โอลิมปิก 2020

RoV รวม Hero สุดท้าทาย เล่นยาก !! ต้องใช้หัวคิด ระดับ IQ 200 (Part 2)

RoV รวม Hero สุดท้าทาย เล่นยาก !! ต้องใช้หัวคิด ระดับ IQ 200 (Part 2)
S! Game

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว RoV ที่น่ารักทุกคนใครที่ยังไม่ได้อ่านตอนแรกตามไปดูได้เลยที่ --> RoV รวม Hero วัดฝีมือ เล่นยาก !! จนต้องร้องขอชีวิต จะเล่นให้พริ้วต้อง IQ 200 (Part 1) เอาล่ะใครที่ตามมาจากอันแรก แล้วยังค้างคาไปดูกันต่อได้เลยครับ

Elsu 

เป็นหนึ่งใน Hero ที่หากเล่นพลาดจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่ายิงไม่โดน ด้วยความที่ต้องคำนวณระยะยิงให้แม่น แนวยิง,ความชื้น,อุณหภูมิ รวมถึงแรงหมุนของโลก..ไม่ใช่ !! นั้นมันหนัง Shooter คนระห่ำปืนเดือด แต่ถึงยังไง DMG เขาพึ่งพาการยิงในแบบปกติ และการ Zoom ในบางครั้ง ซึ่งหากเพื่อน ๆ พลาด DMG ที่จะจ่ายให้ทีม จะหายฮวบลงทันทีและต้อง Zoom ใหม่หากพลาดครบสามนัด ก็เก็บกระเป๋าและเตรียมตัวฌาปนกิจศพเพื่อนได้เลย

เพราะเราจะทำ DMG สู้ Carry ฝั่งตรงข้ามไม่ได้จนเพื่อน ๆ ในทีมไม่สามารถจะรอเรา ในการบรรจุกระสุนและบรรจงยิงต่อไปได้ แนะนำผสานอินและรีดเร้นจักระก่อนยิง 55 อ่อ..อย่าลืมการยิงปกติช่วยเพื่อนนะครับ สำหรับคนหัดเล่น


Lorion

ก็เป็นอีกตัวนึงที่ความยากเขานั้น คือการลำดับสกิล การล่อหลอก Lorion เป็นตัวที่มีสกิลที่ถึงเนื้อถึงตัวศัตรูในบางครั้ง หากพลาดแล้วตัวเองอาจจะเข้าไปตายกลางดงศัตรูได้ Lorion เป็น Mage ที่ต้องใช้จังหวะจะโคน ซึ่งหากให้เห็นภาพลองนึกถึง Pro Player Kimsensei, NuNu ดูครับพวกเขาเป็นคนที่สามารถใช้ตัวนี้ ในการกู้สถานการณ์ของทีมได้หลายครั้ง ก็ทำให้เห็นได้ว่าผู้เล่นที่หัดเล่นกับระดับ Pro Player นั้น จะเห็นได้ถึงลีลาความพริ้ว ที่แตกต่างกันได้อย่างชัดเจน


Dirak

Dirak เป็นตัวที่มีสกิลโกง และก็เล่นไม่ยาก แต่ในแง่ของการเล่นนั้น เป็นตัวที่ใช้ความหลากหลายในการเล่น ตามแต่จินตนาการของผู้ควบคุม ซึ่งถือว่าเป็นอีกตัวนึงที่ท้าทาย ความสามารถของผู้เล่นพอสมควร

Eland'orr

Carry สุดพริ้วไหวที่สมองและนิ้วต้องเร็วพอ ๆ กันการตัดสินใจเพียงเสี้ยววินาทีนั้นทำให้ Eland'orr แตกต่างกันอย่างมาก ระหว่างผู้เล่น Pro Player กับผู้เล่นระดับพื้นฐานซึ่ง Eland'orr เป็นตัวที่สามารถจะเดินเกมได้อย่างรวดเร็วมากกว่า Carry ตัวอื่นซึ่ง Eland'orr พึ่งพาฝีมือของผู้เล่นสูงมากจริง ๆ ตัวนี้


Aoi

Aoi ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ความสามารถออกไปแนวโกง มากกว่าเล่นยาก แต่ก็ถือว่าเป็นตัวที่ต้องอาศัยความเร็ว ในการประเมินสถานการณ์และการตัดสินใจ ที่ถือว่าสูงมากกว่า Hero ตัวอื่นเช่นกัน และตัวเธอก็ตอบสนองได้ไวตามความคิดของผู้เล่นได้ดี รวมถึงเป็น Assassin ที่เดินเกมไวที่สุดในเกมตัวหนึ่ง


Max

เป็น Fighter ที่แม้ความสามารถจะไม่ได้โดดเด่น แต่มีสกิลเฉพาะตัว ที่ไม่เหมือนใคร เป็นตัวที่ความยากอยู่ที่การควบคุมจิตใจ ให้ไม่หิวจนเกินไปและเหมาะสมกับสถานการณ์มากกว่า เพราะสกิลของ Max นั้นช่างตอบสนองสายหิว ที่อยากซิ่งไปฆ่าศัตรูให้ได้ได้ดีซะเหลือเกิน แต่อาจจะไม่ได้กลับบ้านมาแบบเป็น ๆ (อย่าให้ความหิว ครอบงำเจ้า) ควบคุมจักระไว้อย่าหิวเกินไป แล้วจะรอด 55


Grakk

Grakk เป็นอีกหนึ่งตัวที่เก่งและช่วยเหลือทีมได้เป็นอย่างมาก แต่สกิลของเขานั้นความร้ายกาจอยู่ที่การปาโซ่ให้แม่นยำ เพื่อทำลายจังหวะของศัตรู ซึ่งตรงนี้หากใครฝึกฝนจนชำนาญ และปาในมุมที่คาดไม่ถึงจะโหดมากเลย ซึ่งตัวผมเองนั้นเคยเจอกับ Grakk ในระดับที่ว่าจังหวะ Minion กำลังเดิน พี่แกปาลอดผ่านช่องระหว่าง Minion เดินมาดึงตัวไปได้ แถมทำได้หลายครั้งแบบไม่ฟลุ๊คอีกด้วย

แถมดึงได้ถูกเป้าหมายสำคัญที่ต้องการทุก ๆ ครั้งจนทำให้อีกทีมตั้งตัวไม่ติด ถือว่าเป็น 1 ใน Hero ที่ร้ายกาจมากตัวหนึ่ง แต่คนที่จะบรรลุเข้าถึงความเก่งของตัวเขาจริง ๆ อย่าง 100% นั้นยังถือว่ามีไม่มากนักในเกมนี้ เอาเป็นว่าก็จบลงแต่เพียงเท่านี้

เพื่อน ๆ อาจสงสัยใช้ไม่ถึงหรอก IQ 200 ก็ต้องบอกว่าตอนเล่น Hero เหล่านี้ได้ดี เพื่อน ๆ ใช้สมองครบทุกส่วนแล้วโดยไม่รู้ตัว 555 (ประสาทจะกิน) หากผิดพลาดหรือมี Hero ตัวไหนที่ยาก แต่ผมไม่ได้นำเอามาลงก็บอกกันได้เด้อ ไปแล้วครับสวัสดี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ rov