ข่าวดี Far Cry 2 ลงคอนโซลด้วย [News]

S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

Far Cry 2 กำลังเดินหน้าสู่คอนโซล

หลังจากที่ทีมงานเกมส์ Far Cry เก่าย้ายวิกไปทำเกมส์ Crysis ให้ทาง EA กัน แต่ว่า Ubisoft ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงหาทีมงานใหม่มาทำเกมส์ Far Cry ภาคใหม่ให้แฟนๆได้เล่นกันต่อ โดยภาคใหม่นี้ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของเกมส์กันเยอะมากพอสมควรทีเดียว และที่น่ายินดีที่สุดเมื่อทาง Ubisoft ได้ประกาศทำเวอร์ชั่นคอนโซลให้ได้เล่นกันกับของ PC ด้วยโดยไม่ต้องรอตกรุ่น

ทีมงานที่เข้ามารับงานสร้าง Far Cry 2 ก็ไม่ใช่ที่ไหนไกล Ubisoft's Montreal ทีมที่สร้างชื่อกับเกมส์ดังๆมาแล้วมากมายอย่าง Prince of Persia เจ้าชายเคราแพะ และเกมส์ตระกูล Tom Clancy's ทั้งหลาย จึงน่าจะรับประกันความสนุกได้ระดับหนึ่ง แต่จะทำออกมาถูกใจแฟนๆ Far Cry เก่าๆได้มั้ยอันนี้ต้องรอพิสูจน์ ส่วนรายละเอียดของเกมส์ภาคนี้ได้ย้ายสมรภูมิจากแถบหมู่เกาะชายทะเลเขตร้อน มาเป็นทุ่งหญ้าเขตร้อนแบบซาวันน่าในอัฟฟริกาแทน แถมด้วยการเพิ่มระบบความสมจริงเข้ามามากมาย ให้สมกับเป็นการออกค่ายรบกันในป่าแบบสมจริง โดยนอกจากจะต้องสู้กับศัตรูและตัวประหลาดแล้ว ยังต้องระวังภัยต่างๆจากป่าด้วย โดยเฉพาะอุณหภูมิ และยังมีระบบการสร้างอาวุธและอุปกรณ์ยังชีพใช้ในป่ามากมาย

Far Cry จะวางจำหน่ายให้เครื่อง PC ก่อนในช่วงกลางปี 2008 จากนั้นจะตามลงให้กับคอนโซล PS3 และ X360 ในช่วงปลายปี 2008 (ยังไม่แน่นอน)

Source: Worthplaying

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!