ถูกวิจารณ์ยับ! หลังเกม Ark: Survival Evolved ปรับราคาขึ้นเท่าตัว

ถูกวิจารณ์ยับ! หลังเกม Ark: Survival Evolved ปรับราคาขึ้นเท่าตัว

ถูกวิจารณ์ยับ! หลังเกม Ark: Survival Evolved ปรับราคาขึ้นเท่าตัว เกี่ยวกับ ark survival evolve

ถูกวิจารณ์ยับ! หลังเกม Ark: Survival Evolved เพิ่มราคาหนึ่งเท่าตัว เตรียมหลุด Early Access

Ark: Survival EvolvedArk: Survival Evolved

เกม Ark: Survival Evolved หนึ่งในเกม Early Access ที่ได้รับความนิยมสูงมาตั้งแต่ปี 2015 ภายในงาน E3 ที่ผ่านมา ในที่สุดทีมพัฒนาก็ประกาศวางขายเกมเวอร์ชันสมบูรณ์เสียที เป็นวันที่ 8 สิงหาคม บนทุกแพลตฟอร์ม และประกาศปรับราคาเกมเพิ่มในเร็ว ๆ นี้

เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ราคาของเกมก็ได้ถูกปรับขึ้นตามที่ประกาศไว้ ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับเกม Early Access ที่ปรับราคาก่อนวางขายเวอร์ชันสมบูรณ์ แต่แฟน ๆ ส่วนใหญ่คงคาดไม่ถึงแน่นอนว่าราคาของเกมจะกระโดดเพิ่มอีกเท่าตัวจาก $30 เป็น $60 (เขตไทยราคาปัจจุบันคือ 1,049 บาท)

Ark: Survival EvolvedArk: Survival Evolved

การปรับราคาครั้งนี้ก่อให้เกิดกระแสต่อต้านในหมู่แฟน ๆ จำนวนมาก หลายคนวิจารณ์ว่าตัวเกมยังไม่พร้อมพอที่จะวางขายเป็นเวอร์ชันสมบูรณ์ได้ บ้างก็กล่าวว่าสภาพของเกมในตอนนี้ยังไม่คุ้มค่ากับราคา 60$

แม้กระทั่ง Dean Hall ผู้สร้างเกม DayZ ก็ยังมาร่วมวงด้วยและกล่าวว่า “การปรับราคาครั้งนี้เป็นสิ่งที่อุกอาจมาก และเกิดจากความโลภล้วน ๆ”

Ark: Survival EvolvedArk: Survival Evolved

ล่าสุดทางสตูดิโอ Wildcard ผู้พัฒนาเกม ได้ออกมาอธิบายถึงสาเหตุที่จำเป็นต้องปรับราคาว่า "เหล่าผู้ค้าปลีกรายต่าง ๆ จะไม่ยอมให้เกิดความไม่เสมอภาคของราคาระหว่างตัวเกมแบบดิจิทัลและแบบแผ่น"

"เนื้อหาของเกมในตอนนี้เมื่อเทียบกับตอนเปิด Early Access ใหม่ ๆ ก็มีมากกว่าถึง 3 เท่า ทางสตูดิโอจึงยอมรับข้อตกลงในการปรับราคาครั้งนี้"

"พอรู้ว่าการปรับราคาเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทางสตูดิโอก็ได้พยายามแจ้งให้คอมมิวนิตีทราบผ่านทางหลาย ๆ ช่องทางแล้ว เพื่อที่จะได้มาซื้อเกมก่อนถูกปรับราคาขึ้น"

"ทางสตูดิโอเองก็หวังว่าจะมีวิธีการที่ราบรื่นกว่านี้เช่นกัน แม้กระทั่งตอนนี้ทั้งทางสตูดิโอและทางอุตสาหกรรมก็ยังคงคิดหาวิธีการที่ดีกว่านี้อยู่ แต่ก็เป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะในปัจจุบันยังมีตัวอย่างเกมขนาดใหญ่ที่เปลี่ยนสถานะจาก Early Access เป็นเวอร์สมบูรณ์ ปรากฏให้เห็นน้อยเกินไป"

ที่มา – Polygon

 

 

สนับสนุนเนื้อหาโดย

เกมส์

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ark survival evolve

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด