ROV ฮีโร่ใหม่ Raz นักมวยผู้ใช้หมัดเพลิงเผาผลาญทำลายทุกสิ่ง

ROV ฮีโร่ใหม่ Raz นักมวยผู้ใช้หมัดเพลิงเผาผลาญทำลายทุกสิ่ง
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

ROV ฮีโร่ใหม่ Raz นักมวยผู้ใช้หมัดเพลิงเผาผลาญทำลายทุกสิ่ง

ROVROV

สวัสดีครับวันนี้ผม Exp จะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับฮีโร่ใหม่ประจำสัปดาห์

ROVROV

Raz ฮีโร่ตำแหน่ง assassin สายเวทย์ มาพร้อมสกิลเพลิงอันร้อนแรงทั้ง 3 สกิล ที่เด็ดเลยหลังจากใช้สกิลทุกสกิล ตัวของ Raz จะมีฟุตเวิร์คเหมือนกับนักมวยช่วยในการย้ายตำแหน่งได้อย่างรวดเร็ว แถมฟุตเวิร์คที่ว่านี้ยังประยุกต์ใช้ในการเข้าปะทะได้อีกด้วย ดาเมจหลักจะมาจากการใช้สกิล 2 สแปมจากวงนอกเป็นหลัก ยิงไปสองถึงสามลูกยังไงก็จุก นอกจากนั้นการคอมโบก็สามารถทำได้หลายรูปแบบด้วยเช่นกัน

 

สกิล

ROVROV

ROVROV

ROVROV

Fist Spirit (สกิลติดตัว) หลังจากใช้สกิล Raz จะสามารถกระโดดไปยังทิศทางที่กำหนด และนอกจากนี้การโจมตีครั้งที่ 3 จะสร้างความเสียหายเวทย์พร้อมกับทำให้ศัครูติดสตัน

 

ROVROV

ROVROV

ROVROV

Rising Dragon Fist (คูลดาวน์ 10 วินาที , พลังงานที่ต้องใช้ 70) Raz กระโดดต่อยเสยขึ้นสร้างความเสียหายเวทย์ 480(+0) และทำให้ศัตรูลอยขึ้นหากสกิลนี้โจมตีโดนเป้าหมาย Raz จะฟื้นฟูพลังงาน 25 หน่วย

 

ROVROV

ROVROV

ROVROV

Volatile Fist (คูลดาวน์ 4 วินาที , พลังงานที่ต้องใช้ 40) Raz ปล่อยพลังจากหมัดของเขาสร้าง ความเสียหายเวท 440(+0) พร้อมกับลดเกราะเวทย์ และ ความเร็วในการเคลื่อนที่ของเป้าหมาย หากสกิลนี้โจมตีโดนเป้าหมาย Raz จะฟื้นฟูพลังงาน 25 หน่วย

 

ROVROV

ROVROV

ROVROV

Odin's Fist (คูลดาวน์ 25 วินาที , พลังงานที่ต้องใช้ 110) พุ่งใส่ศัตรูเป็นแนวเส้นตรง ตามทิศทางที่กำหนดสร้างความเสียหายเวทย์ 720+(0) พร้อมกับทำให้ศัตรูกระเด็นถอยหลัง จากนั้นลดพลังโจมตีศัตรูเป็นเวลา 2.5 วินาที หากสกิลนี้โจมตีโดนเป้าหมาย Raz จะฟื้นฟูพลังงาน 25 หน่วย

 

แนวทางการอัพสกิล

ROVROV

เน้นไปที่สกิล 2 เป็นหลักอัพให้เต็มก่อนเพื่อนเลย เนื่องด้วยระยะของสกิลที่ข้างไกลมากทำให้ได้เปรียบเรื่องระยะไม่ต้องเสี่ยงเข้าไปกลางวงจังหวะปะทะ

 

ชาเลนเจอร์สกิลที่แนะนำ 

ROVROV

Execute - คูลดาวน์ 90 วินาที : สร้างความเสียหายจริง แก่ฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามรอบบริเวณเป็นจำนวน 16% จากพลังชีวิตของฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามที่หายไป เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบคลุกวงใน

