เกมส์ SPECIAL FORCE - CrossHair ทีเด็ด เซียนสไนเปอร์

CrossHair ทีเด็ด เซียนสไนเปอร์ ช่วงนี้ผมได้มีโอกาสเข้าไปดูในเวบบอร์ดเกม SF และก็เจอประเด็นที่ผู้เล่นคุยกันเกี่ยวกับไอเทม CrossHair ว่าจะสามารถช่วยทำให้ยิงสไนเปอร์ และใช้มีดได้ดียิ่งขึ้นจริงหรือ ซึ่งก็ทำให้มีปัญหาตามมาอีกว่า คุ้มค่าจริงหรือเปล่ากับที่ต้องควักกระเป๋าจ่าย ดังนั้นฉบับนี้เราจะมาดูกันว่าไอเทม CrossHair คุ้มค่า ต่อการใช้งานหรือไม่ครับ
ไอเทมรุ่นเก๋า แต่ยังใช้ได้แหล่ม ไอเทม Corss Hair นั้นถือว่าเป็นไอเทมเก่าแก่ และสาวก SF ก็คงจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะมันทำให้เป้าปืนตรงกลางมีจุดขึ้นมา สำหรับอาวุธที่ไม่มีเป้ายิงเช่นมีด หรือสไนเปอร์ขณะไม่ได้กดซูมเป้า รวมถึงยังเปลี่ยนสีได้อีกด้วย
การใช้มีด สำหรับมีดนั้นในการเล่นจริง การใช้มีดฟันกันต้องวิ่งเข้าไปเฉือนใกล้ๆ อยู่แล้ว ซึ่งก็จะต้องเน้นฟันบริเวณหัวไม่ก็ลำตัวกันเท่านั้น แต่ส่วนมากก็จะฟันกันบริเวณลำตัวกันเสียส่วนมาก (โอกาสโดนสูงนิเนอะ) แต่ถ้าคุณใช้ไอเทมนี้เข้าช่วย จะทำให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายและตำแหน่งที่คุณจะฟันลงไปได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าเล็งให้ฟันโดนหัวได้ โอกาสสังหารอีกฝ่ายยิ่งสูง
การใช้สไนเปอร์ สำหรับสไนเปอร์ เป็นที่รู้กันดีกว่าถ้าไม่ได้ใช้ไอเทม Corss Hair ในการช่วยเล็ง จะทำให้มีขณะถืออยู่ไม่มีเป้าเล็งขึ้นมาให้ ทำให้ในกรณีต้องเจอเป้าหมายที่บุกเข้ามาในระยะประชิดยิงโดนอีกฝ่ายได้ยากยิ่ง การใช้ไอเทม Corss Hair ช่วยนั้น ในระยะประชิดไม่ได้ช่วยทำให้คุณยิงเข้าเป้าตรงกลางเป๊ะ เพียงแต่มันสามารถช่วยกำหนดบริเวณของการยิงได้แน่นอนยิ่งขึ้น ซึ่งคุณต้องการจะยิงอีกฝ่ายตรงไหน ก็จะสามารถเล็งเป้าที่ขึ้นมาจาก Corss Hair และยิงไปยังบริเวณที่เราต้องการ ซึ่งโอกาสที่จะโดนแม้ไม่ใช่ 100% แต่ก็มี ไม่ต่ำกว่า 60% แน่นอน พูดง่ายๆ ก็คือ จากเดิมที่คุณอาจจะยิงมั่วซั่ว บัดนี้คุณจะสามารถเอาคืนอีกฝ่ายได้ เพราะสามารถกำหนดเป้าหมายของการยิงให้ได้แน่นอนกว่าเดิม เพิ่มโอกาสให้กระสุนเข้าเป้าในจังหวะที่ศัตรูบุกมาระยะประชิด ซึ่งเป็นระยะที่เรากดซูมเป้ายาก เทคนิคง่ายๆ สำหรับการใช้สไนเปอร์ควบคู่กับไอเทม Corss Hair ให้ได้ผลดีที่สุดก็คือ การรู้ตำแหน่งของกระสุนสไนเปอร์ เมื่อคุณสามารถคำนวณตำแหน่งระยะห่าง และวิถีของกระสุนปืนได้ โอกาสที่กระสุนจะพุ่งไปสังหารเป้าหมายก็จะไม่ใช่ความบังเอิญอีกต่อไป
ดังนั้น จะเห็นได้ว่า ไอเทม Corss Hair นั้นไม่ได้แค่ทำให้คุณเล็งได้อย่างแม่นยำขึ้นเท่านั้น แต่มันช่วยเพิ่มโอกาสทำให้คุณสามารถกำหนดทิศทางในการยิงไปหาอีกฝ่ายได้แม่นขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะกับปืนสไนเปอร์ เป็นไอเทมอีกหนึ่งชิ้นที่เหล่าเซียนสไนเปอร์ควรมีพกไว้ใช้ชิ้นหนึ่งครับ

สนับสนุนเนื้อหาโดย

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด