แฟนไม่พอใจ Ghost Recon Frontline เกม Battle Royale เล่นฟรี ฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรี่ส์

แฟนไม่พอใจ Ghost Recon Frontline เกม Battle Royale เล่นฟรี ฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรี่ส์

เมื่อคืนที่ผ่านมา (6 ตุลาคม) ทาง Ubisoft ได้มีการเปิดตัวเกม Ghost Recon Frontline พร้อมทั้งเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรี่ส์ Ghost Recon เช่นเดียวกัน โดยเป็นเกมรูปแบบแบทเทิลรอยัลทีม 3 คน ซึ่งจะเปิดให้เล่นฟรีพร้อมรองรับคนเล่นถึง 100 คนในฉากขนาดใหญ่

ตัวเกมนำเสนอการเล่นแบบ FPS ดั้งเดิมของซีรีส์ แบบเดียวกันกับภาค Wildlands และ Breakpoint พร้อมกับระบบคลาสตัวละครที่คนเล่นจะสามารถปรับแต่งตัวละคร สกิล รวมไปถึงใช้ลูกเล่นต่างๆ เช่น ป้อมปืนอัตโนมัติ, ที่กำบัง รวมไปถึงระเบิดควันอีกด้วย

ความแตกต่างของเกมนี้กับเกมแบทเทิลรอยัลเกมอื่นก็คือ จะไม่มีวงบีบ และไม่จำเป็นต้องฆ่าให้เหลือรอดทีมสุดท้าย แต่ให้ปฏิบัติภารกิจหลักในการมองหาของเป้าหมายให้เจอ เมื่อเก็บครบก็จะเรียกเฮลิคอปเตอร์แล้วหนีไปจากเกาะได้เลย

หลังจากการเปิดตัวมาแล้ว ทางฝั่งของผู้เล่นนั้นต่างออกมาเสียงเดียวกันว่าไม่ได้ประทับใจอะไรเท่าไหร่นัก ทางฝั่งผู้เล่นประเทศไทยมักจะออกมาบอกแนวว่า "ไม่ได้ชอบแต่ก็ไม่ได้เกลียด" ส่วนแฟนเกมในอเมริกานั้นร่วมกด Dislike แสดงความไม่พอใจออกมาเป็นจำนวนมาก โดยเหตุผลคืออยากได้เกมภาคใหม่มากกว่าเกมแบทเทิลรอยัลสมัยนิยมซึ่งซ้ำซากกับเกมอื่น บางความเห็นถึงกับบ่นออกมาว่า Ubisoft คงจะไม่ทำเกม Ghost Recon ภาคใหม่ออกมาแล้วแน่เลย โดยทาง Ubisoft ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้

แต่ไม่ว่าความเห็นจะเป็นอย่างไร ตัวเกม Ghost Recon Frontline มีแผนจะเปิดทดสอบบน PC ในยุโรปที่แรก วันที่ 14 ตุลาคมนี้ โดยแฟนเกมที่สนใจ สามารถไปลงทะเบียนเข้าร่วมทดสอบกันได้ในเว็บไซต์ ทั้ง PC, PS4. PS5, XBOX ONE และ Xbox Series