เตรียมร่ายคาถากับ Harry Potter: Magic Awakened พร้อมรองรับภาษาไทยเร็ว ๆ นี้่

เตรียมร่ายคาถากับ Harry Potter: Magic Awakened พร้อมรองรับภาษาไทยเร็ว ๆ นี้่

สาวกแฮรร์รี่ พอตเตอร์ เตรียมตัวเล่นเกมเวอร์ชั่นใหม่โดยใช้ชื่อว่า Harry Potter: Magic Awakened ซึ่งเป็นผลงานของ NetEase Games กับ Warner Bros. Interactive Entertainment ที่ได้จับมือร่วมกันในการนำเรื่องราวของนวนิยายดังของ เจ. เค. โรว์ลิง เอามาทำเป็นเกมใหม่ โดยจะเปิดให้เล่นเร็วๆ นี้ ในญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA)

ตัวเกมสามารถเล่นได้ทั้ง PC และมือถือ เป็นเกมแบบ CCG (Collectible Card Game) ผสมผสานกับเกมแนว RPG โดยการ์ดต่าง ๆ จะเป็นการร่ายคาถาจากในเรื่องเพื่อใช้ในการต่อสู้ รวมทั้งระบบอื่น ๆ อย่างการปรุงยา การแข่งควิดดิช รวมไปถึงระบบการต่อสู้แบบ PVP อีกด้วย

เนื้อเรื่องของเกมจะอยู่ในช่วงสงครามพ่อมดแม่มดครั้งที่ 2 โดยผู้เล่นจะได้รับบทในฐานะพ่อมด หรือ แม่มดรุ่นใหม่ที่ได้รับจดหมายเชิญไปเรียนในโรงเรียนฮอกวอตส์ และแน่นอนว่าจะได้เจอกับตัวละครดังอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์, รอน, เฮอร์ไมโอนี่ และตัวละครที่คุ้นเคย  นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาจาก Fantastic Beasts มาให้ได้เล่นกันอีกด้วย

ตัวเกมมีกำหนดการที่จะเปิดในปีนี้ โดยในหน้าเว็บไซต์หลักมีเขียนภาษาไทยเอาไว้ แสดงว่าตัวเกมนั้นจะต้องรองรับภาษาไทยกันอย่างแน่นอน เตรียมรอเล่นกันได้เลย