เกมส์ Command & Conquer: Tiberium [News]

S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Command & Conquer: Tiberium หลังสงคราม 11 ปี

ได้ยินชื่อว่าเกมส์ Command & Conquer คุณจะนึกถึงเกมส์แนวอะไร ผมเชื่ออย่างแน่นอนว่าส่วนใหญ่จะต้องนึกถึงเกมส์แนววางแผนการรบ RTS เพราะเกมส์นี้แทบทุกๆภาคนั้นทำออกมาเป็นแนว RTS ทั้งสิ้น แต่ก็ยังอุตสาห์อุตริมีอยู่ภาคหนึ่งชื่อว่า Command & Conquer : Renegade ที่ทำออกมาเป็นแนวยิง FPS และก็รุ่งริ่งไม่เป็นท่า แต่ถึงกระนั้นในที่สุดทาง EA ก็ยังไม่ละความพยายามที่จะทำ C&C ให้เป็นแนว FPS ด้วยการประกาศ C&C ภาคใหม่ออกมาเป็น FPS ในชื่อว่า Command & Conquer: Tiberium

Command & Conquer: Tiberium ยังคงเป็นเรื่องราวภาคต่อเกี่ยวกับแร่ Tiberium ศึกระหว่าง GDI, NOD และพวกต่างดาวยังคงดำเนินต่อไป โดยภาค Tiberium เป็นเรื่องราวหลังจากภาค Command & Conquer 3: Tiberium War เป็นเวลา 11 ปี ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Ricardo Vega อดีตผู้บัญชาการกองกำลังทหารของ GDI ที่จำต้องกลับมาร่วมรบในศึกสงครามเพื่อมวลมนุษย์อีกครั้ง หลังจากที่พบว่าพวก NOD มันยังไม่ล่มสลายไปง่ายๆ แถมยังก่อตั้งกองกำลังอันแข็งแกร่งขึ้นมาในแถบประเทศเมดิเตอร์เรเนี่ยนด้วย

นอกเหนือจากจะต้องรบเข้าไปลุยกับพวก NOD ด้วยตัวเองแล้ว ยังต้องสวมบทเป้นผู้บัญชาการสั่งการทหารและหน่วยรบในสังกัดให้เคลื่อนทัพ โจมตีสนับสนุน และอื่นๆ ฯลฯ ด้วย เป็นการผสมผสานหลายรสชาติในเกมส์เดียว ทั้ง Battle Field, Rainbow Six, Ghost Recon

ภาคเก่าจากภาค Command & Conquer : Renegade Source: GameInformer

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!