5 สุดยอดเกมมือถือที่คนจับตามอง จากงาน G-Star 2016

5 สุดยอดเกมมือถือที่คนจับตามอง จากงาน G-Star 2016
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

5 สุดยอดเกมมือถือที่คนจับตามอง จากงาน G-Star 2016

G-Star 20165 สุดยอดเกมมือถือที่คนจับตามอง จากงาน G-Star 2016

งาน G-Star ในปี 2016 นี้มีการเปลี่ยนกระแสของเหล่าผู้พัฒนาไปทางด้านเกมเสมือนจริง หรือ VR - Virtual Reality ซะค่อนข้างมาก จึงทำให้ผู้พัฒนาเกมทำเกม VR เปิดตัวออกมาซะเยอะ แต่ถึงอย่างนั้นตลาดเกมมือถือก็ยังคึกคักอยู่ดี แม้จะไม่มากเท่าปีก่อนก็ยังมีเกมเด็ดๆที่น่าสนใจออกมาโชว์ไม่น้อย และในบรรดาเกมมือถือที่เปิดตัวใหม่เหล่านี้ มีอยู่ 5 เกมด้วยกันที่ทางสื่อและผู้เล่นจับตามองมากที่สุด

 

Bless Online Mobile

อดีตเกมออนไลน์ฟอร์มยักษ์ของทาง Neowiz ที่สร้างขึ้นจาก Unreal Engine 3 ทำให้ได้เป็นเกมออนไลน์ที่ภาพสวยงามอลังการ และได้นำมาพัฒนาลงเป็นเวอร์ชั่นมือถือโดยบริษัทเกม Longtu Korea ของจีนที่มาตั้งสาขาในเกาหลีใต้ ซึ่งทาง Longtu ได้ IP เทคโนโลยี และ Assets เกมทั้งหมดของ Bless Online มาทำ คนจึงสนใจว่ามันจะทำลงมือถือได้อย่างอลังการแบบใน PC หรือไม่ แต่น่าเสียดายที่งานนี้ยังไม่มีตัวอย่างเกมในมือถือให้ชมกัน

G-Star 20165 สุดยอดเกมมือถือที่คนจับตามอง จากงาน G-Star 2016

G-Star 20165 สุดยอดเกมมือถือที่คนจับตามอง จากงาน G-Star 2016

 

Dragon Nest 2: Legends

ค่ายเกมที่ขนเกมออนไลน์ไปเปิดใหม่ในงาน G-Star มากที่สุดเลยก็คือ Nexon ในบรรดาเกมทั้งหมดนั้น มีเกม Dragon Nest ที่เป็นของมือถือถึง 2 เกมด้วยกัน แต่คนสนใจมากกว่าก็คือ Dragon Nest 2: Legends ที่ตอนแรกว่าจะพัฒนาลง PC แต่เปลี่ยนใจมาทำลงมือถือแทน เป็นแนว ACT RPG ให้ผู้เล่นรับบทอดีตของ 2 มังกรแห่งตำนาน Geraint มังกรทอง และ Argenta มังกรเงิน ว่าเรื่องราวความเป็นมาของทั้งคู่ ก่อนจะเกิดเรื่องราวของ Dragon Nest ภาคแรกนั้นเป็นมาอย่างไร คนที่เล่นเกมภาคแรกมาจึงไม่ควรพลาด

 

Penta Storm

สุดยอดเกม MOBA ที่ได้รับความนิยมสูงสดในประเทศจีน พัฒนาโดย TiMi สตูดิโอเกมภายในของ Tencent ซึ่งตัวเกมได้แรงบันดาลใจมาจากเกม League of Legends ทำให้ระบบการเล่นคล้ายกันมาก แล้วเพิ่มฮีโร่สไตล์จีนเข้าไปเป็นเอกลักษณ์ และเพิ่มโหมดการเล่นใหม่ๆเข้าไป และด้วยการที่ทาง Tencent ไม่ได้นำเกมนี้ออกมาให้บริการยังต่างประเทศ ทาง Netmarble ก็เลยร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Tencent ในการเปิดให้บริการเกมนี้ในต่างประเทศแทน

 

Lineage 2 Revolution

เกมนี้เป็นที่น่าสนใจตรงไหน คำตอบไม่ยากเลยเมื่อได้เห็นฝูงชนจำนวนมากต่อแถวรอเข้าคิวทดลองเล่น Demo เกมนี้ภายในงาน Lineage 2 Revolution เป็นเกมแนว ACT RPG ที่ทาง NCsoft ให้ IP กับทาง Netmarble พัฒนาขึ้น มีระบบเกมเพลย์ที่ตางไปจากเดิม โดยเน้นไปที่ระบบการเล่นหลายคน Multiplayer มากกว่าเล่นคนเดียว ซึ่งผู้เล่นสามารถร่วมสงครามวอร์ได้หลายร้อยคนพร้อมกัน และยังมีการร่วมกันสู้กับ Raid Boss ด้วยคนจำนวนมากด้วย จะเปิดให้เล่นในเกาหลีใต้ช่วงปลายปีนี้แล้ว

 

Tree of Savior Mobile Remake

ผลงานเกมออนไลน์ใหม่จากอดีตผู้สร้างเกม Ragnarok Online ที่ฮือฮามากใน PC เมื่อต้นปี 2016 และได้นำมาพอร์ตลงมือถือ โดยตัวเกมยังคงเป็นโลกเดียวกัน เพียงแต่ดัดแปลงระบบการเล่นให้เล่นง่ายขึ้นเมื่อต้องใช้การทัชหน้าจอเท่านั้น อย่างเช่นเพิ่มระบบ Auto play ที่ให้ตัวละครเดินและโจมตีเอง รวมไปถึงระบบนำทางอื่นๆ นอกนั้นระบบอื่นๆก็ยังคงเดิม

 

Source:

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด