เกมส์ Dragonica เปิดทดสอบ CBT [News]

S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

เกมส์ Dragonica ทดสอบ Close Beta แล้ว พร้อมเตรียมเปิดเวอร์ชั่นญี่ปุ่น, จีน และขยายไปทั่วโลก

เกมส์ Dragonica Online เป็นเกมส์ออนไลน์ใหม่จากทาง NCsoft ค่ายใหญ่ของเกาหลีที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วในชื่อว่า Project D ก่อนจะมาเปลี่ยนชื่อเป็นทางการว่า เกมส์ Dragonica Online เมื่อในงาน G Star 2007 ซึ่งคำว่า Dragonica เป็นคำผสมที่มาจากคำว่า Dragon(มังกร) กับคำว่า Ica ที่แปลว่าแผ่นดิน รวมกันมีความหมายว่าดินแดนแห่งมังกร ซึ่งในตำนานกล่าวขานมาว่าหากโลกถึงคราวภาวะวิกฤติจะมีผู้กล้าจากดินแดนแห่งมังกรปรากฏขึ้นมาช่วยกอบกู้โลก ซึ่งผู้กล้าได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับมังกรและเข้าต่อสู้กับมังกรปีศาจที่ชั่วร้าย

กราฟิกของเกมนี้จะเป็นสามมิติแบบแนว Casual น่ารักๆตัวละครกระจุ๋มกระจิ๋ม แต่วิธีเล่นจะเป็นแบบ Side Scroll Action หรือสองมิติเดินด้านข้างแทน ลักษณะการเล่นก็จะแนวออกไปทางแอคชั่นซะหน่อย มีการโจมตี ใช้ท่า กระโดด ไต่เชือก บันได ตามลักษณะของเกมแอคชั่น วิธีการบังคับการให้ใช้ปุ่มทิศทางบนคีย์บอร์ดหรือจอยแพดจะสะดวกกว่าเม้าส์ ส่วนอาชีพของผู้เล่นก็จะมีให้เลือกตอนแรก 4 คลาสด้วยกันคือ นักรบ นักเวทมนตร์ นักสู้มือเปล่า และ โจร

เกมส์ Dragonica Online ในขณะนี้ที่เซิร์ฟเวอร์เกาหลีได้ทำการเปิดทดสอบ Close Beta เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา และนอกเหนือจากเซิร์ฟเวอร์เกาหลีแล้ว ทาง NCsoft ก็ยังเตีรยมเปิดที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยเนื่องจาก NCsoft ก็มีสาขาอยู่ที่ญี่ปุ่นเช่นกัน บวกกับทาง Chinese gamers ค่ายเกมส์ออนไลน์ใหญ่ของจีนก็ได้ทำการซื้อลิขสิทธิ์เกมส์นี้ไปเตรียมเปิดเซิร์ฟเวอร์จีนเรียบร้อยแล้วด้วย และก็จะมีการเตรียมไปเปิดเซิร์ฟเวอร์อื่นๆต่อไป เพราะตอนนี้ทำเว็บไซต์ Inter ภาษาอังกฤษไว้เรียบร้อยแล้ว

หากเคยเล่นเกมส์ออนไลน์ Dragon Raja ที่ทาง Asiasoft เคยนำมาเปิดในไทยแล้วชอบล่ะก็คุณอาจจะต้องลองเกมส์นี้ดูด้วยแล้ว เพราะเกมส์ Dragonica Online นี้ก็สร้างขึ้นโดยอดีตทีมงาน Dragon Raja เช่นกัน

Source: dragonica.barunsoninter.com Click to see game trailer / คลิกเพื่อดูวีดีโอตัวอย่างเกมส์ Click to see wallpaer / คลิกเพื่อดูภาพวอลล์เปเปอร์

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเกมส์

ดูหมวด ข่าวเกมส์ ทั้งหมด