ก็มันขายไม่ออก! The Last Guardian ลดราคาขายเกมถาวร

ก็มันขายไม่ออก! The Last Guardian ลดราคาขายเกมถาวร
แบไต๋

สนับสนุนเนื้อหา

ก็มันขายไม่ออก! The Last Guardian ลดราคาขายเกมถาวร

The Last GuardianThe Last Guardian

เกม The Last Guardian พัฒนาเกมมานานถึง 10 ปี แต่สิ้นชื่อในเวลาเพียงไม่ถึงสองเดือน มันเป็นหนึ่งในเกมที่แฟนๆรอคอยเป็นอย่างมากของเครื่อง PS4 เลยก็ว่าได้ เพราะผลงานเก่าๆของ Fumito Ueda ที่เคยทำไว้อย่าง ICO และ Shadow of the Colossus ทำไว้ได้ดีมาก แต่เมื่อเกม The Last Guardian แฟนๆที่เล่นต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันสู้ผลงานเก่าๆของเขาไม่ได้ ยิ่งรอมานานเป็น 10 ปีแฟนๆยิ่งคาดหวังกันเยอะ

แม้ว่าระบบเกมเพลย์จะทำออกมาได้สนุก แต่จุดที่คนเล่นเกมนี้ไม่พอใจกันเท่าไหร่ก็คือเรื่องของกราฟิกและเฟรมเรต โดยกราฟิกของเกมนั้นไม่ได้สวยงามขึ้นกว่าตอนที่ประกาศทำลงเครื่อง PS3 มากนักเมื่อย้ายมาทำลง PS4 แถมเฟรมเรตของเกมก็น้อยทำให้เกมช้าหน่วงหลายจุด จึงทำให้คะแนนของเกมนี้ออกมาไม่ดีอย่างที่ควรเป็น คือได้คะแนนกลางๆประมาณ 7-8 คะแนนเท่านั้นจากค่าเฉลี่ยคะแนนรีวิวจากหลายสื่อ ในขณะที่ผลงานเกมเก่าๆของ Fumito Ueda ทำได้ 9 คะแนนกว่าๆทั้งนั้น

โซนี่จึงประกาศลดราคาขายของเกม The Last Guardian ด้วยเห็นว่าราคาค่อนข้างสูงเกินไป เมื่อเทียบกับกระแสของเกมที่ไม่ค่อยจะดีนัก ซึ่งการประกาศลดราคานี้จึงเป็นการลดราคาแบบถาวร ไม่ใช่การลดราคาชั่วคราว จากเดิมขายอยู่ที่ $59.99 (2,100 บาท) ลดเหลือ $39.99 (1,400 บาท) ทั้งใน PlayStation Store และร้านขายปลีกอื่นๆ ในโซนอเมริกา ส่วนโซนอื่นๆอาจจะมีการประกาศลดราคาในภายหลัง

 

Source:

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!