Asiasoft ดัน Cabal เข้าอีสปอร์ต จัดงานแข่งตลอดปี

Asiasoft ดัน Cabal เข้าอีสปอร์ต จัดงานแข่งตลอดปี
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Asiasoft ดัน Cabal เข้าอีสปอร์ตประกาศ Road map ทัวร์นาเม้นต์ตลอดปี ชิงเงินรางวัลรวม 5 แสน

CabalCabal

Asiasoft เปิดบ้านประกาศ Road map ทัวร์นาเม้นต์อีสปอร์ตเกม Cabal (คาบาล) ตลอดทั้งปี 2017 ในรายการ Cabal E-Sport Tournament 2017 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 แสนบาท ณ บริษัท เอเชียซอฟท์ ชั้น 26 ตึกยูเอ็ม ทาวเวอร์ ย่านคลองตัน ซึ่งการแข่งขันนี้ประกอบด้วย 5 รายการใหญ่ โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป พร้อมทั้งมีการประกาศจับมือกับทางสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ในการใช้ กฎ กติกา มารยาท ในด้านการกีฬาอย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกอีกด้วย

CabalCabal

คุณนฤพร ศิริกายะ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเกม Cabal บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทางเราได้จัดการแข่งขันเกมคาบาลอย่างต่อเนื่องมาตลอด 9 ปี ซึ่งในปีนี้จะมีความพิเศษ โดยจะมีการผลักดันการแข่งขันเกมคาบาลเข้าสู่การแข่งขันอีสปอร์ตอย่างเต็มรูปแบบ โดยจะไปถึงทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ โดยมี True Money และ Red Bull Extra รวมถึง สมาคมไทย อีสปอร์ต (TESA) ในการเข้าร่วมสนับสนุนการแข่งขันตลอดทัวร์นาเม้นต์นี้ ซึ่งประกอบด้วยการแข่งขันหลักจำนวน 5 รายการ ประกอบด้วย

CabalCabal

- รายการ CABAL CARNAGE THAILAND 2017 (แข่งแบบออนไลน์) เป็นการแข่งขันคัดเลือกทีมเข้าสู่การแข่งขันในงาน Playpark Fan Fest 2017 ซึ่งจะมีการแข่งขันทั้งหมด 3 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Class Battle เป็นการแข่งขันของสายอาชีพ, Survival การแข่งขันรวมทุกสายอาชีพ (1V1) และ Guild War การแข่งขันกิลด์เพื่อเข้าสู่การแข่งระดับประเทศ (5V5) โดยจะเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน ถึง วันที่ 28 พฤษภาคม และประกาศรายชื่อผู้เข้าแข่งขันในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ โดยจะเป็นการเฟ้นหาตัวแทนเข้าแข่งขันรายการ CABAL THAILAND CHAMPIONSHIP ต่อไป

- รายการ CABAL THAILAND CHAMPIONSHIP แข่งขันในงาน Playpark Fan Fest 2017 ในเดือน กรกฎาคม เพื่อหาแชมป์ตัวแทนประเทศไทยเข้าสู่ภารแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ฟิลิปปินส์

- รายการ CABAL LORD OF WAR (แข่งแบบออนไลน์) เป็นการแข่งขันท้าชนแชมป์ โดยนำแชมป์แต่ละสายของรายการ CABAL CARNAGE THAILAND 2017 มาเปิดให้ผู้คนทั่วไปเข้าท้าชน โดยจะจัดในช่วงเดือนสิงหาคม - กันยายน

- รายการ CABAL ANGEL WAR (แข่งแบบออนไลน์) เป็นการแข่งขันในรูปแบบ 3 VS 3 โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำการปกป้องผู้หญิง (นางฟ้า) ภายในทีม เพื่อให้ผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้ โดยจะแข่งขันในช่วงเดือน ตุลาคม - พฤศจิกายน

- รายการ PLAYPARK EXTREME PARTY 2017 เป็นการแข่งขันในระดับประเทศ โดยแชมป์ประเทศไทยจะได้พบกับแชมป์ของฟิลิปปินส์ โดยจะจัดขึ้นในเดือนธันวาคม

CabalCabal

สำหรับเงินรางวัลตลอดรายการมีมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท โดยการแข่งขันทุกประเภททางเราจะใช้ กฎ กติกา มารยาท จากทางสมาคมไทย อีสปอร์ต ที่มีการระบุคุณสมบัติของนักกีฬา รวมถึงการแข่งขันอย่างครบถ้วน

CabalCabal

คุณสันติ โหลทอง นายกสมาคม สมาคมไทย อีสปอร์ต แห่งประเทศไทย เปิดเผยเกี่ยวกับกฎ กติกาต่าง ๆ ในการแข่งขันครั้งนี้ว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมานี้ ข่าวสารเกี่ยวกับด้านอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่อง โดยมีแนวโน้มที่จะได้รับการรับรองให้เป็นกีฬาที่ใช้ในการแข่งในระดับนานาชาติได้ ซึ่งทางเราก็ได้รับโจทย์มาเพื่อให้นักกีฬานั้นมีวินัย เนื่องจากกีฬานั้นจะต้องมีกฎ กติกา และตัวนักกีฬาเองนั้นก็จะต้องเคารพและใช้กฎนั้นอย่างเข้มงวด ซึ่งหากทำผิดก็จะต้องมีบทลงโทษต่าง ๆ ซึ่งทางเราจะใช้ในการแข่งขัน Cabal นี้เป็นการนำร่อง และได้นำกฎต่าง ๆ เข้าเสนอกับทาง Asiasoft โดยจะมีการใช้กติกานี้เป็นต้นแบบ ซึ่งก็ได้รับความเห็นชอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

CabalCabal

โดยกฎต่าง ๆ นั้นมีหลายข้อด้วยกัน อาทิ นักกีฬานั้นห้ามใส่รองเท้าแตะในการแข่งขัน, หากเป็นเยาวชนจะต้องอยู่ในการดูแลของผู้ปกครอง, การประพฤติจะต้องไม่ขัดต่อศีลธรรมอันดี รวมไปถึงการตรวจสุขภาพนักกีฬา เพื่อให้มีความพร้อมในการแข่งขันอยู่เสมอ เป็นต้น โดยทางเรามีแผนในการขอความร่วมจากการกีฬาแห่งประเทศไทย และหน่วยงานทางด้านสุขภาพต่าง ๆ เข้าร่วมงานแข่งขัน Cabal Tournament ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งที่เราทำดังนี้ เพื่อเป็นการรักษาสุขภาพร่างกายของนักกีฬา ทั้งยังเป็นภูมิคุ้มกันให้กับวงการอีสปอร์ตของประเทศไทยอีกด้วย

CabalCabal

CabalCabal

สำหรับงานประกาศ Road map การแข่งขัน Cabal E-Sport Tournament 2017 จัดขึ้นที่บริษัท Asiasoft ชั้น 26ตึก UM Tower ย่านคลองตัน ภายงานมีบรรดาสื่อมวลชน พร้อมทั้ง ทีมนักกีฬา e Sport ของเกม Cabal เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยนอกจากจะมีการเปิด Road Map การแข่งขันดังกล่าวแล้ว ยังมีการเปิดเผยอาชีพใหม่ที่จะมาในเร็ว ๆ นี้อย่าง Force Gunner โดยมีการเปิดเผยสกิลต่าง ๆ พร้อมทั้งชุดพิเศษของสายอาชีพดังกล่าวอีกด้วย

 

Byline: tenten

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด