เกมส์ Magna Carta 2 : Crimson Stigma
เกมส์ Magna Carta 2
อัพเดตข้อมูลเกม และภาพ Screenshot ใหม่
ทาง Softmax สตูดิโอพัฒนาเกมจากเกาหลีใต้ได้ประกาศสร้าง Magna Carta 2 อย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นเดือนมกราคม 2009 ที่ผ่านมา แต่จริงๆแล้วก็มีข่าวลือมาตั้งนานว่าจะทำลง X360 ไว้ตั้งแต่ช่วงก่อนที่เครื่อง X360 จะวางขายเสียอีก ทว่าจนแล้วจนรอดเกมเพิ่งเป็นรูปเป็นร่างในปี 2009 ก็เลยเพิ่งจะประกาศอย่างเป็นทางการ โดย Magna Carta 2 : Crimson Stigma ภาคใหม่นี้จะมีการใช้ระบบใหม่ที่ต่างจากภาคแรก รวมไปถึงฉากโลกของเกมส์ใหม่ด้วย สรุปคือภาคแรกที่ลง PS2 กับ PSP จะต่างกับภาคสองที่ลง X360 อย่างสิ้นเชิง แต่มีอย่างหนึ่งเหมือนเดิมคือ HyungTae Kim เจ้าเก่าออกแบบตัวละคร
เรื่องราวของ Magna Carta 2 จะกล่าวถึงตำนานของสงครามครั้งใหญ่ประจำมหาทวีปแลนซ์ไฮม์ ที่กล่าวกันว่าจะเกิดขึ้นมาทุกๆ 1000 ปี ซึ่งเป็นสงครามการต่อสู้ระหว่างชนเผ่าต่างๆที่อาศัยอยู่บนทวีปแห่งนี้ และสงครามที่ว่านี้มันกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเริ่มต้นจากเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้คนเริ่มบาดหมางกัน จากการที่องค์ราชินีอิบลินแห่งอาณาจักรแลนซ์ไฮม์ถูกลอบปลงพระชนม์ ทำให้เจ้าหญิงลูเซฟิลด้าต้องขึ้นครองราชย์เป็นราชินีแทน แต่ว่าจริงๆแล้วการลอบปลงพระชนม์ราชินีอิบลินเป็นฝีมือของชูเอนไซต์ รัฐสนตรีของเมืองที่ก่อกบฏและเข้ายึดอำนาจ ทำให้ราชินีลูเซฟิลด้าต้องลี้ภัยทางการเมือง (พูดซะเป็นยุคปัจจุบันเลย) ไปยังเมืองอาบาเจ็ตที่อยู่ทางใต้ และก่อตั้งกองทัพกอบกู้ชาติขึ้นมา ทำให้ไฟสงครามเริ่มก่อตัวขึ้นยังทวีปแลนซ์ไฮม์แล้ว
ตัวละครที่สำคัญในเกมส์ Magna Carta 2
จูโต้ พระเอกของเกมส์ เขาเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาๆ ที่อาศัยอยู่บนหมู่บ้านเล็กๆของเกาะกังหันลม ตัวเขาสูญเสียความทรงจำในอดีตไป และใช้ชีวิตอยู่ไปวันๆ แต่ว่าเรื่องราวก็เกิดเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขา เมื่อกองทัพทหารของฝ่ายเหนือหรือฝ่ายของชูเอนไซต์ที่ยึดอำนาจราชินีลูเซฟิลด้าไป ได้บุกเข้าโจมตีหมู่บ้านของเขาเพราะคิดว่าเป็นฐานของฝ่ายใต้ ทำให้จูโต้ต้องหยิบอาวุธลุกขึ้นสู้ และเขาได้ตัดสินใจเข้าเป็นทหารของกองทัพฝ่ายใต้ในเวลาต่อมา
ราชินีลูเซฟิลด้า หรือเรียกสั้นๆว่า เซฟี่ นางเอกของเกมส์ ราชินีอาภัพที่ลี้ภัยออกจากบ้านเกิดเนื่องจากไม่มีอำนาจพอจะต่อกรกับฝ่ายกบฏเพราะครองราชย์ตั้งแต่อายุน้อย หลังจากที่หลบหนีมายังเมืองราบาเจ๊ต เธอได้รวบรวมทหารที่จงรักภักดี ก่อตั้งเป็นกองกำลังกู้ชาติขึ้นในชื่อว่า กองทัพเซนติเนล หรือเรียกกันง่ายๆว่ากองกำลังฝ่ายใต้ มีเป้าหมายคือกอบกู้บัลลังค์ราชินีของเธอคืนมา ทำให้เธอต้องฝืนใจทำสงครามกลางเมืองทั้งๆที่เธอรักความสงบมากกว่า และเธอใช้ชื่อสั้นๆว่า "เซฟี่" ปลอมตัวเองเพื่อไม่ให้ใครรู้
