใช้ Battle Ram อย่างน้อย 3 กอง ในการบุกโจมตีเอาชนะผู้เล่นอื่นๆ 10 ครั้ง

Clash of ClansClash of Clans

นี่เป็นเพียงอีเว้นต์สนุกๆในช่วงสัปดาห์แรกเท่านั้น ยังมีอีเว้นต์ดีๆรอให้เล่นอยู่อีกเพียบในสัปดาห์ที่ 2 ถึงสัปดาห์ที่ 4

 

ตัวอย่างการเล่น Battle Ram จากแชแนล We did it !

 

Source:

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!