เกมส์ FM 2008 ฉบับคอนโซล [News]

S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

รับบทสุดยอดผู้จัดการทีมบน Xbox360

ยังคงเป็นเกมส์ผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากแฟนๆในเมืองไทยอีกเช่นเคยกับเกมส์ Football Manager 2008 เกมส์ผู้จัดการคุมทีมฟุตบอลภาคใหม่ล่าสุดที่วางจำหน่ายไปเมื่อปลายปี 2007 ที่ผ่านมา และก็มีแฟนๆติดตามเล่นกันอย่างคับคั่งเช่นเคย และล่าสุดมีข่าวดีสำหรับผู้ที่อยากเล่นเกมส์นี้แต่ไม่มีเครื่อง PC แล้วเมื่อทาง SEGA ได้จับเอามาลงให้เครื่อง X360 ด้วย ซึ่งก็มีไม่น้อยทีเดียวที่มีเครื่อง X360 แต่ไม่มีเครื่อง PC งานนี้ไม่ว่าแฟนๆเครื่องไหนก็เล่นกันได้อย่างสบายใจ แถมยังมีระบบการเล่นแบบออนไลน์เชื่อมกันระหว่างคนเล่น PC กับคนเล่น X360 ได้อีกต่างหาก

สำหรับ FM ภาค 2008 ล่าสุดนี้ก็มีฟังค์ชั่นและฟีเจอร์ต่างๆเพิ่มเข้ามามากมาย แค่ทีมที่ให้เลือกคุมก็มีมากกว่า 5,000 ทีมจากลีคฟุตบอลชั้นแนวหน้าของโลกทั้ง 50 ประเทศแล้ว และยังมีอื่นๆอีกดังต่อไปนี้

New Features: - เพิ่มรายละเอียดเนื้อหาของวันที่มีการแข่งขันมากยิ่งขึ้น โดยจะมีแมตช์พรีวิว ทีมทอร์ค การอธิบายการจัดตำแหน่ง ทั้งของทีมเราและคู่แข่ง มีการวิเคราะห์การเล่นระหว่างพักครึ่ง โดยทุกอย่างนี้เพื่อเป็นประโยชน์ในการปรับเปลี่ยนแผนการเล่น - เพิ่มระบบการรับรองการคุมเกมระดับทีมชาติให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องข้อมูลนักเตะทีมชาติ แมวมองหานักเตะใหม่มาเสริมทีมชาติ การติดต่อกับนักเตะในสังกัดสโมสรต่างๆ และยังมีอัตราต่อรองพนันบอลให้ดูด้วย(อันนี้ของต่างชาติเค้า ไทยไม่สนับสนุนนะ) - สกินและรายละเอียดของหน้าจอเกมปรับแต่งให้ดูมีระเบียบมากขึ้น ให้อ่านง่ายสบายตา เพิ่มคำแนะนำต่างๆเกี่ยวกับเกมให้คนเล่นใหม่เข้าใจง่าย และยังมีลูกศรแนะแนวทางเล่นให้ด้วย แถมคนที่คุมทีมไม่เป็นก็จะมีโค้ชช่วยแนะนำแผนการเล่นในแต่ละการแข่งขันให้ด้วย อีกทั้งปฏิธินการแข่งขันที่บอกอย่างละเอียด สรุปคือเค้าว่าเล่นง่ายข้าใจง่ายแน่นอน - การติดต่อธุรกิจซื้อขายนักเตะและอธิบายความต้องการของการบริหารของบอร์ดผู้บริหารทีมได้อย่างเข้าใจง่ายขึ้น ให้ผู้เล่นรู้ว่าถ้าทำแบบนี้แล้วผู้บริหารทีมคิดยังไง ถ้าซื้อนักเตะตัวนี้แล้วจะมีผลดีกับทีมยังไง ก็อธิบายมาหมด - จัดระเบียบผัฝตลาดซื้อขายนักเตะและการยืมตัวให้เป็นระเบียบ จัดการข้อมูลต่างๆและค้นหาข้อมูลนัเตะแต่ละคนได้อย่างง่ายดาย - เพิ่มประสิทธิภาพของ Match Engine ให้มีความสมจริงจากประสบการณ์ที่ได้ข้อมูลมาจากผู้จัดการทีมตัวจริงว่าแต่ละคนชอบทำทีมแนวไหน และ AI ของเกมนี้ก็จะปรับไปดังข้อมูลจริงด้วย - เพิ่มรางวัลทรงเกียรติให้กับนักเตะที่โชว์ฟอร์มดี ให้เหมือนกับวงการลูกหนังจริง มีรางวัลรองเท้าทองคำ รางวัลบัลลงดอร์ ฯลฯ โดยจะมอบให้นักเตะที่ได้รับโหวตฟอร์มดีที่สุดเมื่อถึงเทศกาลมอบรางวัล - ปัจจุบันทีมฟุตบอลนั้นเป็นธุรกิจมากยิ่งขึ้น ดังนั้นในเกมก็ต้องมีระบบการเงินเข้ามาเกี่ยวด้วย ผู้เล่นจะต้องบริหารการเงินให้ดี ไม่ว้าจะเรื่องราคาตั๋วเข้าชม สปอนเซอร์ โบนสต่างๆ ค่าเหนื่อย ซึ่งในภาคนี้จะมีการปรับเปลี่ยนให้ดูแลตรงส่วนนี้ได้สะดวกขึ้น ซึ่งจะมีการช่วยเหลือและเตือนเมื่อการเงินไม่สมดุล - มีข่าวสารบอกความเคลื่อนไหวของลีคต่างๆให้ได้รับทราบตลอด ทั้งมีเดียและฟีดแบคต่างๆครบถ้วนในทุกๆลีค - ข้อมูลนักเตะแต่ละคนมีข้อมูลตามจริง แถมยังโชว์หน้านักเตะให้เห็นด้วย - เพิ่มความไวของการเซพเกมและโหลดเกม รวมไปถึงหน้าจอคำสั่งต่างๆและผลการแข่งขันก็รายงานไวขึ้นด้วย ไม่ทำให้เสียอารมณ์กับการโหลดข้อมูลนานๆ

Source: Worthplaying

ติดตามSanook! Game

แหล่งรวมข้อมูลข่าวสารเกมล่าสุด เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมคอนโซล และแฟลชเกมส์สำหรับเล่นบนเว็บมากมาย ให้คุณเล่นเกมฟรี!