ROVROV

Heal - ในจังหวะปะทะเราสามารถใช้ฮีลเพื่อนร่วมทีมได้ ชาเลนเจอร์นี้เหมาะสมกับทีมไฟท์มาก และในบางจังหวะที่เราหนีตาย การกดฮีลเพิ่มเลือดขึ้นมาล่อให้เพื่อนก็เป็นอีกวิธีในการหลอกให้คู่ต่อสู้ตายใจเช่นกัน

 

ไอเทมที่แนะนำ

ROVROV

Boomstick - ไอเท็มชิ้นแรกที่จะช่วยเพิ่มดาเมจเวทย์ได้มหาศาลที่สำคัญเมื่อใช้สกิลโดนจะระเบิด สร้างความเสียหายเวทย์เพิ่มอีก 50 (+30%โบนัสเวทย์)

Hermes' Select - เพิ่มความเร็วในการเข้าทำและหนีของตัว Raz

Hecate's Diadem - เป็นไอเท็มดาเมจที่สายเวทย์ที่จะช่วยเสริมดาเมจเวทย์จากสกิลของเราให้ทรงพลังมากขึ้น

Boomstick - ไอเท็มที่จะช่วยเพิ่มดาเมจเวทย์ขึ้นไปอีกที่สำคัญเมื่อใช้สกิลโดนจะระเบิด สร้างความเสียหายเวทย์เพิ่มอีก 50 (+30%โบนัสเวทย์)

Rhea's Blessing -  พลังเวท + 140 , ลดคูลดาวน์  10% สกิลติดตัว - Mana Shield : เมื่อ HP ต่ำกว่า 40% จะสร้างโล่ 500-1200(+40% โบนัสพลังเวท) สกิลติดตัว :  เวทแวมไพร์ +25% ไอเท็มชิ้นจะเป็นเหมือนกับโล่บล๊อคดาเมจให้กับเราและเป็นไอเท็มดูดเลือดสำหรับสายเวทย์ด้วย

Holy of Holies - ที่ + ดาเมจเวทย์ 400 และที่สำคัญยัง + พลังชีวิตอีก 1400 หน่วยทำให้ตัวเราถึกขึ้นช่วงท้ายเกม

 

รูนที่แนะนำ 

ROVROV

โดยเน้นไปที่พลังโจมตีเวทย์เป็นหลักทั้งหมด และ เลือกเสริมในจุดที่ Raz ต้องการเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นการ เจาะเกาะเวทย์ การใช้เวทย์แล้วดูดเลือด และ สุดท้ายการช่วยลดคลูดาวน์สกิลทำให้สามารถใช้สกิลได้ต่อเนื่อง

 

เทคนิคการเล่น

ROVROV

อยากให้ทำความเข้าใจไว้ก่อนเลยว่าตัว Raz นั้นถึงแม้จะเป็นฮีโร่ประเภท Assassin ที่มีพลังโจมตีที่สูงเป็นอย่างมากแต่ก็ต้องแลกมากับพลังชีวิตที่ต่ำเป็นอย่างมากเช่นกันดังนั้นถ้าจะเล่น Raz ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดต้องอ่านเกมให้ดี ถ้าเราเข้าไปมั่วๆโดดใส่ใครก็ได้ไม่เลือกรับลองได้ตายก่อนเพื่อนแน่นอนที่สำคัญเลย Raz เป็นฮีโร่ที่ต้องใช้ความชำนาญในการเล่นค่อนข้างสูงดังนั้นควรฝึกเล่นเยอะๆ

ROVROV

แต่ด้วยความที่เป็น Assassin สายเวทย์ จึงทำให้ตัว Raz นั้นสามารถที่จะกดดันได้ดีตั้งแต่ต้นเกมด้วยการ สแปมสกิล 2 ด้วยระยะที่ไกลของสกิลทำให้สามารถกดดันเลนได้ดี และในจังหวะการปะทะเราก็สามารถเปิดคอมโบด้วย สกิล2 ตามด้วยสกิล 1 และ ไถกลับมาด้วยสกิล อันติถือเป็นคอบโบเบสิคที่ไม่ยากเกินไปแต่ต้องดูจังหวะให้ดีด้วยในการเข้าทำอย่าลืมตัวตัวเราบางมากการยืนตำแหน่งจึงสำคัญไม่แพ้กัน

ROVROV

สามารถรับชมสกิล และ การเล่นได้ที่นี้

 

สนับสนุนเนื้อหาโดย EXP