สยองแบบคลาสสิค ชมคลิป RE: Village เวอร์ชั่น PS1

สยองแบบคลาสสิค ชมคลิป RE: Village เวอร์ชั่น PS1

เกม Resident Evil เองก็เป็นเกมที่กำเนิดมาบนแพล็ตฟอร์ม PS1 ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องเกมคอลโซลรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เรียกได้ว่าคือหนึ่งในเกมคลาสสิคกันเลยทีเดียว และจะเป็นอย่างไรหากตัวเกมได้ทำออกมาเป็นแบบสไตล์ PS1 กับเขาบ้าง

มีคลิปแฟนเมดที่ได้มีการจับนำภาพในเกม Resident Evil: Village มาทำเป็นกราฟิกสไตล์ PS1 โดยเป็นคลิปทีเซอร์สั้น ๆ สำหรับเกมเมอร์รุ่นใหม่อาจรู้สึกธรรมดา แต่สำหรับเกมเมอร์ที่มีอายุและผ่านเครื่องเกม PS1 มาก่อน เห็นแล้วก็ชวนนึกถึงความสยองขวัญแบบคลาสสิกกันเลยทีเดียว เพียงแต่ว่าสิ่งที่ต่างก็คือ เกมสมัย PS1 ของ Resident Evil นั้นไม่ได้เป็นรูปแบบ FPS นั่นเอง

ด้วยความนิยมของ Resident Evil นั้นทำให้ทาง Capcom ได้มีการจับเอาเกมดั้งเดิมที่วางจำหน่ายบนเครื่องคอลโซลยุคแรก รวมไปถึงที่ทำลง PS1 เอามารีเมคใหม่และประสบความสำเร็จอย่างมาก และในขณะเดียวกัน Resident Evil Village ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีในแง่ของเกมภาคต่อที่ได้มีการผสานเนื้อเรื่องรวมกับไตรภาคแรก และรูปแบบเกมเพลย์แอ็คชั่นกับสยองขวัญที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

Resident Evil Village วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน เพลย์สเตชัน 4, เอกซ์บ็อกซ์วัน, เพลย์สเตชัน 5, Xbox Series X and Series S, Stadia และ PC