เกมส์ StarCraft II เผยยูนิตใหม่ของทั้ง 3 เผ่า
เกมส์ StarCraft II
ข้อมูลยูนิตใหม่ล่าสุดของทั้ง 3 เผ่า
ใกล้จะถึงวันประกาศทดสอบช่วง Close Beta เข้ามาทุกทีๆแล้ว ทาง Blizzard ก็เร่งจะวางจำหน่ายเกม StarCraft II ให้ทันภายในปี 2009 นี้อย่างเต็มที่ และล่าสุดก็เปิดเผยข้อมูลยูนิตตัวใหม่ล่าสุดของทั้ง 3 เผ่าออกมาเผ่าละตัว ช่วยเพิ่มความมันส์ในการต่อสู้ให้มากขึ้น
ยูนิตใหม่ Protoss - Dark Pylon
เดิมทีนั้น Dark Pylon จะใช้ได้กับ Dark Templar of Shakuras เท่านั้น แต่ในภาคใหม่นี้มันจะใช้ได้กับทุกๆสิ่งก่อสร้างของ Protoss แล้วทำให้มันกลายเป็นตัวอันตรายยิ่งขึ้น อย่างแรกเลยนั้นมันสามารถที่จะช่วยเติม Supply และพลังงานให้กับสิ่งก่อสร้างของ Protoss ทุกชนิดที่อยู่ใกล้ๆมัน ยิ่งกว่านั้นมันยังมี Ability อื่นๆอีกด้วย แต่ว่าต้องใช้พลังงานด้วยนะ
Proton Charge: ท่าที่จะช่วยกระจายอัตราการเร่งปฏิกิริยาของโปรตอนเป็นวงกว้าง ท่านี้จะช่วยให้ยูนิต Probes ที่อยู่ในเขตใช้ Proton-Cutters ได้ดีขึ้น ทำให้เก็บแร่ได้ดีขึ้นนั่นเอง
Null Shield: ท่าแบบ single-target ใช้กับยูนิตเดี่ยว ช่วยให้ยูนิตนั้นมี Protoss Shield เพิ่มพลังป้องกันและล่องหนได้ชัวขณะหนึ่ง
Argus Link: เป็นท่าแบบเดี่ยว single-target เช่นกัน ท่านี้ช่วยให้ Dark Pylon ถ่ายทอดพลังงานจากตัวเองไปให้กับยูนิต Protoss ตัวอื่นๆได้
ความสามารถใหม่ Terran - Orbital Command
เป็นความสามารถใหม่ของเผ่า Terran ซึ่งหากสร้างความสามารถนี้ขึ้นมาจะทำให้ Terran สามารถเรียกยูนิตมาช่วยจากภาคอวกาศได้ นอกเหนือจากยูนิตที่สร้างขึ้นเองจากภาคพื้นดิน หากมี Orbital Command อยู่ในเวลาต่อสู้ผู้เล่นจะกดเรียกการโจมตีสนับสนุนได้ โดยเจ้า Orbital Command สามารถสั่งอัพเกรดได้ที่สิ่งก่อสร้าง Command Center นอกจากนี้ Orbital Command ยังเรียกรถเก็บแร่ SCV มาเพิ่มช่วยเก็บแร่จากภาคอวกาศได้ด้วย และยังมีความสามารถอื่นๆอีก แต่ต้องใช้พลังงานเช่นกัน
Calldown Mule : คำสั่งสร้างหุ่นดรอยด์ออโต้ ที่จะไปช่วยรถ SCV เก็บแร่ได้เพิ่มขึ้น แต่น่าเสียดายที่มันอยู่ได้ไม่นานเพราะแบตเตอรี่หมดไว
Calldown Extra Supplies : ส่งเสบียงไปช่วยเหลือยังจุด Supply Depot ที่ต้องการได้
Scanner Sweep : ใช้ดาวเทียมสอดแนม ส่องหาพื้นที่ที่ยังไม่ได้สำรวจได้เป็นวงกว้างขนาดใหญ่ ที่ไหนก็ได้ในแผนที่
ยูนิตใหม่ของ Zerg - Zerg Queen
ยูนิตใหม่ที่มีรูปร่างเหมือนนางพญามด จะเรียกว่าเป็นยูนิตก็ไม่ใช่ สิ่งก่อสร้างก็ไม่เชิง โดยตัวมันนั้นจะไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ แต่จะใช้การฟักไข่ตัวอ่อนลูกๆของมันออกมาเป็นกลุ่มเล็กๆ เข้าโจมตีศัตรูที่บุกเข้ามา ซึ่งไข่ที่ฟักนั้นมีทั้งโจมตีบนบกและทางอากาศ ถือเป็นยูนิตสำหรับป้องกันได้ค่อนข้างดีทีเดียว
Build Creep Tumor : เป็นที่ที่ดูน่าขยะแขยงพอดู ท่านี้นั้น Zerg Queen จะสร้างเมือกบางอย่างออกมาจากท้องกินพื้นที่บริเวณรอบๆตัว ยูนิต Zerg ที่ได้รับเมือกพวกนี้จะทำให้มีความเร็วในการเคลื่อนที่มากขึ้น
Spawn Larva : ท่าวางไข่ใส่สิ่งก่อสร้างอื่นๆรอบๆตัว ซึ่ง Zerg Queen จะปล่อยไข่ออกไปใส่สิ่งก่อสร้างนั้นๆและฟักออกมาเป็นลูกแมลงสำหรับใช้ป้องกันสิ่งก่อสร้างนั้นๆจากการบุกของศัตรู แต่ว่าไข่แมลงนั้นจะใส่ได้ทีละ 3 ฟองต่อ 1 สิ่งก่อสร้างเท่านั้น จะเพิ่มได้ต่อเมื่อจำนวนแมลงในสิ่งก่อสร้างนั้นลดน้อยกว่า 3
Razor Plague : Zerg Queen จะพ่นลมหายใจพิษออกจากปาก ซึ่งจะออกมาเป็นฝูงแมลงจำนวนมาก ซึ่งมันจะโจมตีศัตรูทุกชนิดในรัศมีของฝูงมันเท่านั้น และจะโจมตีได้รุนแรงกับยูนิตสิ่งมีชีวิตด้วย (หุ่นยนต์ไม่เกี่ยว) แถมยังสามารถควบคุมฝูงแมลงนี้ให้เคลื่อนที่ไปจุดต่างๆได้ด้วย แต่ว่ามีเวลาจำกัด
Minumum Requirements สเปคขั้นต่ำ
Graphics: GeForce 7/8 Series or Radeon 1000/2000 with 256 MB RAM
CPU: Pentium 4
RAM: 1 GB
Internet: ADSL 1 Mbit
Recommended Requirements สเปคที่แนะนำ
Graphics: GeForce 8000 or Radeon 2000 series with 512 MB RAM
CPU: Core 2 Duo or Athlon X2.
RAM: 2 GB
Internet: ADSL 3 Mbit
Optimal Requirements สเปคที่ให้ภาพระดับสูงสุด
Graphics: Geforce 9000er or Radeon 3000er Series
CPU: Core 2 Duo 3 GHz or Athlon X2
RAM: 2GB with DualChannel mode
หมายเหตุ : สเปกเครื่องนี้เป็นสเปกที่ทีมงานพัฒนาคาดไว้เท่านั้น ยังไม่ใช่สเปกที่เป็นทางการ
Source:
- http://worthplaying.com/article.php?sid=60007
อัลบั้มภาพ 13 ภาพ
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี





.jpg?ip/crop/w350h197/q80/jpg)
.jpg?ip/crop/w350h197/q80/jpg)