เมลิสซ่า ทีส นักดาบหญิงรูปงามที่ช่วยเหลือจูโต้ไว้ จากเหตุการณ์กองทัพฝ่ายเหนือบุกโจมตีเกาะกังหันลม จากนั้นเธอก็พาจูโต้มาเข้าเป็นทหารของกองทัพฝ่ายใต้ จูโต้นับถือเมลิสซ่าเหมือนเป็นพี่สาว
อัลโก้ คินดูว นักรบร่างยักษ์สังกัดหน่วยโทเรว่า ที่จงรักภักดีต่อเซฟี่ เขาเป็นเผ่ามนุษย์ครึ่งสัตว์เกิดมาเพื่อการต่อสู้ มีรูปร่างใหญ่โตและมีพละกำลังมาก เขาตั้งมั่นจะต่อสู้และปกป้องเซฟี่จากศัตรูแม้ต้องแลกด้วยชีวิต
ชูเอนไซต์ บาเลน รัฐมนตรีที่ลอบปลงพระชนม์ราชินีคนก่อน และเข้ายึดอำนาจจากราชินีลูเซฟิลด้า เป็นผู้นำสุงสุดของกองทหารฝ่ายเหนือที่มีกองกำลังทหารมากกว่าฝ่ายใต้ และออกรุกรานไปทั่วเพื่อจะกำจัดกองทัพฝ่ายใต้ให้สิ้นซาก นอกจากนี้สาเหตุที่เขายึดบัลลังค์ก็เพราะต้องการค้นหาพลังอันยิ่งใหญ่ที่ซ่อนอยู่ในอาณาจักรด้วย
เอลเกอร์ สุดยอดมือสังหาร ลูกน้องของชูเอนไซต์ที่เชี่ยวชาญการต่อสู้และการใช้อาวุธสังหารทุกชนิด เป็นหนึ่งในผู้นำกองทหารของฝ่ายเหนือ
ระบบใหม่ของ Magna Carta 2
จากเดิมนั้น Magna Carta ภาคแรกใช้ระบบการเล่นเป็นแบบ Active Turn ที่สลับตากันเดินและโจมตีเมื่อถึงเทิร์นของตัวละครนั้นๆ แต่ในภาคนี้จะยกเลิกการเล่นแบบเดิมๆของภาคแรกไปทั้งหมด และจะเน้นการเล่นแบบ Real Time มากขึ้น
- ระบบต่อสู้บนฟิลด์ ในภาคแรกนั้นเวลาสู้ศัตรูจะตัดเข้าฉากต่อสู้ ซึ่งเสียเวลามาก ในภาคนี้จึงมีการเปลี่ยนให้ต่อสู้บนฟิลด์แผนที่ได้เลย จะมองเห็นตัวศัตรูที่เดินๆอยู่และเราจะหนีหรือวิ่งเข้าไปสู้ก็ได้
- ระบบธาตุที่ทรงพลังขึ้น จะสังเกตได้จากภาพ Screenshot ว่ามีตัวอักษรจีนธาตุต่างๆปรากฏขึ้นบนแผนที่ นั่นหมายถึงในแผนที่แต่ละฉากก็จะมีพลังของธาตุนั้นๆสถิตอยู่ ซึ่งการใช้ธาตุหรือคาถาที่แพ้ทางกันในฉากจะยิ่งส่งผลมากขึ้น
- เปลี่ยนตัวละคร เพราะระบบการต่อสู้แบบใหม่ (ที่เหมือนกับ Final Fantasy XII) ทำให้ผู้เล่นบังคับตัวละครหลักได้เพียง 1 ตัวเท่านั้น จากใน 1 ปาร์ตี้ที่มี 3 ตัว ทำให้อีก 2 ตัวที่เหลือจะเป็น AI ควบคุม ซึ่งผู้เล่นสามารถที่จะเปลี่ยนตัวเล่นได้ตลอดเวลา ส่วนตัว AI ก็จะสามารถสั่งได้หรือติดตั้งแผนไว้ได้ว่าจะให้สู้แบบไหน
- Chain System เป็นระบบการโจมตีต่อเนื่องที่ทำมารองรับระบบเปลี่ยนตัว โดยผู้เล่นสามารถเปลี่ยนตัวและโจมตีต่อเนื่องระหว่างตัวละครในปาร์ตี้ ทำให้พลังโจมตีสูงมากขึ้น
Source:
- http://www.famitsu.com/game/coming/1223546_1407.html
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี





.jpg?ip/crop/w350h197/q80/jpg)
.jpg?ip/crop/w350h197/q80/jpg)
